ย่านนั้นคนนอนดึก “บิ๊กซี รัชดา” ขยายเวลาเปิดถึงตีสอง ต่อยอด “เดอะ สตรีท” สู้ศึก “ตลาดนัดรถไฟ”

ค้าปลีกตระกูลสิริวัฒนภักดี คึกคักบิ๊กซี เอ็กซ์ตร้า รัชดาภิเษกประกาศเลื่อนเวลาปิดห้าง จากเที่ยงคืนเป็นตีสอง ตั้งแต่ 22 มิ.. นี้ รองรับลูกค้าตลาดนัดรถไฟหลังก่อนหน้านี้ศูนย์การค้าใหม่เดอะ สตรีทเปิด 24 ชั่วโมง ประสบความสำเร็จ

บริษัท บิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ จำกัด (มหาชน) ได้เปลี่ยนแปลงเวลาปิดทำการของห้างสรรพสินค้าบิ๊กซี เอ็กซ์ตร้า สาขารัชดาภิเษก จากเวลา 24.00 . เป็นเวลา 02.00 . ตั้งแต่วันที่ 22 มิ.. เป็นต้นไป เพื่อรองรับกลุ่มลูกค้าในเขตถนนรัชดาภิเษก และบริเวณพื้นที่ใกล้เคียงที่มีความต้องการซื้อสินค้าและใช้บริการในช่วงเวลา 22.00 . ถึง 02.00 . จำนวนมาก ปัจจุบันมีศูนย์การค้าใกล้เคียง เช่น เดอะ สตรีท และตลาดนัดรถไฟ ที่เปิดเพื่อรองรับกลุ่มลูกค้าดังกล่าว

ทางห้างเห็นถึงโอกาสดังกล่าว จึงขยายเวลาปิดทำการเพื่อเพิ่มทางเลือกสำหรับลูกค้าที่ต้องการซื้อสินค้าและบริการภายในศูนย์การค้าช่วงเวลาดังกล่าว โดยฝ่ายทาวน์เซ็นเตอร์ได้ทำหนังสือไปถึงร้านอาหาร ขอความร่วมมือขยายเวลาปิดร้านเป็นเวลา 23.00 . ส่วนร้านค้าทั่วไป ศูนย์อาหาร และร้านค้าภายในศูนย์อาหาร ขยายเวลาปิดร้านเป็นเวลา 24.00 ไปยังผู้บริหาร เจ้าของร้าน และผู้จัดการสาขาไปเมื่อวันที่ 1 มิ.. ที่ผ่านมา ขณะที่แผนกไฮเปอร์มาร์เก็ต จะปิดบริการเวลา 02.00 .

สำหรับการขยายเวลาเปิดให้บริการของบิ๊กซี เอ็กซ์ตร้า สาขารัชดาภิเษก ถือเป็นการปรับตัวของธุรกิจค้าปลีกในย่านถนนรัชดาภิเษก ซึ่งเป็นศูนย์กลางย่านธุรกิจ (CBD) ที่มีศักยภาพแห่งหนึ่งในกรุงเทพฯ ศูนย์การค้าเดอะสตรีท รัชดาภิเษก ของตระกูลสิริวัฒนภักดี มองว่านอกจากคนทำงานแล้ว ยังเป็นแหล่งบันเทิง ท่องเที่ยว ที่พักอาศัยจำนวนมาก จึงเปิดให้บริการ 24 ชั่วโมง บริเวณชั้นล่าง ได้แก่ ฟู้ดแลนด์ ซูเปอร์มาร์เก็ต, เบอร์เกอร์คิงส์, ฮอลลีส คอฟฟี่, สตาร์บัคส์ ฯลฯ รวมทั้งที่ทำการไปรษณีย์เปิดให้บริการถึงเวลา 24.00 . จนประสบความสำเร็จ ประกอบกับตลาดนัดรถไฟซึ่งอยู่บริเวณใกล้เคียง เปิดบริการถึงเวลา 01.00 . ซึ่งได้รับความนิยมไม่แพ้กัน

สำหรับบิ๊กซี เอ็กซ์ตร้า สาขารัชดาภิเษก เดิมคือห้างสรรพสินค้าคาร์ฟูร์ สาขารัชดาภิเษก เปิดสาขาเมื่อวันที่ 30 มิถุนายน 2544 ต่อมาถูกกลุ่มกาสิโนกรุ๊ป ประเทศฝรั่งเศส เจ้าของ บิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ ซื้อกิจการจากกลุ่มคาร์ฟูร์ โดยได้ปรับเปลี่ยนให้เป็น บิ๊กซี เอ็กซ์ตร้า โดยมีผู้เช่าหนึ่งในนั้นคือ บริษัท โฮม โปรดักส์ เซ็นเตอร์ จำกัด (มหาชน) เปิดห้างโฮมโปร สาขารัชดาภิเษก กระทั่งกลุ่มกาสิโนกรุ๊ปได้ขายกิจการบิ๊กซีในประเทศไทยให้กับกลุ่มบริษัท ทีซีซี กรุ๊ป ของตระกูลสิริวัฒนภักดี รวมมูลค่า 3,400 ล้านบาท เมื่อปี 2559 จึงคาดว่าการขยายเวลาของบิ๊กซี เอ็กซ์ตร้า รัชดาภิเษก น่าจะเป็นการต่อยอดธุรกิจค้าปลีกของตระกูลสิริวัฒนภักดี บริเวณแยกเทียมร่วมมิตรให้แข็งแกร่งยิ่งขึ้น


ที่มา : http://manager.co.th/OnlineSection/ViewNews.aspx?NewsID=9600000061955