ดมเรียกสติ! โฆษณายาดม ที่กระแทกสังคม


16-02-2017 17:46:57

ในช่วงนี้เรียกว่ามีโฆษณาบนโลกออนไลน์ให้เห็นอย่างต่อเนื่อง เป็นโฆษณาที่คนแชร์ และพูดถึงกันอย่างมาก เพราะด้วยคอนเทนต์ที่มีความครีเอต อย่างโฆษณาตัวล่าสุดของยาดมยี่ห้อหนึ่ง "เป๊ปเปอร์มิ้นท์" ที่เป็นโฆษณาขายของโดยตรง แต่ได้รับการพูดถึงบนโลกออนไลน์ในช่วงวันที่ผ่านมา

ความน่าสนใจของโฆษณาตัวนี้ก็คือเป็นการหยิบยกสถานการณ์ในชีวิตจริงในเรื่องการขับรถบนท้องถนน และบางคนอาจจะใจร้อนจนเกิดเรื่องเกิดราวได้ แต่โฆษณาได้แฝงการขายของพ่วงกับคำสอนเชิงธรรมมะในการเรียกสติคนขับ

1_domซึ่งโฆษณาดังกล่าวมีเนื้อหาประมาณว่า มีชายหนุ่มคนหนึ่งขับรถ แต่โดนรถอีกคันปาดหน้า ทำให้เกิดอารมณ์เสียขึ้นมา โดยที่มี "โน้ต อุดม แต้พานิช" เป็นคนพูดเกลี้ยกล่อมเพื่อให้ใจเย็นขึ้น เพื่อให้เข้ากับคอนเซ็ปต์ "ดม เรียก สติ

โฆษณาชุดนี้เป็นผลงานของเอเยนซี่ "ชูใจ" ได้เปิดเผยเบื้องหลังในเฟซบุ๊กแฟนเพจมีใจความว่านอกจากจะทำโฆษณาขายของแล้ว ต้องทำให้สังคมได้ประโยชน์ด้วย เหมือนอย่างในแคมเปญนี้พยายามหาจุดขายของยาดม จึงมาได้ที่คอนเซ็ปต์ "อยู่กับลมหายใจ" ที่เป็นเครื่องมือที่ทำให้เราเห็นลมหายใจชัดขึ้น ในแง่กลยุทธ์มันทำให้ยาดมมันมีคุณค่ามากกว่าที่มันเป็นอยู่

นอกจากนั้นเรื่องไทม์ไลน์ในการเปิดตัวแคมเปญก็เป็นส่วนสำคัญ ที่จริงได้ถ่ายเสร็จกันตั้งแต่เดือนสิงหาคม-กันยายนปีก่อนแล้ว แต่มีเหตุทำให้ต้องเลื่อนจนมาถึงวันนี้ แต่ก็ถือว่าช่วงนี้ก็เป็นช่วงดี เพราะเพิ่งมีเหตุการณ์ในสังคมไปสดๆ ร้อนๆ จึงกลายเป็นเรียลไทม์มาร์เก็ตติ้งไปโดยปริยาย

หลังจากที่ได้เผยแพร่คลิปวิดีโอบนเฟซบุ๊ก ปัจจุบันมียอดการเข้าชมกว่า 88,000 ครั้ง 

2_dom