บ๊อช คว้ารางวัลนวัตกรรมเด่นในงาน CES® 2017 Innovation Awards ด้วย 3 โซลูชั่นอัจฉริยะเด่น พร้อมรองรับการต่อเชื่อมได้ทุกอุปกรณ์

ในงาน CES® 2017 ระหว่างวันที่ 5 – 8 มกราคม 2560 บ๊อชได้นำเสนอเทคโนโลยีที่เชื่อมต่อกันเพื่อทำให้ชีวิตง่ายขึ้น สะดวกสบาย และปลอดภัยมากขึ้น ในฐานะผู้ผลิตและจัดจำหน่ายเทคโนโลยีและบริการชั้นนำของโลก บ๊อชแสดงให้เห็นถึงนวัตกรรมโซลูชั่นที่รองรับระบบบ้านอัจฉริยะ เมืองอัจฉริยะ การขับเคลื่อนที่เชื่อมต่อด้วยอินเทอร์เน็ต ยุคอุตสาหกรรม 4.0 และเทคโนโลยีการตรวจจับหรือเซ็นเซอร์ โดยก่อนหน้าที่มหกรรมงานแสดงเทคโนโลยีระดับโลกจะเริ่มขึ้น บ๊อชได้รับรางวัล CES® 2017 Innovation Awards ซึ่งมีการจัดขึ้นเป็นประจำทุกปี ในปีนี้ได้รับไปถึงสี่รางวัล จากสามผลิตภัณฑ์อัจฉริยะ ได้แก่ ฮีทเตอร์แบบถ่ายเทความร้อนที่เชื่อมต่อได้ และสองโซลูชั่นสำหรับมอเตอร์ไซค์

เครื่องทำน้ำร้อนอัจฉริยะ

สำหรับหมวดเครื่องใช้ภายในบ้าน เครื่องทำน้ำร้อนรุ่นใหม่ของบ๊อชคว้ารางวัลนี้ไป โดยผู้ใช้สามารถเปิดและปิดเครื่องจากระยะไกลได้ผ่านแอพฯ หรือแม้แต่การกำหนดอุณหภูมิน้ำ หรือควบคุมการทำงานของเครื่องต้มน้ำร้อนก็สามารถทำได้ สำหรับเครื่องรุ่น Greentherm 9000iSE ที่เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตได้ จะช่วยให้เจ้าของบ้านและผู้พักอาศัยใช้งานอุปกรณ์ต่างๆ ได้โดยสะดวกด้วยสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ต

การเชื่อมต่อทำให้การขี่มอเตอร์ไซค์ปลอดภัยขึ้น และสะดวกสบายมากขึ้น
ระบบมอเตอร์ไซค์ของบ๊อชนั้น ได้รับถึง 3 รางวัล โดยระบบข้อมูลผู้ขับขี่ได้เข้ามาแทนที่คันบังคับแบบเดิม พร้อมมีจอแสดงภาพที่ได้รับรางวัลในหมวด เครื่องเสียง/วิดีโอในรถยนต์ รวมทั้งในหมวดระบบยานยนต์อัจฉริยะด้วย นอกจากนี้ โซลูชั่นความปลอดภัยสำหรับมอเตอร์ไซค์ขนาดเล็กและสกู๊ตเตอร์ ที่เชื่อมต่อได้ ก็คว้ารางวัลในหมวด ระบบยานยนต์อัจฉริยะ เช่นกัน

กลุ่มระบบการเชื่อมต่อแบบครบวงจร (Integrated connectivity cluster) ได้รวมการจัดการอุปกรณ์ต่างๆ ไว้ให้มาแสดงบนจอภาพเดียว ผู้ขับขี่สามารถจัดการอุปกรณ์ผ่านสมาร์ทโฟนได้เอง ประโยชน์ของระบบนี้คือ จอภาพสามารถตัดมาแสดงสถานการณ์ปัจจุบันได้โดยอัตโนมัติ ผู้ขับขี่จึงทราบข้อมูลที่จำเป็นในช่วงจังหวะหนึ่งเท่านั้น ช่วยลดการเบี่ยงเบนความสนใจและทำให้การขับขี่ปลอดภัยมากขึ้น ตัวอย่างเช่น เมื่อขับขี่ด้วยความเร็วสูง ข้อมูลบนหน้าจอจะค่อยๆ ซ่อนตัวลงเอง ยกเว้นมาตรวัดความเร็วและสัญญาณเตือนต่างๆ ตัวจอภาพนั้น อ่านง่าย เหมาะสำหรับทุกสภาพอากาศ แม้จะโดนแสงอาทิตย์โดยตรง สีบนจอก็ยังชัดเจน คอนทราสต์ก็อยู่ในระดับสูง และเมื่ออยู่ในความมืด จอภาพก็จะไม่แยงตาผู้ขับขี่ ที่สำคัญคือ กันน้ำได้ด้วย

ไม่ว่าผู้ขับขี่จะต้องการเลือกเพลงหรือรับสาย ก็สามารถทำได้ การใช้ฟังก์ชั่นต่างๆ ของสมาร์ทโฟนทำได้ด้วยรีโมทคอนโทรลที่อยู่บนมือจับ ไม่จำเป็นต้องจัดการกับโทรศัพท์โดยตรง และหากการเชื่อมต่อครั้งแรกเสร็จสมบูรณ์ ก็ไม่ต้องต่อเชื่อมอีก ระบบของอุปกรณ์จะเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนโดยอัตโนมัติ รวมทั้งต่อกับชุดหูฟังที่หมวกกันน็อคผ่านบลูทูธ

โซลูชั่นความปลอดภัย สำหรับมอเตอร์ไซค์ขนาดเล็กและสกู๊ตเตอร์ ที่เชื่อมต่อได้นั้น คว้ารางวัลจากหมวด ระบบอัจฉริยะยานยนต์ ระบบนี้คือ lean connectivity unit ซึ่งจะเชื่อมต่อสมาร์ทโฟนเข้ากับมอเตอร์ไซค์ขนาดเล็กหรือสกู๊ตเตอร์ผ่านบลูทูธ องค์ประกอบหลักของระบบคือ รีโมทคอนโทลสำหรับควบคุมแฮนด์จากระยะไกล กล่องเชื่อมต่อสัญญาณกับสมาร์ทโฟน และแอพพลิเคชั่น หากผู้ขับขี่ตกมอเตอร์ไซค์หรือสกู๊ตเตอร์  แอพฯ จะส่งข้อความแจ้งพิกัดอุบัติเหตุ ไปยังผู้ติดต่อในกรณีฉุกเฉินที่ได้บันทึกไว้ ในสถานการณ์ที่ผู้ขับขี่รู้สึกไม่ปลอดภัย ก็สามารถใช้รีโมทคอนโทรลตรงที่จับโทรออกฉุกเฉินได้ ซึ่งระบบจะส่งข้อความแจ้งพิกัดไปยังผู้ติดต่อในกรณีฉุกเฉินที่ได้บันทึกไว้เช่นกัน ในกรณีการโทรฉุกเฉิน จะมีการส่งข้อมูลแจ้งตำแหน่งยานพาหนะเป็นช่วงๆ

ระบบ lean connectivity unit นี้ ยังช่วยให้ผู้ใช้ปลดล็อคยานพาหนะได้ด้วยโทรศัพท์มือถือ เจ้าของรถสามารถแชร์รหัสของสมาร์ทโฟนผ่านแอพฯ ได้ด้วย ทำให้สมาชิกคนอื่นๆ ในครอบครัวสามารถนำพาหนะไปใช้ได้ ระบบต่างๆ ในโทรศัพท์ก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่ง ที่น่าสนใจคือ ผู้ใช้สามารถตั้งค่า lean connectivity unit ให้ปฏิเสธไม่รับสายได้ในขณะที่รถกำลังวิ่ง

ข้อมูลเกี่ยวกับรางวัล CES Innovation Awards

รางวัล CES Innovation Awards ได้รับการสนับสนุนโดยสมาคมเทคโนโลยีเพื่อผู้บริโภค (Consumer Technology Association: CTA™) มีการมอบรางวัลต่างๆ ใน 28 หมวด ที่ผ่านมาบ๊อช ในฐานะผู้ผลิตและจัดจำหน่ายเทคโนโลยีและบริการชั้นนำของโลก เคยได้รับรางวัลนี้ในปี 2016 จากผลิตภัณฑ์ neoSense ซึ่งเป็นจอสัมผัสโต้ตอบไว

สัมผัสประสบการณ์แห่งบ๊อชในงาน CES 2017 ณ ลาสเวกัส มลรัฐเนวาด้า สหรัฐอเมริกา
ในงาน CES 2017 หรือมหกรรมงานแสดงเทคโนโลยีเพื่อผู้บริโภคระดับโลก บ๊อชได้แสดงให้เห็นว่า เทคโนโลยี IoT ใช้รองรับชีวิตประจำวันได้อย่างไร ทำให้อุปกรณ์ต่างๆ กลายเป็นเพื่อนคู่คิดได้อย่างไร การเชื่อมต่อของเทคโนโลยีทำให้เกิดระบบเลขาส่วนตัวในด้านต่างๆ ทั้งพัฒนาการขับเคลื่อน วางกรอบอนาคตให้กับเมือง ทำให้บ้านมีความอัจฉริยะ ช่วยให้เทคโนโลยีการดูแลสุขภาพมีประสิทธิภาพมากขึ้น และช่วยให้การทำงานง่ายขึ้น บ๊อชเข้าร่วมงาน CES เป็นครั้งที่ 5 โดยได้นำโซลูชั่นเครือข่าย “Simply.Connected” ไปจัดแสดง ครอบคลุมผลิตภัณฑ์และบริการที่หลากหลายมากขึ้น