ตัวแม่มาแล้ว! “ดีแทค” ดึง “อั้ม” ช่วยตอกย้ำประสบการณ์ความลื่นนนน…

เรียกได้ว่าสั่นสะเทือนวงการเลยทีเดียว กับก้าวย่างของดีแทคที่ดึง อั้ม-พัชราภา ไชยเชื้อ ซุปตาร์ตัวแม่ มาเป็นตัวแทนช่วยถ่ายทอดประสบการณ์ “ความลื่น” ของคลื่น 20 MHz ดีแทค Super 4G ที่ใช้งานได้อย่างลื่นไหล ไม่มีสะดุด ช่วยสร้างสีสันการตลาดในปีนี้ให้คึกคักมากกว่าเคย

โดยเฉพาะคลิปเปิดตัว “ลื่น…จ้ะ” ที่ซุปตาร์ตัวท็อปโชว์ลีลาการใช้นิ้วสัมผัสหน้าจอทัชสกรีนได้อย่างสนุกสนาน ดึงดูดสายตาผู้ชมเอาไว้ได้ตั้งแต่ต้นจนจบ ด้วยการแสดงออกอย่างเป็นธรรมชาติน่ารักน่ามอง ถ่ายทอด mood & tone ที่ยังคงความเป็นดีแทคไว้ได้อย่างลงตัว เป็นคลิปความยาว 45 นาทีที่ใครได้ดูเป็นต้องเผลออมยิ้มโดยไม่รู้เนื้อรู้ตัว

แคมเปญ “ลื่น…จ้ะ” นี้ใช้งบทั้งหมดราว 150 ล้านบาท โดย 1 ใน 3 จะถูกใช้ในการทำตลาดผ่านช่องทางออนไลน์ มีเป้าหมายเพื่อสร้างความน่าเชื่อถือของเครือข่าย และสร้างการรับรู้ไปยังกลุ่มเป้าหมายในวงกว้าง ตอกย้ำภาพลักษณ์ของดีแทคให้ชัดเจนขึ้นในใจของผู้บริโภค

ซึ่งในปีที่ผ่านมา ดีแทคได้ใช้เงินลงทุนกว่า 2 หมื่นล้านบาท ในการขยายพื้นที่ให้บริการ 4G ให้ครอบคลุมทั่วทั้งประเทศกว่าหมื่นสถานี ถือเป็นการขยายเพิ่มที่รวดเร็วมากที่สุดในประวัติศาสตร์ ทำให้ปัจจุบันดีแทคมีสถานีฐานให้บริการ 4G รวมกว่า 2 หมื่นสถานี บนคลื่น 1800 MHz แบนด์วิธ 20 MHz และ 2100 MHz จำนวน 5 MHz ส่วนสถานีให้บริการ 3G จะมีสถานีฐานกว่า 3 หมื่นสถานีรวมระหว่างคลื่น 850 MHz จำนวน 10 MHz และ 2100 MHz จำนวน 5 MHz รวมงบลงทุนใน 3 ปีที่ผ่านมากว่า 70,000 ล้านบาท

1_dtac

และในปีนี้ก็จะมีการลงทุนอย่างต่อเนื่องเพื่อขยายสถานีฐานเพิ่มขึ้นอีก 25% และตั้งเป้าขยายโครงข่ายภายในอาคารอีกกว่ารวม 1,000 แห่ง ภายในปี พ.ศ. 2563 เพื่อรองรับการให้บริการต่อลูกค้า ที่มีความต้องการใช้งานโมบายอินเทอร์เน็ตที่เพิ่มสูงขึ้นแบบก้าวกระโดด จากการใช้งานแอปพลิเคชั่นต่างๆ อย่างเช่น Facebook Live ที่มียอดการใช้งาน 142% ผู้ใช้งาน VoIP ผ่านอินเทอร์เน็ต และโทร.ผ่าน Line 199% ฟังเพลง Streaming เพิ่มขึ้น 157% และดู Youtube 92% อีกทั้งไทยยังติดอันดับ 1 ใน 10 ของผู้ใช้งาน Youtube สูงที่สุดในโลกอีกด้วย

จากการมุ่งมั่นเพื่อพัฒนาและปรับปรุงคุณภาพของสัญญาณให้ดีขึ้นอย่างต่อเนื่องนี้ ก็เพื่อประสบการณ์การใช้งานที่ดีของผู้บริโภค การดึงอั้มเข้ามา จะช่วยกระจายข่าวสารของแคมเปญต่างๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ด้วยภาพลักษณ์ของการเป็นคนดี จริงใจ ใสซื่อ สอดคล้องกับแบรนด์อิมเมจของดีแทค คอยช่วยบอกเล่าเรื่องราว (Story Telling) เกี่ยวกับประสบการณ์การใช้งานถึงกลุ่มแมสและผู้ใช้งานตามจังหวัดต่างๆ โดยไม่เน้นในเรื่องเทคโนโลยี ด้วยฐานแฟนคลับในอินสตาแกรมของเธอที่มีจำนวนกว่า 7.5 ล้านรายนี้ จะช่วยเอื้อให้ดีแทคเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายในวงกว้างได้อีกทางหนึ่งด้วย

2_dtac

นอกจากนี้ดีแทคยังทำ Online Content ออกมาอีก 4 ตัว เพื่อตอกย้ำความลื่น และเป็นเรื่องราวที่จะทำให้คุณเข้าใจเรื่องความลื่นของดีแทค Super 4G ได้ดียิ่งขึ้น

โดยในคลิปเหล่านี้จะอธิบายความกว้างของคลื่น 1800 MHz ว่าเป็นคลื่นที่กว้างที่สุดในประเทศ จึงใช้งานได้อย่างลื่นไหลไม่มีสะดุด สมกับคอนเซ็ปต์ “ยิ่งกว้าง ยิ่งลื่น ยิ่งสนุก” ของ dtac Super 4G

1. ZUMBA

2. บุษบา

3. ก๋วยเตี๋ยวเรือ

4. ค้ำถ่อ 4G ที่ดีที่สุด