ประชันไอเดียกันได้สุดฤทธิ์ ถ่ายเซลฟี่คู่ “ผ้าขาวม้า” ทั้งขบขัน สร้างสรรค์ และสวยงาม


17-03-2017 11:21:43

ในยุคที่ เทรนด์, กระแส และแฟชั่น ได้เปลี่ยนผ่านไปอย่างรวดเร็วจนยากจะตามทัน อะไรที่กำลังฮิตหรือกำลังอยู่ในเทรนด์ตอนนี้ ผ่านไปไม่ถึงปีก็อาจจะดูเชยจนไม่อยากเอ่ยถึงไปเสียแล้ว (ลูกเทพ, เฟอร์บี้, โปเกม่อน, ฯลฯ) หากแต่ยังมีของสิ่งหนึ่งที่แอบฮิตเงียบๆ และอยู่คู่กับสังคมไทยมาช้านาน ถูกใช้งานมาตั้งแต่รุ่นคุณปู่ รุ่นคุณพ่อ ด้วยฟังก์ชั่นที่ยืดหยุ่นหลากหลาย ผ้าลายตารางหมากรุกอย่างผ้าขาวม้าได้เริ่มกลับมาสู่กระแสที่ได้รับการยอมรับจากคนรุ่นใหม่จากการประยุกต์ใช้งานอันหลากหลายชีวิตประจำวัน

ด้วยเหตุนี้ บริษัท ประชารัฐรักสามัคคี ประเทศไทย จำกัด จึงได้มีความคิดริเริ่มจัดตั้งโครงการผ้าขาวม้าท้องถิ่น หัตถศิลป์ไทย ขึ้นมา เพื่อช่วยชุมชนผู้ผลิตผ้าขาวม้าทั่วประเทศไทย โดยส่งเสริมในด้านการพัฒนาคุณภาพ การแปรรูป รวมไปถึงการหาช่องทางการตลาด และผลักดันให้ผ้าขาวม้าไทยกลับมาอยู่ในกระแสอีกครั้ง โดยสลัดภาพเก่าที่เรามักจะมองว่าเป็นผ้าที่ดูเชย ดูเอ้าท์ ให้กลับมามีชีวิตชีวา ด้วยการรณรงค์ให้คนไทยสวมใส่เครื่องแต่งกายจากผ้าขาวม้าในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ซึ่งนอกจากจะได้ช่วยกันสืบสานความเป็นวิถีไทยแล้ว ยังเป็นการช่วยเหลือให้ชุมชนผู้ผลิตผ้าขาวม้ามีรายได้เพิ่มมากขึ้น ตามนโยบายพัฒนาเศรษฐกิจฐานรากของรัฐบาลอีกด้วย 

นอกจากนี้ทางโครงการยังจัดกิจกรรมเอาใจชาวโซเชียลผู้รักการถ่ายรูป โดยการเปิดให้บุคคลทั่วไปส่งรูปที่เกี่ยวกับผ้าขาวม้าเข้ามาร่วมสนุกใน Instagram โครงการ IG : prsthailand.official ซึ่งผู้ร่วมสนุกสามารถเลือกหัวข้อได้ตามใจชอบ ด้วยการติด Hashtag หัวข้อที่ต้องการส่ง ดังนี้ #ผ้าขาวม้าขบขัน #ผ้าขาวม้าสร้างสรรค์ #ผ้าขาวม้าทั่วไทย (เลือกเพียง 1 หัวข้อเท่านั้น) แล้วตามด้วย #ผ้าขาวม้าประชารัฐ ผู้ร่วมสนุกทุกท่านมีสิทธิ์ลุ้นรับรางวัลรวมมูลค่า 100,000 บาท สามารถส่งรูปภาพเข้าร่วมกิจกรรมได้ตั้งแต่วันที่ 15 มีนาคม ถึง 30 เมษายน 2560 ซึ่งกิจกรรมนี้ถือเป็นการเรียกคืนเสน่ห์ของผ้าขาวม้าไทยให้กลับมายืนอยู่ในกระแสแฟชั่นเมืองไทยได้อย่างน่าภาคภูมิใจ

กฎกติกา

  1. ผู้เข้าแข่งขันทุกท่านสามารถใช้กล้องถ่ายภาพดิจิตัลชนิดใดก็ได้
  2. ภาพที่ส่งเข้าร่วมสนุกต้องใส่ HASHTAG ตามที่กำหนดให้ครบ
  • HASHTAG หัวข้อที่ต้องการส่งเพียง 1 หัวข้อ  #ผ้าขาวม้าขบขัน หรือ #ผ้าขาวม้าสร้างสรรค์  หรือ #ผ้าขาวม้าทั่วไทย
  • HASHTAG ชื่อโครงการ  #ผ้าขาวม้าประชารัฐ
  • เปิดเป็นสาธารณะ (ปิด Private Account ใน Setting) จนกว่าอินสตาแกรม prsthailand.official จะกด Like ภาพที่ร่วมโครงการของท่าน
  • ต้องเป็นภาพที่โพสระหว่างวันที่ 15 มีนาคม – 30 เมษายน
3. ผลงานภาพถ่ายที่ส่งเข้าร่วมสนุกและได้รับรางวัลถือเป็นสิทธิ์ของ โครงการผ้าขาวม้าทอ้งถิ่น หัตศิลป์ไทย, สามารถนำมาใช้จัดทำสื่อสิ่งพิมพ์เพื่อการประชาสัมพันธ์ซึ่งไม่มีผลด้านการพาณิชย์ได้โดยไม่ต้องขออนุญาตจาก, ผู้สร้างสรรค์ผลงาน และจะลงเครดิตผู้ถ่ายให้ทุกครั้ง ทั้งนี้อยู่ในช่วงเวลา 1 ปี นับจากวันเปิดรับสมัคร ติดตามข้อมูลเกี่ยวกับกิจกรรมในโครงการผ้าขาวม้าท้องถิ่นหัตถศิลป์ไทยเพิ่มเติมได้ที่ : Website   : www.prsthailand.com Facebook : www.facebook.com/prsthailand.official Instragram : prsthailand.official