ส่องชีวิต ซุป’ตาร์ “เดอะร็อค” โกยรายได้สูงสุดในโลก ใช้จ่ายอย่างสนุก แต่ไม่เคยลืมกำพืด


19-04-2017 11:18:28

“ดเวย์น จอห์นสัน” หรือ “เดอะ ร็อค” กลายเป็นนักแสดงที่มีรายได้สูงที่สุดในตลอดปีที่ผ่านมา ด้วยรายรับมหาศาลถึง 64.5 ล้านเหรียญต่อปี (ประมาณ 2,295 ล้านบาท)

ไม่แปลกที่ เดอะ ร็อค จะใช้จ่ายเงินมากมายที่ได้รับมาอย่างเต็มที่ ทั้งเพื่อความสุขสบาย และความต้องการต่างๆ แต่การใช้จ่ายของซูเปอร์สตาร์วัย 45 ปี ก็ยังคงสะท้อนตัวตนความเป็น เดอะ ร็อค ออกมาได้อย่างชัดเจน เป็นการใช้จ่ายอย่างมีความหมาย และยังสามารถต่อยอดความสำเร็จขึ้นไปอีกเรื่อยๆ ด้วย

นักอเมริกันฟุตบอลตกกระป๋อง, นักมวยปล้ำระดับลูกสมุน สู่ ซูเปอร์สตาร์แห่งฮอลลีวูด

เดอะ ร็อค เกิดมาในตระกูลนักมวยปล้ำอาชีพ เขาเป็นหลานชายของ ปีเตอร์ มายเวีย ตำนานแห่งวงการมวยปล้ำ และเป็นลูกชายของ ร็อคกี้ จอห์นสัน นักมวยปล้ำชื่อดัง แต่ตัวของ เดอะ ร็อค กลับเริ่มต้นเส้นทางแห่งความยิ่งใหญ่ด้วยการเป็นนักอเมริกันฟุตบอล เขาได้เข้าเป็นสมาชิกของทีมฟุตบอล ไมอามีเฮอร์ริเคน แห่งมหาวิทยาลัยแห่งไมอามี ที่ได้ชื่อว่าเป็นทีมอเมริกันฟุตบอลที่ยิ่งใหญ่ที่สุดทีมหนึ่งในระดับมหาวิทยาลัย ก่อนจะจบการศึกษาจากคณะบริหารธุรกิจบัณฑิต และเริ่มต้นเล่นอเมริกันฟุตบอลในระดับอาชีพทันที

แต่สุดท้ายก็ไม่ค่อยประสบความสำเร็จนัก เดอะ ร็อค ได้เข้าทีมแคลกะรี สแตมป์พีเดอร์ และเล่นอยู่ที่นั่น 2 ปี ก่อนจะผันตัวไปสู่การเป็นนักมวยปล้ำตามเส้นทางของตา และพ่อแทน

ที่วงการมวยปล้ำ เดอะ ร็อค ก็ไม่ได้โด่งดังในทันที เขาเริ่มต้นจากบทตัวรองๆ เป็นลูกสมุนของนักมวยปล้ำดัง ก่อนจะค่อยพัฒนาฝีมือขยับบทบาท จนกลายเป็นคู่ปล้ำคู่หลัก และกลายเป็นดาราแม่เหล็กสัญลักษณ์ของ WWE ในเวลาต่อมา

เดอะ ร็อค มาโด่งดังอย่างสุดขีด เมื่อผันตัวเข้าสู่วงการภาพยนตร์ จนกลายเป็นดาราซูเปอร์สตาร์ ขึ้นแท่นเป็นดาราแอ็กชั่นเบอร์ต้นของวงการแทนที่ อาร์โนลด์ และ สตอลโลน ที่ค่อยๆ โรยลงไป เดอะ ร็อค ยังได้ชื่อว่าเป็น “ผู้ชุบชีวิตแฟรนไชส์ที่ใกล้ตาย” ด้วย เพราะหนังภาคต่อที่อนาคตเริ่มตีบตัน มักจะเลือกใช้บริการของ เดอะ ร็อค ที่สามารถช่วยให้หนังกลับมาฮิตติดลมบนได้อยู่เสมอ ไม่ว่าจะเป็นหนังชุด GI Joe หรือ Fast and Furious ที่การเข้ามาเสริมทีมของ เดอะ ร็อค ได้เปลี่ยนแปลงภาพของหนังชุดนี้ไปโดยปริยาย

ต่อยอดชื่อเสียง - สร้างแบรนด์ “เดอะ ร็อค”

ปัจจุบัน เดอะ ร็อค เป็นทั้งนักแสดง, เป็นผู้อำนวยการสร้าง และยังเปิดบริษัทผลิตภาพยนตร์ภายใต้ชื่อ 7 Bucks Productions ที่มีผลงานทั้งซีรีส์ Ballers และหนัง Baywatch ที่กำลังจะเข้าฉายด้วย ซึ่งชื่อบริษัท 7 Bucks หรือ “เจ็ดเหรียญฯ” ก็คือเงินในกระเป๋าทั้งเนื้อทั้งตัวของ เดอะ ร็อค ในวันที่เดินทางกลับจากแคนาดาแบบไม่เหลืออะไรเลย หลังชีวิตนักอเมริกันฟุตบอลปิดฉากลง เพื่อมาเริ่มต้นใหม่กับการเป็นนักมวยปล้ำนั่นเอง

นอกจากงานแสดงแล้ว เดอะ ร็อค ยังรับงานเป็นพรีเซ็นเตอร์สินค้ามากมาย และ เดอะ ร็อค ก็เลือกสินค้า และแบรนด์ที่สามารถส่งเสริมภาพลักษณ์ของเขาให้ชัดเจนอย่าง Under Armour แบรนด์เครื่องกีฬาที่กำลังมาแรงในขณะนี้ ซึ่งเปิดโอกาสให้เขาได้ออกไลน์สินค้าที่ไม่เพียงทำให้แฟนๆ ของ เดอะ ร็อค สนใจ แต่ยังช่วยส่งเสริมภาพลักษณ์ความเป็น เดอะ ร็อค ในวงการกีฬาด้วย

รายได้มหาศาล, ใช่จ่ายอย่างสนุก แต่ไม่เคยลืมกำพืด

แน่นอนว่า เดอะ ร็อค ยังใช้จ่ายเงินเพื่อนความสุขส่วนตัวเช่นเดียวกับนักแสดงชื่อดังมากมาย เดอะ ร็อค ยังชื้อบ้าน และที่ดินเก็บเอาไว้มากมาย ตลอด 10 ปีที่ผ่านมาเขาซื้อขายบ้านไปเป็น 10 หลัง บางครั้งขายขาดทุน แต่บางครั้งก็ทำกำไรได้เช่นเดียวกัน

เดอะ ร็อค ยังใช้เงิน 1 ล้านเหรียญฯ ซื้อรถสุดหรู Pagani แบบ custom made มาเป็นเจ้าของ, เคยควักเงิน 35,000 เหรียญฯ ซื้อนาฬิกา Rolex เรือนแรกในชีวิตให้กับตัวเองอย่างที่ฝันมานาน ตอนเป็นนักมวยปล้ำ และปัจจุบันเดินทางด้วยเครื่องบินส่วนตัว Gulfstream G650 ที่เจ้าตัวไม่ได้บอกว่าซื้อ หรือเช่ามา

ทั้งหมดเป็นชีวิตที่เจ้าตัวเองก็ยังยอมรับว่าเหมือนกับความฝัน ไม่ใช่สำหรับตัวของเขาเองเท่านั้น แต่ยังเป็นฝันที่เป็นจริงสำหรับคนในครอบครัวของ เดอะ ร็อค ด้วย ...”แม่ผมเคยถูกไล่ออกจากอพาร์ตเมนต์ในฮาวายตอนผมอายุ 14 เพราะจ่ายค่าเช่าสัปดาห์ละ 180 เหรียญฯ ไม่ไหว วันนี้แม่บอกว่าท่านมีความสุขแล้ว... ทุกคนคงทราบดี ว่าเมื่อพ่อแม่บอกว่าตอนนี้พวกท่านมีความสุขมากๆ สำหรับเรามันยิ่งกว่าความพอใจ เพราะหมายความว่าในฐานะลูก เราเองก็ทำได้ไม่เลวเลย” เดอะ ร็อค เคยเล่าเอาไว้

ปัจจุบันแม้ เดอะ ร็อค จะเป็นซูเปอร์สตาร์ระดับมหาเศรษฐีแล้ว แต่เขาก็ยังเข้มงวดกับตัวเองเสมอ เดอะ ร็อค ใช้เวลาในยิมวันละหลายๆ ชั่วโมง และควบคุมอาหารอย่างมีระเบียบวินัยเหมือนกับสมัยเป็นนักกีฬาอาชีพ

และที่สำคัญก็คือ เดอะ ร็อค เป็นดาราดังที่ได้รับการยอมรับว่าให้เกียรติทั้งทีมงาน และแฟนคลับเสมอ เขาเป็นที่ชื่นชอบของเหล่าทีมงานระดับล่างๆ และพร้อมที่จะใช้เวลากับแฟนคลับเด็กๆ เคยสร้างความประทับใจด้วยการหยุดรถ เพื่อลงไปคุยกับแฟนคลับที่พยายามไล่ตามมาแล้ว ยังคงทำตัวแบบเดียวกับสมัยที่ยังเป็นนักมวยปล้ำ ที่ชื่อว่าปฏิบัติกับแฟนคลับอย่างเสมอต้นเสมอปลายที่สุดคนหนึ่งเสมอ

ที่มา : http://www.thisisinsider.com/how-rock-makes-spends-his-millions-2016-8?op=1/#johnson-has-been-running-7-bucks-productions-with-his-ex-wife-dany-garcia-since-2012-through-it-theyve-produced-ballers-and-johnsons-upcoming-baywatch-movie-6