“ช้าง” จับมือ “อเล็กซ์ โทรชูตท์” ศิลปินระดับโลก สร้างสรรค์ “ลิมิเต็ด เอดิชั่น ในรูปแบบขวดแชมเปญ” ครั้งแรกในประเทศไทย


by Sukyai
17-02-2017 11:11:44
แบรนด์ช้าง จับมือกับ อเล็กซ์ โทรชูตท์ครั้งแรกของเครื่องดื่มแบรนด์ไทยที่ร่วมกับกราฟฟิค ดีไซน์เนอร์ชื่อดังระดับโลกออกแบบลวดลายบนบรรจุภัณฑ์ดีไซน์พิเศษในชุด ‘Limited Edition’ ที่มาในรูปแบบของขวดแชมเปญเป็นครั้งแรกในประเทศไทย พร้อมวางจำหน่ายให้สัมผัสประสบการณ์ใหม่ระดับโลกตั้งแต่วันนี้จนถึงเมษายนนี้เท่านั้น

มร. เอ็ดมอนด์ เนียว คิม ซูน กรรมการผู้จัดการ บริษัท ช้างอินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด กล่าวว่า บรรจุภัณฑ์เบียร์ช้างลิมิเต็ด เอดิชั่น ในรูปแบบขวดแชมเปญนับเป็นการในการสร้างประสบการณ์ระดับโลกให้แก่ผู้บริโภคในตลาดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ในประเทศไทย การจัดจำหน่ายเบียร์ช้างในรูปแบบขวดแชมเปญนี้นับเป็นไฮไลท์ของ ‘Limited Edition’ ที่ ช้าง ร่วมกับกราฟฟิคดีไซเนอร์ชื่อดังระดับโลกอย่าง มร.อเล็กซ์ โทรชูตท์ (Alex Trochut) ผู้มีส่วนร่วมในการออกแบบผลงานให้กับแบรนด์ระดับโลกต่างๆ มากมาย มาร่วมออกแบบสร้างสรรค์ลวดลายบนบรรจุภัณฑ์ลิมิเต็ด เอดิชั่น สำหรับการดีไซน์บรรจุภัณฑ์แบบพิเศษในครั้งนี้เป็นการสร้างแบรนด์ให้ดูแตกต่าง โมเดิร์น น่าจับต้องมากขึ้น โดยเฉพาะเรื่องสีสันของขวดความหรูหรา รสนิยมของการดีไซน์ ล้วนส่งผลต่อประสบการณ์ของผู้บริโภคทั้งสิ้น

อเล็กซ์ โทรชูตท์เป็นกราฟฟิคดีไซเนอร์ชื่อดังระดับโลกได้รับการยกย่องจากนิตยสาร Computer Arts ให้เป็น 1 ใน 5 ศิลปิน รุ่นใหม่ที่ทรงอิทธิพลที่สุดของโลก เคยออกแบบหน้าปกอัลบั้มให้กับ Katy Perry และร่วมงานกับ BBC The Guardian  The New York Times และ Time และยังเป็นได้รับรางวัลนักออกแบบมากมาย เช่น รางวัล Young Gun 2008 จาก The Type Directors Club และ รางวัลจาก The Creative Review สำหรับการออกแบบลวดลาย ลิมิเต็ด เอดิชั่นให้กับช้างในครั้งนี้ อเล็กซ์ได้เลือกนำมู้ด (Mood) ที่สื่อถึงแบรนด์ช้างนั่นก็คือ การถ่ายทอดคำว่า มิตรภาพออกมาในรูปแบบงานกราฟฟิคดีไซน์  โดยเริ่มต้นด้วยการใช้โลโก้ของช้างเป็นจุดเด่นของลาย เพราะตัวโลโก้นั้นบ่งบอกถึงความเป็นแบรนด์แห่งมิตรภาพของช้างได้อยู่แล้ว แล้วเพิ่มเส้นสายเข้าไปเพื่อให้กลมกลืนไปกับพื้นหลัง จากนั้นจึงใช้เส้นสายในแนวตั้งเพื่อให้ตัดกับตัวโลโก้ที่ทอดตัวเป็นแนวนอน เรียกว่าเป็นการนำองค์ประกอบที่มีอยู่แล้ว อย่างโลโก้ และพื้นหลังมาผสมผสานกันเพื่อสร้างความสอดคล้องกันอย่างกลมกลืนโดยใช้สีที่เป็นเอกลักษณ์ของช้างอยู่แล้ว คือ สีเขียว สีทอง และสีแดง

การวางจำหน่ายบรรจุภัณฑ์ดีไซน์พิเศษนี้ ช้าง เชื่อว่าจะได้รับความสนใจจากกลุ่มเป้าหมายที่มีความชื่นชอบงานด้านการออกแบบสร้างสรรค์ มีไลฟ์สไตล์สนุกสนาน และชอบแบ่งปันเวลาอยู่กับกลุ่มเพื่อนได้เป็นอย่างดี โดยผลิตภัณฑ์ลิมิเต็ด เอดิชั่น ในรูปแบบขวดแชมเปญนี้มีกำหนดวางจำหน่ายในระยะเวลาอันจำกัดตั้งแต่วันนี้จนถึงเดือนเมษายนนี้เท่านั้น
ติดตามทุกข่าวสารได้ผ่านช่องทาง LINE
Add friend ที่ @Positioningmag
เพิ่มเพื่อน

ติดตามผ่านช่องทาง Twitter