“สู่จุดหมายเหนือจินตนาการ” เทรนด์ท่องเที่ยวสุดฮิป พ.ศ.นี้

เปิดหน้าจอมือถือขึ้นมาดูเมื่อไหร่ เป็นต้องได้เห็นเพื่อนๆ ในเฟซบุ๊ก, ไอจี โพสต์รูปไปเที่ยวแทบทุกทีสิน่า ไม่ว่าจะเที่ยวใกล้หรือไกล ในไทยหรือต่างประเทศ การได้ออกไปสัมผัสสิ่งที่ไม่เคยได้ลอง พบปะกับผู้คนและวัฒนธรรมที่แตกต่าง รวมทั้งการได้เก็บรูปสวยๆ มาอวดเพื่อนในเฟซบุ๊ก ล้วนเป็นกุญแจสำคัญที่ขับเคลื่อนให้ไลฟ์สไตล์ด้านการเดินทางท่องเที่ยวขยายตัวอย่างต่อเนื่อง

การเที่ยวมีหลากหลายรูปแบบ และมีแนวทางที่น่าสนใจ น่าค้นหาเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ แตกต่างกันไปในแต่ละปี ล่าสุด booking.com สำรวจ และพบว่าในปี พ.. 2560 นี้ เทรนด์ท่องเที่ยวที่จะมาแรง 8 เทรนด์มีดังต่อไปนี้

1.ใช้เทคโนโลยีในการวางแผนท่องเที่ยวมากขึ้น

เพื่อค้นหาคำตอบ ขจัดปัญหาแบบทันท่วงที ด้วยขั้นตอนง่ายๆ ผ่านสมาร์ทโฟน ไม่ว่าจะเป็น การค้นหาตู้ ATM ที่ใกล้ที่สุด ค้นหาจุด WiFi Hotspot วิธีเที่ยวสถานที่สำคัญโดยไม่ต้องเข้าคิวไปจนถึงวิธีแก้อาการเจ็ทแล็กระหว่างเดินทาง

2.Bleisure (Business + Leisure) การหาเวลาท่องเที่ยวระหว่างเดินทางไปทำงานต่างถิ่น

ในปี พ.. 2560 จะพบว่าเส้นแบ่งระหว่างการทำงานและการพักผ่อนจะหายไปนักเดินทางเพื่อธุรกิจเกือบครึ่งวางแผนยืดระยะเวลาในการเดินทางให้นานขึ้นเพื่อท่องเที่ยวและพักผ่อนเพิ่มเติม

3.สวมวิญญาณนักสำรวจ

โลกนี้ยังมีหลายสิ่งที่รอการค้นพบ ดินแดนใหม่ๆ ยังรอให้เราไปสร้างแลนด์มาร์ค และปี พ.. 2560 จะเป็นปีที่มีผู้เดินทางจำนวนมากสวมวิญญาณนักสำรวจอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน ผู้เดินทางครึ่งหนึ่งเลือกจุดหมายปลายทางที่โลดโผนและผจญภัยยิ่งกว่าเดิม ต้องการไปสำรวจมุมโลกที่เพื่อนๆ ของเขายังไม่เคยไปมาก่อน

4.ทริปสุขภาพ สร้างสมดุลกายใจ

ผู้เดินทางมากกว่าครึ่งกล่าวว่า การเดินทางเป็นช่วงเวลาที่สามารถสะท้อนและได้ใช้ไลฟ์สไตล์ที่ดีขึ้นกว่าปกติ โดยในปีที่จะมาถึงนี้จะมีผู้เดินทางจำนวนมากให้ความสำคัญกับทริปด้านสุขภาพซึ่งเน้นการสร้างความสมดุลแก่กายและใจ

5.ทริปรักษ์ธรรมชาติ

ผู้เดินทางมากกว่าหนึ่งในสามวางแผนเลือกที่พักซึ่งเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมากขึ้น สนใจสัมผัสประสบการณ์ท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ธรรมชาติ คำนึงถึงวัฒนธรรมและสิ่งแวดล้อม อาจเลือกเดินทางด้วยวิธีที่ใช้เวลานานขึ้น เพื่อได้ชื่นชมกับทัศนียภาพที่อยู่รายรอบ

6. พึงพอใจในความเรียบง่าย

เน้นความสุขที่เกิดขึ้นจากภายในมากกว่าการได้ครอบครองสิ่งของที่เป็นรูปธรรม ให้ความสำคัญกับประสบการณ์ที่จะได้รับมากกว่าการซื้อสิ่งของ เห็นคุณค่าของช่วงเวลาสั้นๆ และความสุขเรียบง่ายของการเดินทาง

7. สร้างมนุษยสัมพันธ์

การได้โต้ตอบกับบุคคลอื่นระหว่างเดินทางนั้นจะเป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่ง ผู้เดินทางในปี พ.. 2560 เริ่มตระหนักและเข้าใจว่าข้อมูลที่ได้จากมนุษย์ด้วยกันจริงๆ นั้นไม่มีอะไรแทนที่ได้และต้องการปฏิสัมพันธ์ระหว่างมนุษย์ทั้งหลายเพื่อทำให้ทริปของพวกเขาเป็นความทรงจำที่ตราตรึง

8. สู่จุดหมายเหนือจินตนาการ

การผนึกกำลังระหว่างเทคโนโลยีกับความต้องการที่จะเดินทางไปยังจุดหมายที่ไม่รู้จัก ส่งผลให้เกิดนวัตกรรมด้านเดินทางจำนวนมาก เทคโนโลยีนำสมัยเหล่านี้ค่อยๆ สร้างจินตนาการของมนุษย์ให้เป็นจริง อีกทั้งยังตอบสนองความต้องการที่จะออกไปเหนือเส้นขอบฟ้า ไม่แน่ว่าในปีที่จะมาถึง เราอาจได้เดินทางไปยังเขตแดนใหม่ๆ ที่ไม่เคยไปถึงก็เป็นได้

การใช้จ่ายด้านการท่องเที่ยว

นอกจากนี้ข้อมูลของธนาคารกสิกรไทยยังพบว่า ประเทศที่มีการนำบัตรเครดิตกสิกรไทยไปใช้มีประเทศที่เป็นจุดหมายการท่องเที่ยวใหม่ๆ หลากหลายกว่า 100 ประเทศ เช่น ราชรัฐโมนาโก  สาธารณรัฐมอริสเชียส และสาธารณรัฐไซปรัส เป็นต้น

KBank ต่อยอดแคมเปญ รูดล่าชวนลูกค้าสวมจิตวิญญาณนักสำรวจ ออกไปสัมผัสจุดพีคถึงซีกโลกใต้ รวบแลนด์มาร์คเด็ด แสงใต้ ทางช้างเผือก วาฬไคคูร่า นั่งเฮลิคอปเตอร์ดูฟ็อกซ์ กลาเซียร์ ไว้ในทริปเดียวเอาใจลูกค้า

จากเทรนด์และแนวโน้มด้านการท่องเที่ยวที่ได้เล่ามาในตอนแรก ธนาคารกสิกรไทย จึงได้ออกแคมเปญ รูดล่าจุดพีคซีกโลกใต้เปิดประสบการณ์การท่องเที่ยวใหม่ๆ ตอบรับยอดใช้จ่ายต่างประเทศโต และกระแสความนิยมด้านการท่องเที่ยว พกบัตรเครดิตสิกรไทยบัตรเดียวพอต่อยอดกระแส รูดล่าที่ประสบความสำเร็จอย่างมากในปีที่ผ่านมา ด้วยกติกาง่ายๆ เพียงใช้จ่ายผ่านบัตรทุก 1,000 บาท รับสูงสุด 3 สิทธิ์เพื่อชิงไอเทมท่องเที่ยวทุกเดือนแบบให้แล้วให้อีก

เริ่มจากยอดใช้จ่ายระหว่างวันที่ 5 พฤษภาคมถึง 15 มิถุนายน ลุ้นรับกล้อง GoPro Hero 5 Black มูลค่ารางวัลละ 14,999 บาท จำนวน 17 รางวัล ยอดใช้จ่ายระหว่างวันที่ 5 พฤษภาคมถึง 15 กรกฎาคม ลุ้นกระเป๋าเดินทาง Rimowa ขนาด 20 นิ้ว มูลค่ารางวัลละ 38,000 บาท จำนวน 17 รางวัล ยอดใช้จ่ายระหว่างวันที่ 5 .. – 31 .. 2560 ร่วมลุ้นรางวัลใหญ่ไปสัมผัสประสบการณ์ซีกโลกใต้ ณ ประเทศนิวซีแลนด์

ซึ่งความพีคของ Destination นี้คือ ครั้งหนึ่งในชีวิตที่คุณจะได้เห็นทางช้างเผือก (Milky Way) ที่ส่องให้ท้องฟ้าอันมืดมิดสว่างไสวทอดเป็นทางยาว และแสงใต้ (Southern Light) ออโรร่าสีรุ้งที่สามารถมองเห็นได้ด้วยตาเปล่าฉาบระบายทั่วท้องฟ้า ต่อด้วยการออกทะเลชมวาฬ ณ เมืองไคคูร่า เมืองท่าเรือที่มีฝูงปลาวาฬ และปลาโลมาชุกชุม แล้วเหินฟ้าขึ้นเฮลิคอปเตอร์ดูธารน้ำแข็งฟ๊อกซ์กลาเซียร์ และยังมีอีกหลากหลายจุดพีคที่รับรองว่าจะสร้างความประทับใจไม่รู้ลืม รางวัลละ 2 ที่นั่ง มูลค่ารางวัลละ 220,000 บาท จำนวน 17 รางวัล

ทางช้างเผือก (Milky Way)
แสงใต้ พบเจอได้ที่ดินแดนแถบซีกโลกใต้
ล่องเรือตามชมวาฬ ที่เมืองไคคูร่า
ขึ้นฮอบินชมธารน้ำแข็งขนาดใหญ่ หรือ Fox Glacier

ผู้ที่สนใจร่วมแคมเปญเพียง SMS มาลงทะเบียน พิมพ์ XZ ตามด้วยหมายเลขบัตรเครดิตหรือบัตรเดบิต 12 หลักสุดท้าย ส่งมาที่ 4545888 ตรวจสอบรายละเอียด และเงื่อนไขร่วมแคมเปญได้ที่ goo.gl/eGZvnB หรือ 02 8888888 

โอกาสโลดโผนและผจญภัยยิ่งกว่าเดิมในจุดหมายเหนือจินตนาการ ในมุมโลกที่ใครๆ ยังไม่เคยไปมาก่อน พร้อมกับไอเทมท่องเที่ยวโดนใจ โอกาสนี้อาจเป็นของคุณ