เต็ดตรา แพ้ค พร้อมลงทุน24 ล้านยูโร เปิดโรงงานผลิตฝากล่องเครื่องดื่มแห่งแรกในเอเชียใต้ เอเชียตะวันออก และโอเชียเนีย

เต็ดตรา แพ้ค ผู้นำด้านกระบวนการผลิตและบรรจุอาหารระดับโลก ประกาศการลงทุนมูลค่ากว่า 24 ล้านยูโร สร้างโรงงานผลิตฝากล่องเครื่องดื่มแห่งแรกของบริษัทในภูมิภาคเอเชียใต้ เอเชียตะวันออก และโอเชียเนีย ในจังหวัดระยอง ประเทศไทย เพื่อตอบรับต่อการเติบโตอย่างรวดเร็วของกล่องเครื่องดื่มแบบมีฝาในภูมิภาค โดยคาดว่าจะเติบโตมากกว่า 30% ในระหว่างปี พ.. 2558 – 2561

โรงงานผลิตแห่งใหม่นี้จะตั้งอยู่ภายในบริเวณเดียวกับโรงงานผลิตหลอดพลาสติกและแถบพลาสติกสำหรับบรรจุภัณฑ์ของ เต็ดตรา แพ้ค ที่มีอยู่แล้วในจังหวัดระยอง ประเทศไทย และจะพร้อมทำการผลิตในต้นปี พ.. 2561 ด้วยกำลังการผลิตกว่าสามพันล้านหน่วยต่อปี

ผู้บริโภคในปัจจุบัน ต่างมองหาบรรจุภัณฑ์เครื่องดื่มที่พกพาได้สะดวก และตอบโจทย์วิถีชีวิตที่เปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็ว พร้อมทั้งยังให้ความสำคัญกับเวลาเป็นอย่างสูง ดังนั้นกล่องเครื่องดื่มแบบมีฝา ซึ่งมีฟังก์ชันการใช้งานที่เหมาะกับไลฟ์สไตล์ดังกล่าวจึงเป็นที่นิยมมากขึ้น” มิสเตอร์ ไมเคิล ซาการ์ ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายบริหาร กลุ่มบริษัทเต็ดตรา แพ้ค ประจำภูมิภาค เอเชียใต้ เอเชียตะวันออก และโอเชียเนีย “ในฐานะผู้นำอุตสาหกรรม เรามีความมุ่งมั่นในการขับเคลื่อนนวัตกรรมทั้งตัวกล่องเครื่องดื่มและฝา เพื่อช่วยให้ลูกค้าของเราก้าวทันตลาดและสามารถตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคได้ตรงจุด โรงงานแห่งใหม่ในภูมิภาคนี้ นอกจากจะช่วยเพิ่มกำลังและประสิทธิภาพการผลิตฝากล่องเครื่องดื่ม (Caps and Closures) รุ่นยอดนิยมต่างๆ แล้ว ยังช่วยลดระยะเวลารอสินค้า และเพิ่มความยืดหยุ่นในการจัดส่งสินค้าให้แก่ลูกค้าอีกด้วย”

นอกจากการผลิตฝากล่องเครื่องดื่มรุ่นใหม่อย่าง เฮลิแคป23 เฮลิแคป27 และดรีมแคป26 แล้ว โรงงานแห่งใหม่นี้ยังสามารถผลิตฝากล่องเครื่องดื่มที่ทำจากวัสดุชีวภาพ เพื่อเป็นอีกหนึ่งทางเลือกให้แก่ลูกค้าและเพื่อช่วยผลักดันการใช้ทรัพยากรทดแทนในวงการอุตสาหกรรมอาหารและเครื่องดื่มอีกด้วย เต็ดตรา แพ้ค จะติดตั้งเทคโนโลยีรุ่นใหม่ล่าสุดในโรงงานเพื่อลดพลังงานระหว่างการผลิตให้น้อยที่สุด สถานที่ตั้งของโรงงานยังช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการจัดส่งสินค้าจากแบบเดิมซึ่งมาจากภูมิภาคอื่นๆ เป็นการจัดส่งจากฐานการผลิตภายในภูมิภาค ซึ่งจะช่วยลดค่าการปล่อยก๊าซ CO2 ในห่วงโซ่อุปทาน เนื่องจากระยะทางการขนส่งที่สั้นลง

การประกาศการลงทุนในครั้งนี้เกิดขึ้นหลังจากเต็ดตรา แพ้ค ประกาศลงทุนสร้างโรงงานผลิตวัสดุบรรจุภัณฑ์แห่งใหม่ประจำภูมิภาคในเวียดนามเมื่อสองเดือนที่แล้ว เพื่อเพิ่มศักยภาพการผลิตในเอเชียร่วมไปกับอีกสามโรงงานผลิตที่มีอยู่ ในสิงคโปร์ อินเดีย และญี่ปุ่น

เราเชื่อว่านวัตกรรมกล่องเครื่องดื่มแบบมีฝาสามารถตอบสนองความต้องการด้านการใช้งานและความสะดวกสบายของผู้บริโภคในไทยและอาเซียน ที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องได้เป็นอย่างดี” มิสเตอร์ เฮนริค เฮาการ์ด กรรมการผู้จัดการ บริษัท เต็ดตรา แพ้ค (ประเทศไทย) จำกัด และ รองประธานด้านบริหารงานขาย กลุ่มบริษัทเต็ดตรา แพ้ค ประจำภูมิภาค เอเชียใต้ เอเชียตะวันออก และโอเชียเนีย กล่าว โรงงานแห่งใหม่นี้เป็นนิมิตรหมายที่ดีในการลงทุนเพื่ออนาคตของทั้งประเทศไทยและภูมิภาค และยังเป็นการตอกย้ำความมุ่งมั่นในการพัฒนาเพื่อตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าและอุตสาหกรรมอาหารและเครื่องดื่มอย่างไม่หยุดยั้ง ของ เต็ดตรา แพ้ค

เกี่ยวกับ เต็ดตรา แพ้ค

เต็ดตรา แพ้ค เป็นบริษัทผู้นำของโลกในด้านกระบวนการผลิตและบรรจุอาหาร เราทำงานอย่างใกล้ชิดกับผู้ขายสินค้าและลูกค้าของเรา ด้วยการนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่ปลอดภัย เป็นนวัตกรรมที่ทันสมัย เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม และตอบสนองความต้องการของผู้คนนับล้านในกว่า 170 ประเทศทั่วโลก และมีพนักงานเกือบ 23,000 คน ซึ่งพร้อมปฏิบัติงานและให้บริการอยู่ในกว่า 80 ประเทศ เต็ดตรา แพ้ค เชื่อมั่นในความเป็นผู้นำอุตสาหกรรมที่มีความรับผิดชอบและแนวทางการดำเนินธุรกิจที่ยั่งยืน คำขวัญของเต็ดตรา แพ้ค ที่ว่า ปกป้อง ทุกคุณค่า™” (PROTECTS WHAT’S GOOD™) นั้น สะท้อนให้เห็นถึงปรัชญาในการดำเนินธุรกิจของเราที่จะทำให้อาหารปลอดภัยและมีอยู่พร้อมสำหรับการบริโภคในทุกๆ ที่ทั่วโลก

สามารถค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ เต็ดตรา แพ้คได้ที่ www.tetrapak.com/th