เทสโก้ โลตัส จับกระแส “ซูม ซูม-Tsum Tsum” ฟีเวอร์ ดึงใช้ในแคมเปญแสตมป์ใหม่ เจาะใจสาววัย 20 อัพ

แคมเปญแสตมป์ ยังคงเป็น “กลยุทธ์การตลาดหลัก” ที่เทสโก้ โลตัส เอ็กซ์เพรส ใช้มาตลอด คราวนี้ขอจับกระแส Tsum Tsum ตุ๊กตาดิสนีย์ที่กำลังฮิตในญี่ปุ่นและล่าสุดระบาดในไทย ผ่านเกมออนไลน์ที่มียอดดาวน์โหลด 3.7 ล้านครั้ง เจาะใจลูกค้าสาวๆ วัย 20 อัพ เปิดศึกแสตมป์รอบใหม่ร้านสะดวกซื้อ  

มร. มาร์ค รัฟลีย์ ประธานกรรมการฝ่ายการตลาด เทสโก้ โลตัส กล่าวว่า แคมเปญสะสมแสตมป์ ยังเป็นกลยุทธ์ทางการตลาดที่ลูกค้ายังคงชื่นชอบ โดยประสบความสำเร็จมาอย่างต่อเนื่อง ตั้งแต่โดราเอมอน, มิกกี้เม้าส์, สนูปปี้, บีดั้ก, กังฟู แพนด้า ล่าสุดเทสโก้ โลตัส เอ็กซ์เพรส ได้เลือก Tsum Tsum มาเป็นไฮไลต์ของแคมเปญแสตมป์รอบใหม่ภายใต้ชื่อ ‘แก๊งแสนซนยกพลมาป่วน’ เมื่อซื้อสินค้าทุก 50 บาท รับแสตมป์ 1 ดวง เริ่มตั้งแต่ 25 พ.ค.- 27 ก.ย.2560

“Tsum Tsum เป็นการ์ตูนคาแร็กเตอร์ที่มาแรงมากโดยเฉพาะในประเทศญี่ปุ่น และแพร่หลายไปทั่วโลก โดยแอปพลิเคชั่นเกม LINE: Disney Tsum Tsum ได้ถูกดาวน์โหลดแล้วทั้งหมดมากกว่า 65 ล้านครั้งทั่วโลก และในประเทศไทยเอง ก็เป็นเกมที่ได้รับการดาวน์โหลดมากที่สุดเป็นอันดับ 3 เทสโก้ โลตัส เอ็กซ์เพรส จึงเห็นโอกาสทางการตลาด นำ Tsum Tsum มาผลิตเป็นของพรีเมียม ใช้งานได้จริง ให้ลูกค้าของเทสโก้ โลตัส เอ็กซ์เพรส ได้สะสม”

Tsum Tsum หรือ “ซูม ซูม” กำเนิดขึ้นตั้งแต่ปี 2013 ในประเทศญี่ปุ่น โดยเป็นตุ๊กตาจากตัวการ์ตูนที่โด่งดังของดิสนีย์ เช่น มิกกี้ เมาส์, มินนี่ ,โดนัลด์ ดั๊ก,วินนี่ เดอะพูห์ ฯลฯ และเมื่อได้รับความนิยมอย่างมาก หลังจากคอนเซ็ปต์ของการนำตุ๊กตามาต่อกันก็เริ่มมีตัวการ์ตูนอื่นๆ เพิ่มขึ้นให้นักสะสมได้ติดตาม นอกจากในประเทศญี่ปุ่น ดิสนีย์ยังได้จำหน่ายตุ๊กตา Tsum Tsum ในสหรัฐอเมริกา ดิสนีย์แลนด์ในกรุงปารีส และต่อมาในตลาดเกาหลีใต้

“เรามั่นใจว่า แคมเปญแสตมป์ Tsum Tsum นี้จะเป็นที่ชื่นชอบของลูกค้าเทสโก้ โลตัส เอ็กซ์เพรส โดยเฉพาะกลุ่มลูกค้าผู้หญิงวัย 20 ปีขึ้นไป ที่สนใจสินค้าพรีเมียม ซึ่งเทสโก้ โลตัสพัฒนาอย่างต่อเนื่อง

สินค้าที่เป็นจุดขายในการแลกแสตมป์ นอกจากเรื่องดีไซน์ให้ถูกใจลูกค้าสาวๆแล้ว จะเน้นใช้ประโยชน์ได้จริง เช่น ร่มแก๊งซ่า กล่องต่อตัว เบาะหรรษา ชุดเครื่องนอนจอมซน โดยทำแคมเปญควบคู่กับคู่ค้านำสินค้าอุปโภคบริโภคเข้ามาร่วมรายการ เพื่อสามารถสะสมแสตมป์ได้อย่างรวดเร็ว สอดคล้องกับกลยุทธ์แลกง่ายใช้แสตมป์น้อย ทำให้การสะสมง่ายขึ้น

เทสโก้ โลตัส เอ็กซ์เพรส เป็นสาขาโมเดลร้านสะดวกซื้อที่มีกว่า 1,500 แห่ง ทั่วประเทศ จำหน่ายสินค้าอุปโภคบริโภค อาหารพร้อมทาน อาหารสด ของใช้ส่วนตัว หนังสือ ด้วยจุดเด่นในด้านราคาที่ถูกกว่าร้านสะดวกซื้อทั่วไป และบริการชำระบิล เติมเงินมือถือ เกมส์ และจำหน่ายบัตรโดยสารและบัตรคอนเสิร์ตต่างๆ