ต้องจับ! โฆษณาลดความอ้วนสุดฮา 1 วันล้านวิว

การทำโฆษณาในยุคนี้จะออกมาสไตล์เดิมๆ เห็นจะไม่เข้าท่าแล้ว หลายแบรนด์จึงได้เปลี่ยนแนวคิดทั้งเป็นการขายของตรงๆ ไม่ต้องเป็น Branded Content หรือจะเป็นแนวฮาๆ ที่มีวิธีการเล่าเรื่องแบบใหม่ๆ ก็ยังโดนใจผู้บริโภคอยู่

อย่างแบรนด์ Verena ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร แนวควบคุมน้ำหนัก กระชับสัดส่วน ได้ออกโฆษณาตัวใหม่บนโลกออนไลน์ ผลตอบรับกลายเป็นที่พูดถึงอย่างมาก เพียงแค่ 1 วันมียอดวิว 1 ล้านวิว และปัจจุบันมียอดวิว 2.2 ล้านวิวแล้ว

1

2

เนื้อหาในโฆษณาได้เปรียบตำรวจเป็นสารไครโตซานที่เป็นจุดเด่นของผลิตภัณฑ์ตัวนี้ มีหน้าที่ดักจับไขมัน โดยที่เมื่อมีรถขนมัน หรือผลิตภัณฑ์อะไรที่มันๆ ผ่าน ตำรวจคนนี้ก็จะไม่ยอมให้รถคันนั้นผ่าน เพื่อสื่อว่าเจ้าสารนี้ดักจับไขมันต่างๆ ไม่ให้ผ่านไปยังส่วนอื่นในร่างกาย

เป็นการให้ข้อมูลกับผู้บริโภคเกี่ยวกับสารไครโตซานนี้ แต่เป็นการเล่าเรื่องที่สนุก ทำให้ผู้บริโภคยอมแชร์โฆษณาตัวนี้

คอมเมนต์จากผู้บริโภคส่วนใหญ่ได้บอกว่าเป็นการฉีกกฎโฆษณาแบบเดิมๆ ที่ออกมาบอกสรรพคุณต่างๆ แล้วจบไป แต่มีเนื้อหาที่ตลก และเข้าใจง่าย แต่ก็มีคอมเมนต์ที่เกี่ยวข้องกับผลิตภัณฑ์ว่าจะช่วยได้จริงหรือไม่ แนะนำให้ออกกำลังกายดีกว่า

อย่างไรก็ตาม ทำให้เห็นแล้วว่าวงการโฆษณาในบ้านเรายังมีสีสัน และมีลูกเล่นใหม่อยู่เสมอ ทุกอย่างอยู่ที่คอนเทนต์ของแบรนด์ที่จะสื่อสารออกไป ถ้าคอนเทนต์ถูกจริตกับผู้บริโภค ก็พร้อมเชื่อและยอมแชร์ให้

3