17 ปี “ไทยเบฟ…รวมใจต้านภัยหนาว” สร้างสังคมการให้ คือการส่งต่อความสุขอย่างแท้จริง

เป็นอีกหนึ่งโครงการที่อยู่คู่กับประเทศไทยมายาวนาน เป็นภาพที่เห็นคาราวาน “ผ้าห่มผืนเขียว” กับโครงการ ไทยเบฟ…รวมใจต้านภัยหนาว โดย “บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน)” ที่ในปีนี้ก้าวเข้าสู่ปีที่ 17 แล้ว จัดขึ้นภายใต้แนวคิด ร่วมสร้างสังคมแห่งการให้ที่ยั่งยืน

1_thaibev

ไทยเบฟได้น้อมนำแนวพระราชดำริของ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ในเรื่องของการให้และการแบ่งปันมาปฏิบัติและสานต่อ จึงได้ผสานความร่วมมือกับ กระทรวงมหาดไทยผ่านกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย พร้อมด้วยพันธมิตร จิตอาสา เริ่มต้นออกเดินทางมุ่งหน้าส่งมอบไออุ่นผ่านผ้าห่ม จำนวน 2 แสนผืน เพื่อมอบให้กับผู้ประสบภัยหนาวในเขตพื้นที่ 8 จังหวัดภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ได้แก่ อุบลราชธานี อำนาจเจริญ ยโสธร ร้อยเอ็ด มุกดาหาร สกลนคร นครพนม และบึงกาฬ และอีก 7 จังหวัดภาคเหนือ ได้แก่ เพชรบูรณ์ พิษณุโลก สุโขทัย อุตรดิตถ์ แพร่ พะเยา และน่าน โดยทำพิธีเปิดโครงการกันที่ จ.อุบลราชธานี ไปเมื่อวันที่ 1 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา

2_thaibev

17 ปีที่ผ่านมาของโครงการไทยเบฟได้ร่วมสร้างสังคมการให้ที่ยั่งยืนในสังคมไทย มีความเชื่อว่าการให้คือการส่งต่อความสุขที่แท้จริง และมีการเปลี่ยนจากผู้รับส่งต่อเป็นผู้ให้ในอนาคตได้ ที่ผ่านมาไทยเบฟได้ส่งต่อการให้ผ้าห่มผืนเขียวมาแล้วกว่า 573 อำเภอ 4,615 ตำบล และ 49,563 หมู่บ้าน

และในปีนี้ก็ได้ผ่านพ้นไปเป็นที่เรียบร้อยกับการเดินทางของคาราวานผ้าห่มผืนเขียว โดยทำพิธีส่งมอบผ้าห่ม จำนวน 15,000 ผืนสุดท้ายกันที่ โรงเรียนเมืองลีประชาสามัคคี อ.นาหมื่น จ.น่าน ด้วยบรรยากาศที่เต็มไปด้วยรอยยิ้มแห่งความสุขของทั้งผู้รับและผู้ให้

3_thaibev

นอกจากผ้าห่มผืนเขียวที่ทางไทยเบฟได้นำมามอบความสุขให้แล้ว อีกหนึ่งส่วนสำคัญที่มาช่วยเติมเต็มให้โครงการครั้งนี้สมบูรณ์ยิ่งขึ้นนั่นก็คือ กลุ่มพันธมิตร ที่มาร่วมส่งมอบความสุข ผ่านกิจกรรมต่างๆ ได้แก่ โครงการชุมชนดีมีรอยยิ้ม ที่มอบอุปกรณ์การกีฬา พร้อมฝึกสอนทักษะการเล่นฟุตบอล การให้บริการตรวจรักษาสุขภาพ จากหน่วยแพทย์เคลื่อนที่ กิจกรรมการระบายสี ต่อเลโก้ สำหรับเด็กๆ และมีซุ้มขนม น้ำดื่ม และอาหารที่มาให้บริการฟรี บริการตัดผมฟรี เป็นต้น

4_thaibev

ตลอด 17 ปีที่ผ่านมาไทยเบฟได้ตั้งปณิธานเป็นแบบอย่างที่ดีในการให้มาโดยตลอด การให้ไม่ใช่เพียงแค่ส่งต่อความสุขอย่างเดียวเท่านั้น แต่ยังรวมไปถึงส่งต่อความห่วงใจ ส่งต่อความอบอุ่น และส่งต่อความหวัง ที่จะสร้างรอยยิ้ม และความสุขให้ผู้รับ และจะยิ่งเป็นแรงผลักดันให้มุ่งมั่นที่จะเดินหน้าตอบแทนสิ่งดี ๆ คืนสู่สังคมต่อไปเรื่อย ๆ ไทยเบฟเชื่อเสมอว่าการ ให้ในวันนี้ จะเป็นแบบอย่างในการ ส่งต่อในวันข้างหน้าอย่างต่อไปอย่างไม่รู้จบ

เพราะไทยเบฟอยู่กับคุณทุกช่วงเวลา