งงเด้! แฮชแท็ก “กล้าเพียวเพียว” คืออะไร ทำไมถึงมาแรงในโซเชียล

แฮชแท็กมาแรงที่ติดกระแสในโซเชียลเมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา บอกได้คำเดียวว่าแตกต่าง ไม่เหมือนใครอย่าง #กล้าเพียวเพียว หากเจาะประเด็นเข้ามาในเรื่องนี้  แฮชแท็กนี้เริ่มมาจาก “เพียวริคุ” ที่ต้องการสนับสนุนให้คนรุ่นใหม่ “กล้าทำ” ในสิ่งที่สร้างสรรค์ ผ่านความร่วมมือกับทาง influencer ที่วัยรุ่นชื่นชอบในโลกโซเชียล

เพียงแค่ลองกดเสิร์ชหาคีย์เวิร์ด กล้าเพียวเพียว ผ่านกูเกิ้ล แล้วตามเข้าไปดู ก็เข้าใจจุดมุ่งหมายของแคมเปญนี้ทันที เพราะกลุ่มวัยรุ่นได้จุดติดกระแสดังกล่าว ถ่ายทอดวีรกรรมกล้าเพียวเพียวในแบบของตัวเองแชร์ให้เพื่อนได้เห็นกันเป็นที่สนุกสนาน

อย่างเช่นมิวสิควิดีโอเพลง ป๊าดโถ่ว ของบี้เดอะสกา ซึ่ง Cover มาจากเพลงอ้าวของอะตอม ชนกันต์ ก็ได้รับกระแสตอบรับจากวัยรุ่นกันอย่างล้นหลาม ยอดวิวรวมทั้ง MV และคลิปเบื้องหลังเกือบสี่ล้านวิวภายในระยะเวลาไม่นาน

นอกจากนี้เพียวริคุยังปล่อยไวรัลคลิป Puriku Purely You #จงชอบตัวเอง ที่เจาะ Insight ของวัยรุ่นไม่ว่าจะเป็นวัยรุ่นแบบมันส์ๆหรือแบบเรียบง่ายสบายๆเป็นแบบไหนก็เป็นไปเถอะแค่เป็นตัวเองก็พอ

แคมเปญทั้งหมดนี้เป็นกลยุทธ์ในการสร้างแบรนด์ที่แตกต่างของเพียวริคุ เพราะตลาดชาพร้อมดื่มมีการแข่งขันกันอย่างดุเดือด ต่างฝ่ายต่างงัดกลยุทธ์มาฟาดฟันกันเต็มที่ เพียวริคุ เลือกสวนกระแส โดยไม่เน้นการชิงโชคชิงรางวัล แต่เน้นการสร้างแบรนด์ให้มีชีวิต ด้วยการเป็นเพื่อนที่เข้าใจและอยู่เคียงข้างวัยรุ่นทุกคน  เพราะเพียวริคุเชื่อว่า  เพื่อนกันนี่แหละ ที่จะสื่อสารถึงกันได้ดีที่สุด

#กล้าเพียวเพียว เพียวริคุ กล้าเกินชา >>> https://www.facebook.com/purikuthailand