ทรู อินคิวบ์ ผนึก Withfluence สตาร์ทอัพสัญชาติญี่ปุ่น พัฒนาแพลตฟอร์มประมวลผลข้อมูลอันชาญฉลาด (Cognitive Computing) เสริมแกร่งธุรกิจกลุ่มทรู รุกขยายตลาดทั่วภูมิภาคเอเชีย


31-03-2017 10:29:16

ดร. อรรชกา สีบุญเรือง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี พร้อมด้วย ฯพณฯ นายชิโร ซะโดะชิมะ เอกอัครราชทูตญี่ปุ่นประจำประเทศไทย และ นายอติรุฒม์ โตทวีแสนสุข กรรมการผู้จัดการใหญ่ (ร่วม) ด้านปฏิบัติการ บมจ.ทรู คอร์ปอเรชั่น เป็นประธานและสักขีพยานในพิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ การลงทุนและร่วมพัฒนาเทคโนโลยีดิจิทัล และแพลตฟอร์มการประมวลผลข้อมูลขนาดใหญ่อันชาญฉลาด (Cognitive Computing) ระหว่าง ทรู อินคิวบ์ ในเครือทรู โดย ดร.ธีระพล ถนอมศักดิ์ยุทธ หัวหน้าคณะผู้บริหารด้านนวัตกรรมและความยั่งยืนองค์กร บมจ.ทรู คอร์ปอเรชั่น และ วิธฟลูเอน (Withfluence) โดย นายฮิโระ โอกาโมโตะ ผู้ก่อตั้งและประธานกรรมการบริหาร ซึ่งพิธีลงนามดังกล่าวจัดขึ้นโดย สถานเอกอัครราชทูตญี่ปุ่นประจำประเทศไทย และองค์การส่งเสริมการค้าต่างประเทศของญี่ปุ่น อันถือเป็นจุดเริ่มต้นความร่วมมือระหว่างกลุ่มทรู และ Withfluence สตาร์ทอัพญี่ปุ่นในเมืองไทยที่ให้บริการเทคโนโลยีระบบทำการตลาดออนไลน์ และสร้างแบรนด์ผ่านกลุ่มผู้มีอิทธิพลทางความคิดบนโลกออนไลน์ (influencer) ซึ่งความร่วมมือในครั้งนี้จะเพิ่มประสิทธิภาพในการวิเคราะห์แนวโน้มตลาดและสร้างแคมเปญการตลาดออนไลน์และโซเชียลมีเดีย ผ่านคอนเท้นต์จากกลุ่มผู้นำทางความคิดบนโลกออนไลน์ (Influencer) ทั่วเอเซีย ช่วยเสริมความแข็งแกร่งให้ธุรกิจดิจิทัลและเอนเทอร์เทนเม้นต์ (Entertainment) ของกลุ่มทรู ในการขยายตลาดด้านออนไลน์ในภูมิภาคเอเชีย ทั้งนี้ การนำเสนอผลงานของ Withfluence เมื่อเดือนสิงหาคม 2559 ที่สถานเอกอัครราชทูตญี่ปุ่นประจำประเทศไทย นับได้ว่าเป็นจุดเริ่มต้นความร่วมมือของทั้ง 2 ฝ่าย ณ บ้านพักเอกอัครราชทูตญี่ปุ่นประจำประเทศไทย เมื่อเร็วๆ นี้

เกี่ยวกับ ทรู อินคิวบ์

“ทรู อินคิวบ์” (True Incube) เป็นโปรแกรมบ่มเพาะผู้ประกอบการไทยด้านเทคโนโลยี จัดขึ้นโดย บมจ.ทรู คอร์ปอเรชั่น เพื่อสร้างโอกาสให้ผู้ที่ฝันจะสร้างธุรกิจที่ประสบความสำเร็จเป็นของตนเองให้เกิดขึ้นได้จริง ซึ่งจะมุ่งสร้างระบบนิเวศน์ที่สมบูรณ์แบบครบวงจรสำหรับสตาร์ทอัพโดยเฉพาะ เริ่มตั้งแต่การสร้างแรงบันดาลใจ(Inspire) เพื่อกระตุ้นตั้งแต่ระดับมหาวิทยาลัยและส่งเสริมสนับสนุนให้ startups รุ่นใหม่ที่มีไอเดียสร้างสรรค์ได้เริ่มต้นทำให้ความฝันเป็นจริงผ่านการฝึกอบรมอย่างเข้มข้น ด้วยคำแนะนำของทีมที่ปรึกษา ตลอดจนความร่วมมือกับสถาบันการศึกษาต่างๆ เพื่อถ่ายเทองค์ความรู้และประสบการณ์ ในบรรยากาศที่เอื้อต่อการสร้างสรรค์นวัตกรรม รวมถึง การบ่มเพาะ (Incubate) startups ที่มีไอเดียให้เกิดเป็น prototype และขับเคลื่อนการสร้างสรรค์นวัตกรรม (Innovate) โดยช่วย startups ให้ขยายธุรกิจ อย่างก้าวกระโดดด้วย Pre-incubation & ScaleUp program ที่ทำให้ธุรกิจสามารถโตได้หลายเท่าภายใน 3 เดือน อีกทั้ง ทรู อินคิวบ์ ยังเปิดโอกาสให้เหล่า startups ระดับภูมิภาคระดับเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ได้ร่วมเป็นพาร์ทเนอร์ ด้วยการสนับสนุน (Invest) ของกลุ่มทรูในด้านต่างๆ รวมถึงพันธมิตรทั้งในและต่างประเทศที่มีเครือข่ายครอบคลุมมากกว่า 20 ประเทศใน 5 ทวีปหลักทั่วโลก

เกี่ยวกับ วิธฟลูเอน (Withfluence)

วิธฟลูเอน ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2559 โดยเป็นแพลตฟอร์มการตลาดผ่านกลุ่มผู้มีอิทธิพลบนโลกออนไลน์ (Influencer) ที่ครอบคลุมทั่วทั้งภูมิภาคเอเชีย ให้บริการด้านการวางแผนแคมเปญ การทำงานร่วมกับกลุ่ม Influencer ตลอดจนถึงการวัดประสิทธิภาพแคมเปญผ่านแดชบอร์ด (Dashboard) สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมค้นหาได้ที่ withfluence.com

ติดตามทุกข่าวสารได้ผ่านช่องทาง LINE
Add friend ที่ @Positioningmag
เพิ่มเพื่อน

ติดตามผ่านช่องทาง Twitter