ยลโฉมเรือยอชต์ Mercedes-Benz ความหรูหรากลางน้ำ

Mercedes-Benz

Mercedes-Benz ขึ้นชื่อเรื่องความหรูหราอยู่แล้ว โดยเฉพาะกับรถยนต์ที่โด่งดังมาอย่างยาวนาน และเมื่อบริษัทหันมาผลิตเรือยอชต์ ซึ่งจัดได้แสดงโชว์ในมหกรรมงานแสดงเรือยอชต์แห่งปีที่โมนาโก จึงสร้างกระแส และความคาดหวังได้ทันที

บริษัทผลิตรถยนต์ชื่อดังแห่งเยอรมันได้เปิดตัวเรือยอชต์ Arrow460-Grandturismo รุ่น 1 ที่งาน Monaco Yacht Show หลังเคยเผยโฉมคอนเซ็ปต์ให้ชมกันมาตั้งแต่ปี 2012 โดยเป็นการร่วมมือกับบริษัท Silver Arrows Marine ผู้เชี่ยวชาญด้านพาหนะทางน้ำ จนผลิตออกมาได้สำเร็จเป็นที่เรียบร้อยแล้ว พร้อมกับราคา 1.7 ล้านเหรียญฯ (58 ล้านบาท) สำหรับผู้ที่ต้องการเป็นเจ้าของ

แต่แค่เงินอาจจะไม่เพียงพอสำหรับการซื้อ Arrow460-Grandturismo เพราะบริษัททั้ง 2 มีแผนจะผลิตออกมาเพียง 10 ลำเท่านั้น และจะขายให้กับลูกคนเพียงคนเดียว ในแต่ละประเทศ จึงคงไม่ใช่สินค้าที่จะหาซื้อกันได้อย่างง่ายๆ แน่

Arrow460-Grandturismo มีชื่อเล่นว่า “ลูกศรสีเงินแห่งท้องทะเล” เพราะตั้งแต่ยุค 1930s รถแข่งของ Mercedes ก็มีชื่อว่า “ลูกศรสีเงิน” เช่นเดียวกัน

Jim D. Woodward

เรือยอชต์ความยาว 46 ฟุตลำนี้อาจจะถือว่าเป็นเรือขนาดเล็ก แต่การออกแบบก็สามารถชดเชยเรื่องขนาดของเรือได้อย่างสบายๆ

Mercedes-Benz

สำหรับด้านในเรือได้รับการออกแบบสไตล์ซาลูน แบบเดียวกับ Mercedes รุ่น S-Class

Mercedes-Benz

กระจกด้านกว้างสามารถเปิดออกไปได้ เพื่อให้ผู้โดยสารที่นั่งด้านในได้นั่งรับลม ระหว่างดื่มด่ำกับทัศนียภาพทางทะเลด้านนอก

Mercedes-Benz

ด้วยความแรง 960 แรงม้า เรือสามารถทำความเร็วได้ 40 นอต

Mercedes-Benz

เรือมีพื้นที่ซึ่งรองรับคนได้สบายๆ ถึง 10 คน

Mercedes-Benz

ส่วนโต๊ะและเตียงยังสามารถพับเก็บได้อย่างง่ายดาย จึงเพิ่งพื้นที่ใช้สอยได้อย่างสบายๆ ด้วย

Mercedes-Benz

ในตัวเรือยังประกอบไปด้วยสิ่งอำนาจความสะดวกสมัยใหม่พร้อม อย่างที่เรือยอชต์ยุคนี้ควรจะมี ไม่ว่าจะเป็นเครื่องปรับอากาศ เครื่องเสียง ที่เก็บไวน์และที่ทำน้ำแข็ง

Mercedes-Benz

Silver Arrows Marine ได้เริ่มผลิต Arrow460-Grandturismo มาตั่งแต่ปี 2016 และพร้อมที่จะส่งให้กับผู้ที่จับจองเป็นเจ้าของได้ภายในครึ่งหลังของปี 2017

Mercedes-Benz

ที่มา : http://www.thisisinsider.com/mercedes-yacht-arrow460-granturismo-pictures-2016-9?utm_content=buffer3f930&utm_medium=social&utm_source=facebook.com&utm_campaign=buffer-insider