BananaBike แอพเรียกพี่วินมีป้ายเหลืองถูกกฏหมาย เลือกราคาค่าโดยสารได้เองแบบ LIVE BIDDING SYSTEM นวัตกรรมใหม่หนึ่งเดียว แห่งยุคดิจิตอลโลจิสติกส์ ไทยแลนด์ 4.0


16-01-2017 10:58:31

BananaBike แอพเรียกพี่วินถูกใจกรมการขนส่งทางบกเพราะถูกกฏหมาย เพราะทีมพี่วินมีป้ายเหลืองทุกคัน (ใบอนุญาตขับขี่สาธารณะ) นอกจากผู้โดยสารจะได้รับความอุ่นใจ และได้เรียกใช้บริการการเดินทางด้วยวิธีที่สะดวกสบายแล้ว ยังได้เป็นผู้เลือกราคาที่เหมาะสมและคุ้มค่าที่สุด กับระบบเสนอราคาจากเหล่าพี่วิน (Bidding System) สุดยอดนวัตกรรมใหม่หนึ่งเดียวจาก BananaBike ในยุคดิจิตอลโลจิสติกส์ ไทยแลนด์ 4.0

ม.ร.ว.สรัล วรวรรณ กรรมการผู้จัดการ บริษัท บานาน่าไบค์ จำกัด ผู้ประกอบการธุรกิจแอปพลิเคชั่นที่เชื่อมต่อระหว่างผู้โดยสารกับพี่วินมอเตอร์ไซค์ แบบระบบเสนอราคา (LIVE Bidding System) แห่งแรกหนึ่งเดียวในประเทศไทย และได้จดสิทธิบัตรเรียบร้อยแล้ว เปิดเผยว่า นโยบายการพัฒนาเศรษฐกิจของรัฐบาลไทย ที่ผ่านมานั้น จะเน้นแต่ธุรกิจและอุตสาหกรรมขนาดใหญ่ ขณะนี้ได้หันมาเปลี่ยนจุดโฟกัสจาก “more for less” ให้กลายมาเป็น “less for more” โดยรัฐบาลอยากให้ประเทศไทยขับเคลื่อนด้วยเศรษฐกิจที่เดินหน้าด้วยนวัตกรรม เพราะฉะนั้นสามคอนเซ็ปต์หลักๆที่ควรให้ความสำคัญคือ “วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี” , “ความคิดสร้างสรรค์” และ “นวัตกรรมสร้างสิ่งใหม่ๆ” ดังเช่น ไทยแลนด์ 4.0 หรือประเทศไทย 4.0 นั่นเอง โดยรัฐบาลตั้งความหวังไว้ว่าโมเดล 4.0 นี้จะสามารถนำพาประเทศไทยไปสู่ความเปลี่ยนแปลงสู่โลกนวัตกรรมอย่างแท้จริง

ในด้านของการจัดการโลจิสติกส์นั้น สามารถพูดได้เลยว่ากำลังเดินหน้าไปในทางที่ถูก เพราะตอนนี้ได้มีการพัฒนาการใช้อินเตอร์เน็ตและเทคโนโลยีไปได้ไกลแล้ว จึงสามารถทำให้การจัดการโลจิสติกส์พัฒนาได้อย่างรวดเร็วเช่นกัน จากโลจิสติกส์ธรรมดา ตอนนี้เราก็ได้มาอยู่ในยุคของดิจิตอลโลจิสติกส์กันแล้ว การเปลี่ยนแปลงครั้งนี้จะช่วยทำให้เศรษฐกิจสำหรับธุรกิจขนาดเล็กจนถึงปานกลางดีขึ้นกว่าเดิม ด้วยบริการขนส่งรูปแบบใหม่ เพื่อตอบสนองความต้องการของคนรุ่นใหม่ ที่ไม่ต้องการรอและถึงจุดหมายปลายทางเร็วที่สุด จะเห็นได้ว่าตอนนี้เริ่มมีบริการขนส่งแบบด่วนเพิ่มมากขึ้น

ขณะนี้ในกรุงเทพ หนึ่งในผู้ให้บริการขนส่งแบบด่วนทันใจคือ BananaBike ดิจิตอลโลจิสติกส์ที่น่าจับตามอง ด้วยการบริการส่งผู้โดยสารและส่งของได้ในเวลาอันรวดเร็ว นั่นเป็นเพราะทีมผู้ให้บริการขนส่งของ BananaBike คือผู้ขับขี่มอเตอร์ไซค์รับจ้างและตุ๊กตุ๊กรับจ้าง ซึ่งปฏิเสธไม่ได้เลยถึงความเชี่ยวชาญ และประสบการณ์การการขับขี่บนท้องถนนในกรุงเทพของพวกเขานั้นดีเยี่ยมขนาดไหน และที่สำคัญคือทุกคนมีใบอนุญาตขับขี่สาธารณะหรือป้ายเหลือง ถูกต้องตามกฏของกรมการขนส่งทางบก แสดงให้เห็นว่า BananaBike ยึดมั่นในความโปร่งใส ถูกต้อง เคารพกฏหมาย และมุ่งที่จะสร้างประโยชน์ให้แก่สังคม เช่น ผู้โดยสารได้รับบริการที่รวดเร็วและไม่ต้องรอนานอีกต่อไป พี่วินมีช่องทางในการสร้างรายได้ที่เพิ่มขึ้น

BananaBike ตั้งใจยกระดับพี่วินจากวินมอเตอร์ไซค์ธรรมดา ให้กลายเป็น Smart P’Win และในส่วนของการขนส่งพัสดุ หากไม่ใหญ่เกินขนาดสำหรับมอเตอร์ไซค์รับจ้าง คุณก็ไม่ต้องห่วง เพราะไม่ว่ารถจะติดแค่ไหน หรืออากาศจะเป็นอย่างไร พี่วินของ BananaBike ก็สามารถส่งของให้ถึงจุดหมายได้ภายในเวลาไม่เกิน 1 ชั่วโมงอย่างแน่นอน ฉีกข้อจำกัดการจัดส่งพัสดุแบบเดิมๆโดยไม่ต้องเสี่ยงกังวลและเสียเวลา และที่สำคัญผู้ใช้บริการยังได้เป็นผู้เลือกราคาที่เหมาะสมและคุ้มค่าที่สุดได้เอง กับระบบเสนอราคาจากเหล่าพี่วิน (LIVE Bidding System) สุดยอดนวัตกรรมใหม่หนึ่งเดียวจาก BananaBike ที่เดียวเท่านั้น ได้ลดทั้งต้นทุน เซฟเวลาและค่าใช้จ่าย จึงเป็นอีกทางเลือกใหม่ที่คุ้มค่าและน่าลอง”

ติดตามโปรโมชั่นดีๆ จาก BananaBike ได้ตลอดที่ www.bananabike.co/th หรือ facebook.com/BananaBikeThailand หรือโทร. 080 080 0817, 02 026 3057

เกี่ยวกับ BananaBike : แอพเรียกพี่วินมอเตอร์ไซค์รับจ้าง BananaBike แอพพลิเคชั่นมือถือระบบ iOS และ Android ใช้เรียกพี่วินมอเตอร์ไซค์รับจ้าง

บริการของแอพเรียกพี่วิน
  1. เดินทาง (เรียกพี่วินมารับ)
  2. ส่งของ ส่งเอกสาร
  3. ฝากซื้อของจาก 7/11
  4. เรียกรถตุ๊กตุ๊ก
  5. ฝากซื้ออาหารและเครื่องดื่ม (ในอนาคต)
เกี่ยวกับบริษัท บานาน่าไบค์ จำกัด

บริษัท บานาน่าไบค์ จำกัด เป็นบริษัท Tech Start Up ด้านดิจิตอลโลจิสติกส์ของคนไทย ก่อตั้งเมื่อปี 2016 ตั้งใจสร้างขึ้นเพื่อยกระดับพี่วินมอเตอร์ไซค์ธรรมดา ให้กลายเป็น Smart P’Win และอํานวยความสะดวกให้แก่ผู้โดยสาร

วิสัยทัศน์

โครงสร้างพื้นฐานด้านดิจิตอลโลจิสติกส์ด้วยมอเตอร์ไซค์รับจ้างที่ใหญ่ที่สุดในกรุงเทพ

ประวัติความเป็นมา

BananaBike เปิดให้บริการปี 2016 มีผู้ร่วมก่อตั้ง

1. ม.ร.ว.สรัล วรวรรณ

2. นายจักรพันธ์ ศรีเมือง

จากแนวคิดที่ต้องการแก้ไขปัญหาการเดินทางการในกรุงเทพในช่วงเวลาเร่งด่วน ในขณะที่การจราจรติดขัดสุดๆ และหาวิธีเดินทางให้รวดเร็วที่สุด นั่นก็คือ “มอเตอร์ไซค์รับจ้าง” แอพพลิเคชั่นจึงถูกศึกษาและพัฒนาจากลักษณะการให้บริการของพี่วิน และพฤติกรรมการเรียกใช้บริการของผู้โดยสาร จากนั้นนํา offline behavior ดังกล่าวมาเป็น online behavior กลายเป็นแนวคิด เพื่อสร้างนวัตกรรมใหม่ ชื่อว่า “LIVE BIDDING SYSTEM” คือการที่ลูกค้าระบุจุดมารับ และจุดหมาย จากนั้นพี่วินจะพิจารณาเพื่อเสนอราคาค่าโดยสาร ลูกค้าสามารถเลือกราคาที่ตนเองถึงพอใจได้เอง ด้วย Slogan “Fare For All” หรือ “ราคาแล้วแต่คุณ”

ปัจจุบัน BananaBike มีพี่วินที่ถูกต้องตามกฏหมาย มีใบขับขี่สาธารณะ (ป้ายเหลือง) ได้รับอนุญาตจากกรมขนส่ง ที่พร้อมให้บริการในแอพแล้วกว่า 2,000 คน ครอบคลุมในกรุงเทพโซน : สีลม สาทร ปทุมวัน เพลินจิต นานา อโศก พร้อมพงษ์ ทองหล่อ เอกมัย พระโขนง อ่อนนุช ห้วยขวาง สุทธิสาร จตุจักร อารีย์ และมีผู้โดสาร Download และใช้บริการแล้วกว่า 6,000 คน

บริการของแอพ BananaBike
  1. เดินทาง : สามารถเรียกพี่วินมารับเพื่อเดินทาง
  2. ส่งของ ส่งเอกสาร : ใช้บริการพี่วินเพื่อส่งของ หรือส่งเอกสาร ด่วนภายใน 1 ชม.
  3. ฝากซื้อของจาก 7/11 : เลือกซื้อสินค้า 7/11 จากในแอพ BananaBike ด้วยระบบ Menu list แล้วให้พี่วินไปซื้อจากนั้นมาส่งให้ถึงมือ
  4. เรียกรถตุ๊กตุ๊ก : เรียกตุ๊กตุ๊กเพื่อเดินทาง หรือขนส่งของขนาดใหญ่
  5. ฝากซื้ออาหารและเครื่องดื่ม (ในอนาคต) : ระบบ Marketplace online สําหรับร้านอาหาร ลูกค้า สามารถสั่งอาหารจากแอพ และจัดส่งด่วนโดยพี่วิน
ติดตามทุกข่าวสารได้ผ่านช่องทาง LINE
Add friend ที่ @Positioningmag
เพิ่มเพื่อน

ติดตามผ่านช่องทาง Twitter