สื่อทีวีมีหนาว ยูทูปเปิดแล้ว “YouTube TV”

ภาพจากรอยเตอร์

สื่อทีวีมีหนาว เพราะ YouTube เปิดบริการใหม่ “YouTube TV” แล้ว แถมค่าบริการน่าสนใจเพียง 35 เหรียญสหรัฐต่อเดือน หรือประมาณ 1,225 บาทเท่านั้น ที่สำคัญงานนี้ไม่มีสัญญา อยากยกเลิกเมื่อไรก็ได้

เคเบิลทีวีรายไหนที่ระบบมักล่มบ่อย ๆ แถมลูกค้าอยากยกเลิกก็ยากแสนยาก บทจะคืนเงินมัดจำก็ช้าหลายเดือน อาจต้องระวังให้จงหนัก เพราะซีกโลกตะวันตกจะมีบริการ YouTube TV ออกมาวาดลวยลายแล้ว

สำหรับคอนเทนต์ที่จะมาให้รับชมบน YouTube TV นั้น มาจากสี่ค่ายยักษ์ใหญ่ อย่าง CBS, ABC, NBC และ FOX รวมถึงสื่อที่ YouTube มีในมืออย่าง ESPN, Disney Channel, MSNBC, National Geographic และ Fox News

โดยทางยูทูปเผยว่า บริการ YouTube TV นี้มาพร้อมบริการ Virtual DVR แบบไม่จำกัดพื้นที่ให้ลูกค้าได้โหลดคอนเทนต์มาเก็บไว้ดูด้วย ส่วนคอนเทนต์เหล่านั้นจะลบไปเองเมื่อเวลาผ่านไป 9 เดือน

อย่างไรก็ดี ยูทูปบอกว่า มีแผนจะเพิ่มคอนเทนต์อื่น ๆ ลงมาใน YouTube TV ให้มากขึ้นในอนาคต และอาจรวมถึงการขึ้นค่าบริการตามมาด้วย

ส่วนผู้ที่อยู่นอกสหรัฐอเมริกานั้น YouTube บอกว่ายังไม่มีแผนจะเปิดตัวบริการนี้ในต่างประเทศ แต่เป็นไปได้ว่า หากได้รับความนิยม ก็อาจมีแผนที่จะขยายบริการดังกล่าวออกไปมากขึ้นก็ได้

สำหรับข้อจำกัดของ YouTube TV นี้อยู่ที่เรื่องของข้อกฎหมาย และลิขสิทธิคอนเทนต์ที่แต่ละประเทศมีแตกต่างกัน ทำให้ยูทูปอาจไม่สามารถเปิดบริการนี้ได้กว้างอย่างใจนึกนั่นเอง

ที่มา : http://manager.co.th/Cyberbiz/ViewNews.aspx?NewsID=9600000020997