“เกเตอเรด” ปรับโฉม ดึงนักกีฬาระดับโลกบนแพ็กเกจจิ้ง


11-01-2017 13:09:23

หลังจากที่ห่างหายจากการทำตลาดอยู่พอสมควร “เกเตอเรด” โดย บริษัท เป๊ปซี่-โคล่า (ไทย) เทรดดิ้ง จำกัด ในเครือเป๊ปซี่โค ได้กลับมาบุกตลาดอย่างเต็มสูบอีกครั้ง โดยได้ปรับโฉมโลโก้และแพ็กเกจจิ้งใหม่ พร้อมกับใช้สปอร์ตมาร์เก็ตติ้งโดยมีโกลบอลพรีเซ็นเตอร์ถึง 3 คน เพื่อสู้ศึกตลาดเครื่องดื่มเกลือแร่

โลโก้ใหม่ที่ว่ามีตราสัญลักษณ์ตัว "G" มาใช้เพื่อตอกย้ำชื่อแบรนด์ภายใต้คอนเซ็ปต์ “เหนือชัยชนะ คือชนะใจตัวเอง” และมีฉลากสีสันโดดเด่น พร้อมรูปนักกีฬาระดับโลกในฐานะโกลบอลพรีเซ็นเตอร์ 3คน บนแพ็กเกจจิ้ง ได้แก่ ลิโอเนล เมสซี นักฟุตบอลสโมสรบาร์เซโลน่า, เซเรน่า วิลเลียมส์ นักเทนนิสระดับโลก และ อเล็กซิส ซานเชซ นักฟุตบอลสโมสรอาร์เซนอล

การใช้พรีเซ็นเตอร์ของเกเตอเรดในครั้งนี้เรียกว่าจับกลุ่มคนรักกีฬาในหลายประเภท เพื่อให้กลุ่มเป้าหมายกว้างขึ้น ไม่ได้เจาะจงแค่ฟุตบอลเพียงอย่างเดียว ซึ่งฟุตบอลก็มีทั้งลีกฟุตบอลประเทศสเปน และลีกฟุตบอลพรีเมียร์ลีกอังกฤษ

สำหรับ 3 รสชาติ แบ่งตามพรีเซ็นเตอร์ทั้ง 3 คน ได้แก่ ลิโอเนล เมสซี กับกลิ่นมะนาว, เซเรน่า วิลเลียมส์ กับกลิ่นองุ่น และ อเล็กซิส ซานเชซ กับกลิ่นบลูบลาส

โดยเกเตอเรดโฉมใหม่มีให้เลือก 2 ขนาด คือ ขนาด 350 มล. ราคา 18 บาท วางจำหน่ายในร้านสะดวกซื้อ และขนาด 500 มล. ราคา 25 บาท วางจำหน่ายในร้านค้าปลีก ซูเปอร์มาร์เก็ต ไฮเปอร์มาร์เก็ต รวมทั้งสนามกีฬาและฟิตเนสเซ็นเตอร์ต่างๆ