เมื่อ “เบนซ์” ญี่ปุ่นต้องมาขายราเม็ง

เมอร์เซเดส-เบนซ์ ผู้ผลิตรถยนต์หรูจากยุโรป เปิดจำหน่ายบะหมี่ราเม็งในญี่ปุ่น ได้รับความนิยมล้นหลามจากลูกค้าที่อาจไม่ต้องการซื้อรถยนต์หรูหรา แต่ก็สามารถสัมผัสบะหมี่สุดอร่อยตำรับพิเศษได้

1_benz

โชว์รูมจำหน่ายรถเบนซ์ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น เปิดพื้นที่พิเศษจำหน่ายบะหมี่ราเม็ง โดยลูกค้าสามารถซดราเม็งร้อนๆ คลายความหนาว เคียงข้างรถยนต์หรูได้

เมนูราเม็ง “เบนซ์” เป็นตำรับพิเศษมี 2 ชนิดคือ รสทะเล เป็นบะหมี่เส้นเล็กในซุปปลาแบบฝรั่งเศส พร้อมด้วยเนยแข็ง, ข้าวโพด, ผัก และหอยหวานที่มีโลโก้ “เบนซ์” เสิร์ฟพร้อมข้าวปั้นย่างรสซอสมิโซะ

2_benz

3_benz

อีกเมนูหนึ่ง คือ บะหมี่รสเป็ด ใช้บะหมี่เส้นหนาเสิร์ฟพร้อมเนื้อเป็ดอบ พร้อมขนมปังฝรั่งเศสและซอสตับห่าน

ราเม็งทั้ง 2 ชนิดเสิร์ฟในชามที่มีโลโก้ “เบนซ์” ที่ก้นชาม สนนราคาเพียง 1,200 เยน นอกจากนี้ยังมีเมนูเครื่องเคียงอีกหลายอย่างที่ลูกค้าเลือกรับประทานเพิ่มเติมได้

4_benz

ผู้จัดการโชว์รูมเบนซ์ สาขากรุงโตเกียว เปิดเผยถึงสาเหตุที่หันมาขายบะหมี่ราเม็งว่า นี่เป็นกิจกรรมพิเศษที่จัดขึ้นในช่วงเทศกาลคริสต์มาส เพื่อสร้างความใกล้ชิดกับลูกค้าที่ส่วนใหญ่มักคิดว่ารถ “เบนซ์” ราคาแพง ยากจะได้เป็นเจ้าของ หากแต่ทุกคนสามารถมารับประทานราเม็งพร้อมชื่นชมรถ “เบนซ์” ได้

บรรดาลูกค้าต่างบอกว่า ราเม็ง “เบนซ์” รสชาติอร่อย และยังรู้สึกเหมือนได้เป็น “เศรษฐี” อีกด้วย อย่างไรก็ตาม ผู้ที่อยากจะชิมราเม็งนี้อาจต้องรีบ เพราะมีจำนวนจำกัดเพียงแค่วันละ 100 ชาม ทำให้จำหน่ายหมดลงอย่างรวดเร็วเพียง 1ชั่วโมงหลังจากเปิดร้านเท่านั้น โดยจะจำหน่ายไปจนถึงวันที่ 25 ธันวาคมนี้เท่านั้น

5_benz

นอกจากราเม็งรสเด็ดแล้ว โชว์รูมเบนซ์ สาขากรุงโตเกียว ยังสร้างซุ้มคริสต์มาสขนาดใหญ่ที่สุดในโลก เพื่อโปรโมตรถเบนซ์ E-Class Stationwagon ผู้ที่มาเยี่ยมชมสามารถทดลองนั่งรถขึ้นไปบนรางความสูง 9 เมตร ที่มีความลาดชัน 45 องศา เพื่อพิสูจน์ถึงศักยภาพของรถเบนซ์รุ่นนี้ และในช่วงค่ำยังมีการประดับไฟอย่างสวยงามอีกด้วย