ซาโต้ซื้อกิจการ “ดาต้าเลส” เจ้าตลาดอินไลน์ดิจิตอลพริ้นติ้ง สยายปีกธุรกิจดิจิตอลพริ้นติ้งทันสมัยทั่วโลก


by PR News
17-01-2017 10:49:50

ซาโต้ ผู้นำธุรกิจโซลูชั่นออโต้ไอดีที่พร้อมช่วยธุรกิจเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน ประกาศเข้าซื้อหุ้น 100% ในบริษัทดาต้าเลส (DataLase) ผู้นำธุรกิจอินไลน์ดิจิตอลพริ้นติ้ง (Inline digital printing หรือ IDP) จากอังกฤษ  เผยเตรียมนำนวัตกรรมด้านการพิมพ์ที่ทรงประสิทธิภาพมาให้บริการลูกค้าชาวไทยในอนาคตอันใกล้

ซาโต้และดาต้าเลสได้ร่วมมือกันมาตั้งแต่เดือนตุลาคม 2558 โดยจัดตั้งธุรกิจพันธมิตรเชิงกลยุทธ์ชื่อว่า "สเปเชียลเลส” (SpecialLase) เพื่อนำเสนอเทคโนโลยี IDP ของดาต้าเลสให้แก่ลูกค้าในประเทศญี่ปุ่น และเอเชียแปซิฟิก  โดยที่ซาโต้ถือหุ้น 33.3% ในด้าต้าเลส ก่อนที่จะมีการเข้าซื้อกิจการในครั้งนี้

โซลูชั่น DataLase IDP เป็นโซลูชั่นหนึ่งเดียวในตลาดที่สามารถพริ้นท์ด้วยความเร็วสูงสุด เหมาะกับการพิมพ์กล่องหรือบรรจุภัณฑ์ และบรรจุภัณฑ์สำหรับผลิตภัณฑ์ที่ต้องการการดีไซน์เฉพาะตัว เทคโนโลยี IDP สามารถพริ้นท์ข้อมูลที่แตกต่างกัน ช่วยให้ลูกค้าทำการตลาดแบบเรียลไทม์ได้อย่างมีประสิทธิภาพและสร้างแบรนด์หรือเพิ่มค่าให้แก่ลูกค้าได้อย่างเต็มที่ ระบบดังกล่าวไม่ต้องใช้หมึกพิมพ์ จึงช่วยลดอุปกรณ์สิ้นเปลืองในสำนักงานและในกระบวนการผลิตได้เป็นอย่างดี

การเข้าซื้อกิจการดาต้าเลสในครั้งนี้จะเป็นการผสานจุดแข็งด้านเทคโนโลยี DataLase IDP กับความเชี่ยวชาญของซาโต้ด้านการให้บริการลูกค้าถึงที่ไซต์งาน รวมถึงเครือข่ายทั่วโลกของซาโต้ จึงช่วยให้ลูกค้าเพิ่มประสิทธิภาพทั้งในด้านการประหยัดต้นทุน การมีกระบวนการพริ้นท์และการตลาดที่มีประสิทธิภาพ นอกจากนี้แอพพลิเคชั่นสำหรับการติดตามขั้นตอนการผลิต (track and trace solution) จะเป็นประโยชน์ต่อลูกค้าที่มีการผลิตสินค้าในปริมาณสูงและรวดเร็ว โลจิสติกส์ ยา และอาหารและเครื่องดื่ม

มร.คริส ไวร์ส ประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัทดาต้าเลส กล่าวว่า “เรายินดีที่ความร่วมมือและการเป็นพันธมิตรระหว่างเราและซาโต้ได้ก้าวหน้าไปอีกขั้นหนึ่ง และจะช่วยให้เรานำเสนอเทคโนโลยี IDP ที่ทันสมัยให้ลูกค้าได้อย่างกว้างขวางทั่วโลก”

มร.คัซ มัตสิยามะ ประธานและซีอีโอของซาโต้ กล่าวว่า “ด้าต้าเลสจะช่วยเพิ่มศักยภาพของซาโต้ในการนำเสนอโซลูชั่นให้แก่ลูกค้า และเราจะพัฒนาเทคโนโลยีนี้ต่อเนื่องให้เป็นเทคโนโลยีหัวหอกของซาโต้เพื่อประโยชน์สูงสุดแก่ลูกค้า เทคโนโลยีเหล่านี้จะช่วยให้เราติดป้าย ติดตาม และเชื่อมต่อข้อมูลของสินค้าและทุกองค์ประกอบในการผลิต  ซึ่งเป็นหัวใจสำคัญในการนำเสนอนวัตกรรมโซลูชั่นที่เพิ่มประสิทธิภาพการทำงานในโรงงานในอนาคต การเข้าซื้อธุรกิจดาต้าเลสในครั้งนี้จะทำให้ซาโต้สามารถให้บริการแก่ลูกค้าด้วยโซลูชั่น Auto-ID ชั้นนำที่หลากหลายมากขึ้น ซึ่งเป็นปัจจัยสำคัญที่จะทำให้เราประสบความสำเร็จตามวัตถุประสงค์ในเชิงธุรกิจได้”

มร.ไดสึเกะ ทาซึตะ ผู้จัดการทั่วไป บริษัท ซาโต้ ออโต้-ไอดี (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “เทคโนโลยีที่เปี่ยมด้วยนวัตกรรมเหล่านี้จะช่วยให้ลูกค้าชาวไทยเพิ่มประสิทธิภาพในการบริหารต้นทุน และเพิ่มความสามารถในการแข่งขัน  สำหรับในประเทศไทย เราจะนำนวัตกรรมเทคโนโลยีเหล่านี้ และโซลูชั่น IDP มาให้ลูกค้าได้ใช้กันในไม่ช้า”

ในปี 2559 ที่ผ่านมา ด้าต้าเลสได้ขยายเครือข่ายการเป็นพันธมิตรกับบริษัทชั้นนำในด้านหมึกพิมพ์ การเคลือบผิว และเทคโนโลยีการพิมพ์ ทำให้บริษัทมีผลิตภัณฑ์โซลูชั่น IDP และบรรจุภัณฑ์ที่มีศักยภาพสามารถสนองความต้องการของลูกค้าหลากหลายธุรกิจ เช่น Ricoh, Xerox, Mundi, KBA-Metronic, Macsa ID และ Pulse Inks นอกจากนี้ ยังได้ออกใบอนุญาตแก่บริษัทฟลิ้นท์ กรุ๊ป ซึ่งเป็นบริษัทชั้นนำด้านการพิมพ์ระดับโลกเพื่อใช้สิทธ์โซลูชั่น Variprint เป็นครั้งแรก โดยเป็นโซลูชั่นของดาต้าเลสที่จะพลิกโฉมการพิมพ์ สามารถพิมพ์ข้อความได้แบบเรียลไทม์และข้อมูลที่แตกต่างกันบนบรรจุภัณฑ์ได้ และสามารถเลือกพริ้นสีเดียวหรือหลายสีได้

ข้อมูลเกี่ยวกับดาต้าเลส

ดาต้าเลสเป็นผู้นำด้านการพิมพ์แบบ IDP มีสำนักงานใหญ่ที่เมืองวิดเนส มณฑลเชสไชร์ ประเทศอังกฤษ ดาต้าเลสร่วมมือกับบริษัทชั้นนำที่มีความเชี่ยวชาญด้านต่างๆ ทั้งหมึกพิมพ์และการเคลือบ เพื่อนำเสนอโซลูชั่นที่เปี่ยมด้วยนวัตกรรมด้าน IDP สำหรับการพิมพ์บนผลิตภัณฑ์และบรรจุภัณฑ์ โดยมีความมุ่งมั่นที่จะนำเสนอโซลูชั่นการพิมพ์ที่มีความเร็วสูง และประหยัดให้แก่แบรนด์ชั้นนำ ช่วยให้จัดการงานพริ้นท์คุณภาพสูงได้อย่างมีประสิทธิภาพ ประหยัด และช่วยเพิ่มความสามารถในการแข่งขันที่จะเพิ่มมูลค่าของแบรนด์พร้อมทั้งรักษาส่วนแบ่งตลาดให้ได้ ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับดาต้าเลสได้ที่ www.datalase.com หรือทวิตเตอร์ Linked in และ Facebook

ข้อมูลเกี่ยวกับสเปเชียลเลส

บริษัท สเปเชียลเลส จำกัด ก่อตั้งในปี 2558 เพื่อหาพันธมิตรทางธุรกิจ การพัฒนาผลิตภัณฑ์ร่วมกับพันธมิตร และจำหน่ายสียี่ห้อดาต้าเลสที่ใช้ความร้อนทั้งในประเทศญี่ปุ่นและเอเชียแปซิฟิก รวมทั้งการจำหน่ายเครื่องกำหนดรหัสสินค้าและอุปกรณ์ที่เกี่ยวข้อง

ข้อมูลเกี่ยวกับ บริษัท ซาโต้ ออโต้-ไอดี (ประเทศไทย) จำกัด

ซาโต้เป็นผู้สร้างสรรค์โซลูชั่นออโต้-ไอดีชั้นนำที่ช่วยเพิ่มความสามารถในการแข่งขันให้แก่ลูกค้าด้วย The Last Inch™ โซลูชั่นครบวงจรที่ผนวกการทำงานของพริ้นเตอร์ เครื่องอ่าน ซอฟต์แวร์ ฉลาก การบริการหลังการขายที่มีมาตรฐานระดับโลก และบริการอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง ซาโต้เป็นผู้นำตลาด ออโต้-ไอดีในญี่ปุ่น และเป็นที่เชื่อถือ ไว้วางใจของบริษัทชั้นนำมาโดยตลอด สำหรับในประเทศไทย บริษัท ซาโต้ ออโต้-ไอดี (ประเทศไทย) จำกัด นำเสนอโซลชั่นการรวบรวม จัดเก็บข้อมูล รวมถึงระบบการพิมพ์ฉลากสินค้าที่มีความถูกต้องแม่นยำ ช่วยประหยัดทรัพยากร วางใจได้และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม โดยให้บริการมาตั้งแต่ พ.ศ. 2544 ปัจจุบันมีพนักงานรวม 160 คนในประเทศไทยที่พร้อมให้บริการตลอดเวลา ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.satothailand.co.th หรืออีเมล marketing.stc@sato-global.com
ติดตามทุกข่าวสารได้ผ่านช่องทาง LINE
Add friend ที่ @Positioningmag
เพิ่มเพื่อน

ติดตามผ่านช่องทาง Twitter