เปิดตัวแลนด์มาร์กแห่งความบันเทิงสุดยิ่งใหญ่ SHOW DC โชว์ศักยภาพสู่ Entertainment Tourism Hub ที่ดีที่สุดในเอเชีย

SHOW DC แลนด์มาร์กด้านความบันเทิงที่จะทำให้ประเทศไทยก้าวสู่การเป็น Entertainment Tourism Hub ของโลก เปิดตัวไปแล้วอย่างยิ่งใหญ่อลังการ งานนี้ยกทัพศิลปินดาราแถวหน้าของเมืองไทยมาร่วมเดินพรมแดงกันอย่างใกล้ชิด นำโดย คิม คิมเบอร์ลี่, หมาก ปริญ, แต้ว ณฐพร, เคน ภูภูมิ, เกรซ วรินทร, หลุยส์ สก๊อต, นุ่น รมิดา พร้อมไฮไลต์สุดตระการตาจากโชว์ องค์บากและ หิมพานต์ อวตาร และคอนเสิร์ตสุดมันส์จาก เจ เจตริน และ Bodyslam ตอกย้ำความบันเทิงสุดพิเศษตลอด 365 วัน ภายใต้สโลแกน “Everyday is SHOW Day” ที่โดดเด่นไม่ซ้ำใครรายแรกในประเทศไทย

งานเฉลิมฉลองการเปิดตัวศูนย์การค้าอย่างเป็นทางการในครั้งนี้ได้รับเกียรติจาก พล..ธนะศักดิ์ ปฏิมาประกร รองนายกรัฐมนตรี เป็นประธานในพิธีเปิดศูนย์การค้า ร่วมด้วย นางกอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา, นายกฤษศญพงษ์ ศิริ ปลัดกระทรวงวัฒนธรรม, เอกอัครราชทูตจีนประจำประเทศไทย, เอกอัครราชทูตเกาหลีใต้ประจำประเทศไทย และเอกอัครราชทูตมาเลเชียประจำประเทศไทย และแขกผู้มีเกียรติที่มาร่วมเดินพรมแดงอย่างคับคั่ง

นายชยดิฐ หุตานุวัชร์ ประธาน บริษัท โชว์ ดีซี คอร์ป จำกัด กล่าวว่าโชว์ ดีซี คือ ศูนย์การค้าและเอ็นเตอร์เทนเมนต์สุดหรูครบวงจรแห่งแรกของไทย บนถนนพระราม 9 ที่เกิดจากการร่วมทุนระหว่างผู้ประกอบการไทยและมาเลเซียด้วยงบลงทุนกว่า 9,500 ล้านบาท โดยใช้เวลาสร้างนานกว่า 4 ปี เพื่อสร้างสรรค์โชว์ ดีซี ให้เป็นศูนย์กลางด้านความบันเทิงและไลฟ์สไตล์ของนักท่องเที่ยวที่ดีที่สุดในเอเชีย” (Entertainment Tourism Hub) โดยผู้มาเยือนจะได้สัมผัสประสบการณ์ความบันเทิงสุดพิเศษ ที่สับเปลี่ยนหมุนเวียนทุกวัน ทุกสัปดาห์

ประเทศไทยเป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางที่นักท่องเที่ยวจากทั่วโลกให้การยอมรับ และต้องการมาสัมผัสประสบการณ์อย่างน้อยสักครั้งหนึ่งในชีวิต จากนโยบายการท่องเที่ยวของประเทศไทย ที่มุ่งเน้นส่งเสริมการท่องเที่ยวในมิติต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น Holiday Destination, MICE Destination, Sport Destination, Health & Wellness Destination และ Shopping Destination ที่ประสบความสำเร็จ สามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวสู่ประเทศไทยในปีที่ผ่านมาได้มากถึง 32 ล้านคนสร้างรายได้ให้กับภาคการท่องเที่ยวไทยได้อย่างมหาศาล

และวันนี้โชว์ ดีซี มีความพร้อมที่จะสนับสนุนนโยบายภาครัฐ เพื่อเปิดมิติใหม่ของการท่องเที่ยวประเทศไทยให้ก้าวสู่การเป็น International Entertainment Destination ที่ดีที่สุดในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และเป็นจุดหมายปลายทางด้านความบันเทิงและไลฟ์สไตล์ ที่นักท่องเที่ยวปรารถนาที่จะมาเยือน

จากพื้นที่ภายในตัวอาคาร 180,000 ตร.. 55% แบ่งเป็น Entertainment และ 25% เป็นร้านอาหาร ส่วนที่เหลืออีก 20% เป็นร้านค้าสำหรับการช้อปปิ้ง อีกทั้งยังเป็น A Variety of World Class Venue ที่มีพื้นที่จัดงานทั้งภายในและภายนอกกว่า 40,000 ตร.ม สามารถรองรับการจัดกิจกรรมความบันเทิงและไลฟ์สไตล์แบบครบวงจร ได้มากกว่า 1,000 งานตลอดทั้งปี ไม่ว่าจะเป็น คอนเสิร์ตระดับโลก โชว์ระดับเวิลด์คลาส การจัดสัมมนาและการจัดประชุมนานาชาติ (MICE) งานแสดงสินค้า กิจกรรม Fan Meeting กับดาราศิลปินชื่อดัง กิจกรรม Sport Entertainment รวมถึงกิจกรรมความบันเทิงอีกมากมายที่จะเกิดขึ้นที่นี่ตลอด 365 วัน โดยมีกลุ่มเป้าหมายผู้มาใช้บริการ คือ คนไทย 50% และชาวต่างชาติ 50% ตั้งเป้าดึงดูดนักท่องเที่ยวปีละ 10 ล้านคน

โชว์ ดีซี ตั้งอยู่บนโลเคชั่นใจกลางเมืองที่สะดวกสบายต่อการเดินทาง มีบริการที่ตอบโจทย์นักท่องเที่ยวได้อย่างครบครัน ไม่ว่าจะเป็นรถรับส่งสนามบินโรงแรมแหล่งท่องเที่ยว ทั้งในกรุงเทพและต่างจังหวัด มีห้องอาบน้ำ ที่รับฝากกระเป๋าเดินทางสำหรับนักท่องเที่ยวและอาหารจากหลากหลายประเทศในทวีปเอเชีย พร้อมโชว์ที่ยิ่งใหญ่ระดับ Hollywood of Asia ทั้ง องค์บาก ไลฟ์ และ หิมพานต์ อวตาร สุดยอดโชว์ฝีมือคนไทย ที่สามารถอวดสู่สายตาชาวโลกได้อย่างเต็มภาคภูมิ รวมถึง LOTTE DUTY FREE ร้านค้าปลอดภาษีอันดับ 1 ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก บนพื้นที่กว่า 10,000 ตารางเมตร ที่พร้อมเปิดให้บริการในเดือนพฤษภาคม 2560

ไฮไลต์ห้ามพลาดที่ SHOW DC พระราม 9

ชั้น 1  : K-District / BANGKOK TOURIST TERMINAL

ตื่นตาตื่นใจไปกับเมืองเกาหลีที่ใหญ่ที่สุดนอกประเทศเกาหลี จำลองบรรยากาศของย่านช้อปปิ้งในกรุงโซลที่มีชื่อเสียงอย่าง เมียงดง ทงแดมุน และ ฮงแด มาไว้ที่นี่ พบกับสินค้าเกาหลีทั้งแฟชั่นเสื้อผ้า เครื่องสำอาง ไลฟ์สไตล์ ความงาม และอาหาร ตามแบบฉบับเกาหลีแท้ๆ ที่สำคัญยังเป็นที่แรกในโลก ที่เหล่าศิลปิน ดารา เซเลบริตี้แดนกิมจิเลือกมาเปิดร้านอาหารของตัวเองเพื่อแฟนๆ ชาวไทย (K-Celebrity Street Food) อาทิ

ร้านราเมนสไตล์เกาหลี ‘PSY-Ramen’ ของศิลปิน ไซ (PSY) กังนัมสไตล์
ร้าน AFTER THE RAIN ของดาราหนุ่ม เรน
ร้าน BUGSY DOG ของดาราหนุ่ม ชเวซีวอน
ร้าน KIM’S FULLHOUSE ของดาราหนุ่ม คิมซองซู
ร้าน SAMSI COCO ของดาราหนุ่ม ลีโซจิน ฯลฯ

BANGKOK TOURIST TERMINAL ศูนย์บริการนักท่องเที่ยวและการเดินทางครบวงจรแห่งแรกของอาเซียน ที่สามารถตอบโจทย์ทุกความต้องการของนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ด้วยการบริการที่ครบครันไม่ว่าจะเป็น ที่ฝากกระเป๋าเดินทาง ห้องอาบน้ำ เคาน์เตอร์รับจองและจำหน่ายบัตรเข้าชมสถานที่ท่องเที่ยว ฯลฯ นอกจากนี้ยังมี BANGKOK BUS TERMINAL ศูนย์กลางการเดินทางที่ตั้งอยู่ใจกลางเมืองที่อำนวยความสะดวกให้นักท่องเที่ยวสามารถเข้าถึงแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัดได้ง่ายยิ่งขึ้น

ชั้น 2 : Fashion District / LOTTE DUTY FREE (ชั้น 2-3)

ร้านค้าเสื้อผ้าแฟชั่น อาทิ H&M, COTTON ON, GIORDANO, WACOAL และยังมี LOTTE DUTY FREE ร้านค้าปลอดภาษีอันดับหนึ่งในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ที่ใหญ่และหรูหราที่สุด บนพื้นที่กว่า 10,000 ตารางเมตร ให้ท่านได้เลือกซื้อสินค้าแบรนด์เนมชั้นนำจากทั่วทุกมุมโลก รวมถึงสินค้าไทย โดยพร้อมเปิดให้บริการในเดือนพฤษภาคม 2560

ชั้น 3 : Toys “R” Us / Play District

Toys “R” Us (ทอยส์อาร์อัส) ร้านค้าปลีกของเล่นจากสหรัฐอเมริกา ให้น้องๆ หนูๆ สนุกสนานเพลิดเพลินไปกับการเลือกซื้อของเล่นต่างๆ และ Nike Factory Store สโตร์ใจกลางเมืองที่ใหญ่ที่สุด มีพื้นที่กว่า 1,000 ตารางเมตร  ซึ่งมีสินค้าหลากหลายเทียบเท่าสโตร์ในเมืองชั้นนำของโลก    

ชั้น 4 :  Thai Thai Market / Himmapan Avatar

Thai Thai Market ที่สุดของการรวมของฝากจากทุกภาคทั่วไทย ทั้งอาหาร ผลไม้ตามฤดูกาล อาหารแปรรูป ขนม สมุนไพร เครื่องเทศ เครื่องปรุงรส รวมถึงหัตถกรรมฝีมือประณีต อาทิ ผ้าไหม ผ้าทอ รูปสลักไม้ งานประติมากรรม ฯลฯ และที่แรกในโลกกับห้องทานทุเรียน เพื่อเอาใจนักท่องเที่ยวที่หลงใหลในรสชาติของทุเรียน ราชินีแห่งผลไม้ไทย

Himmapan Avatar สุดยอดการแสดงรูปแบบใหม่ที่สะท้อนศิลปวัฒนธรรมไทยสมัยใหม่ ในมุมมองแบบ 360 องศา หรือ “360 All-Dimensional Fantasy Live Show” ครั้งแรกในประเทศไทย

ชั้น 5 : Asian Food District

Asian Food District ศูนย์รวมอาหารคาวหวานรสชาติดั้งเดิม จากหลากหลายประเทศในทวีปเอเชีย ทั้งอาหารไทย จีน เกาหลี ญี่ปุ่น อินเดีย ฯลฯ

ชั้น 6 : Ong Bak Live / YG Republique

Ong Bak Live (องค์บาก ไลฟ์) จากความยิ่งใหญ่ของภาพยนตร์ องค์บาก ที่สร้างความโด่งดังให้ศิลปะการต่อสู้ของไทยมาแล้วทั่วโลก สู่ องค์บาก ไลฟ์การแสดงสุดอลังการหนึ่งเดียวที่จะสะกดทุกสายตาผู้ชม กับการแสดง เล่นจริง เจ็บจริง ทุกฉาก ไม่มีสตั๊นท์ 

YG Republique (วายจี รีพับบลิค) เอ็นเตอร์เทนเมนต์ พาร์ค – อาณาจักรอาหารและความบันเทิงสไตล์ K-POP ขนานแท้ แห่งแรกในเอเชีย ตั้งอยู่บนพื้นที่มหึมาขนาด 3 ไร่ ในคอนเซ็ปต์ “Dine-Drink-Dance” (ทานดื่มแดนซ์) พร้อม Rooftop View ที่สามารถเห็นความสวยงามของกรุงเทพฯ ได้รอบทิศทาง โดย YG Republique  ประกอบไปด้วยร้านอาหาร ร้านปิ้งย่างบาร์บีคิวสไตล์เกาหลี ผับ คลับ ร้านขายของที่ระลึก รวมถึง Café ของศิลปินสุดฮอตอย่าง Big Bang

โชว์ ดีซี จัดงานเฉลิมฉลองการเปิดตัวศูนย์การค้าอย่างยิ่งใหญ่ตลอดทั้งสัปดาห์ ภายใต้ชื่องาน SHOW DC GRAND OPENING WEEK SUMMER FEST 2017 พบปรากฏการณ์ความบันเทิงสุดมันส์จากศิลปินเกาหลีสุดฮอตที่บินลัดฟ้ามาร่วมงานนำทีมโดย “PSY” (ไซ) เจ้าพ่อเพลงฮิตกังนัมสไตล์ที่โด่งดังไปทั่วโลก ร่วมด้วย CNBLUE, APINK, AOA และดาราศิลปิน แถวหน้าของเมืองไทย อาทิ คิม คิมเบอร์ลี่, หมาก ปริญ, แต้ว ณฐพร, เคน ภูภูมิ, เกรซ วรินทร, หลุยส์ สก๊อต, นุ่น รมิดา, โต๋ ศักดิ์สิทธิ์, สครับ, ลิปตา ฯลฯ  ระหว่างวันที่ 10-16 เมษายน 2560 ที่ศูนย์การค้าโชว์ ดีซี ถนนพระราม 9

ติดตามข้อมูลข่าวสารของ SHOW DC ได้ที่ >>> https://www.facebook.com/showdc.co.th