แปลกแต่จริง ! รวมดาวอุปกรณ์ไฮเทคแหวกแนวที่วางขายแล้วนาทีนี้


16-03-2017 16:46:57
หลายคนอาจยังไม่รู้ว่า วันนี้โลกเรามีสินค้าไฮเทคที่หลากหลายวางจำหน่ายจริงจัง ไล่ตั้งแต่เครื่องจ่ายไหมขัดฟันระบบดิจิตอล กล่องวางไข่ออนไลน์ ขวดน้ำอัจฉริยะ หรือแม้แต่ขวดไวน์ทัชสกรีน

Flosstime ขัดฟันระบบอัตโนมัติ

ฟลอสไทม์ (Flosstime) คือ เครื่องที่ได้รับการการันตีว่าเป็นเครื่องจ่ายไหมขัดฟันอัตโนมัติเต็มรูปแบบ ผู้ใช้สามารถนำเครื่องไปติดกับกระจกห้องน้ำแล้วกดเพื่อรอรับไหมขัดฟันความยาว 18 นิ้ว ได้โดยไม่ต้องตัดไหมเอง แนวคิดของอุปกรณ์นี้ คือ การสร้างนิสัยขัดฟันอย่างสม่ำเสมอ ดังนั้น เมื่อใดก็ตามที่ผู้ใช้ลืมขัดฟัน เครื่องจ่ายจะขึ้นสัญลักษณ์สีส้มแจ้งเตือนเมื่อลืม หากถึงเวลาขัดฟัน ระบบจะแสดงสัญลักษณ์สีฟ้าเพื่อเตือนความจำ และหากขัดฟันแล้ว ระบบจะแสดงสัญลักษณ์ยิ้มสีฟ้า ซึ่งแสดงว่าผู้ใช้มีสุขอนามัยช่องปากที่ดีแล้ว สนนราคา Flosstime เริ่มต้นที่ 34 เหรียญสหรัฐ (ราว 1,200 บาท) ผู้ใช้สามารถเลือกซื้ออุปกรณ์เสริมอย่างหน้ากากรูปกบเพื่อดึงดูดใจบุตรหลานให้อยากขัดฟัน รวมถึงตั้งค่าให้ระบบจ่ายไหมขัดฟันสำหรับบุคคลหลายคน ขณะเดียวกัน ก็มีไหมขัดฟันแบบด้ามจับให้เลือกใช้ตามชอบ

Hatch Baby Smart Changing Pad เปลี่ยนผ้าอ้อมดิจิทัล

เมื่อวางหนูน้อยลงบนเตียงเปลี่ยนผ้าอ้อม “แฮตช์เบบีสมาร์ทเชนจิงแพด” (Hatch Baby Smart Changing Pad) นี้ ข้อมูลน้ำหนัก ประวัติการเปลี่ยนผ้าอ้อม ข้อมูลประมาณการรับประทานอาหารของหนูน้อยจะแสดงในแอปพลิเคชันโดยอัตโนมัติ ข้อมูลเหล่านี้มีประโยชน์มากสำหรับพ่อแม่ที่พบปัญหาลูกน้อยมีอาการแพ้ หรือมีปัญหาสุขภาพ รวมถึงพ่อแม่มือใหม่ที่จดบันทึกว่าลูกน้อยปัสสาวะกี่ครั้งต่อวัน ซึ่งจะทำให้ทราบได้ว่า น้องหนูรับประทานนมมากหรือน้อยเกินไป สนนราคาระบบเปลี่ยนผ้าอ้อมดิจิตอล คือ 250 เหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 8,800 บาท แลกกับความสะดวกที่ผู้ใช้สามารถส่งต่อข้อมูลในแอปฯ ถึงผู้เชี่ยวชาญได้

Quirky Egg Minder เก็บไข่ออนไลน์

แผงเก็บไข่ออนไลน์ “เคิร์กกีเอ็กไมเดอร์” (Quirky Egg Minder) เป็นผลงานการพัฒนาร่วมกับเจ้าพ่อเครื่องใช้ไฟฟ้า GE ทำให้แผงเก็บไข่นี้เชื่อมกับสมาร์ทโฟนเพื่อแจ้งเตือนผู้ใช้ได้ทุกเวลาว่า ไข่ที่บ้านเหลืออยู่กี่ฟอง หากยืนอยู่หน้าแผงไข่ไฮเทค ผู้ใช้สามารถสังเกตไฟ LED ที่ถาด ซึ่งจะแสดงว่า ไข่ฟองใดใกล้หมดอายุ ตัวถาดบรรจุได้ 14 ฟอง สนนราคาโปรโมชัน 13 เหรียญสหรัฐ หรือราว 460 บาท

Hidrate Spark ขวดน้ำอัจฉริยะ

นอกจากระบบติดตามการออกกำลังกายซึ่งสามารถนับจำนวนก้าวที่เดิน หรือระบบเผาผลาญในร่างกาย วันนี้โลกมีขวดน้ำอัจฉริยะหลายรุ่นที่สามารถติดตามประวัติการดื่มน้ำของทุกคนได้อย่างละเอียด “ไฮเดรตสปาร์ก” (Hidrate Spark) เป็นหนึ่งในรุ่นที่ได้รับความนิยมในกลุ่มขวดน้ำไฮเทคที่สามารถเชื่อมต่อกับแอปพลิเคชันสมาร์ทโฟนเหล่านี้ ความจุน้ำของ Hidrate Spark คือ 24 ออนซ์ เชื่อมต่อกับแอปผ่านบลูทูธ (Bluetooth) สนนราคา 55 เหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 1,950 บาท

Brita Infinity WiFi Connected Pitcher กรองน้ำไว-ไฟ

บริตา อินฟินิตี้ (Brita Infinity) เป็นเครื่องกรองน้ำในรูปเหยือกที่เรียกตัวเองว่าเป็น “the future of hydration” นอกจากคุณสมบัติเรื่องการเปลี่ยนไอออนของน้ำ ความพิเศษของ Brita Infinity คือ การรองรับบริการ Amazon Dash ซึ่งทำให้ผู้ใช้สามารถสั่งซื้อไส้กรองได้อัตโนมัติ สนนราคาเริ่มต้นคือ 45 เหรียญสหรัฐ หรือราว 1,600 บาท ตัวไส้กรองจำหน่าย 6 เหรียญสหรัฐ หรือราว 200 บาท

Kuvée Bottle ขวดไวน์ทัชสกรีน

แท้จริงแล้ว Kuvée เป็น “ปลอกขวดไวน์” ที่รองรับ WiFi และหน้าจอทัชสกรีน ซึ่งสามารถเก็บรักษาไวน์ที่เปิดแล้วให้มีรสดีกลิ่นเยี่ยมนานกว่า 1 เดือน คอไวน์จะต้องสอดขวดไวน์ที่ออกแบบไว้โดยเฉพาะเข้าไปภายใน ทำให้สามารถเลือกดื่มด่ำกับไวน์ขวดละนิดขวดละหน่อยโดยที่ไวน์ไม่เสียแม้จะเปิดไว้นานหลายสัปดาห์ หน้าจอของ Kuvée สามารถแสดงประวัติของไวน์ อาหารที่เหมาะกับไวน์ชนิดนั้น รวมถึงเคล็ดลับในการเสิร์ฟ หรือในกรณีที่ไวน์หมด ผู้ใช้สามารถกดสั่งซื้อใหม่ได้โดยตรง ราคาจำหน่าย คือ 150 เหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 5,300 บาท ราคานี้จะได้รับไวน์มาตรฐาน 4 ขวด หากต้องการไวน์ที่มีคุณภาพดีขึ้น สามารถเลือกแพ็กเกจคลาสสิก หรือพรีเมียมในราคาที่ต่างไป ที่มา : http://manager.co.th/Cyberbiz/ViewNews.aspx?NewsID=9600000026820