เมเจอร์ ดีเวลลอปเม้นท์ เปิดแผนธุรกิจครึ่งหลังปี 60 รุกหนักตลาดไฮเอนด์ ขยายพอร์ตกว่าหมื่นห้าพันล้าน ตอบโจทย์ทุกความต้องการธุรกิจอสังหาฯ

บริษัท เมเจอร์ ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) ผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ระดับบนมากว่า 18 ปี เปิดแผนการดำเนินธุรกิจและทิศทางการดำเนินงาน 2560 ครึ่งปีหลัง ตั้งเป้าสู่การเป็นผู้นำและผู้ให้บริการธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ที่ตอบโจทย์ในทุกมิติของผู้อยู่อาศัยและนักลงทุนอย่างยั่งยืน ผ่านการขยายกลุ่มธุรกิจอสังหาฯ และการพัฒนาโครงการที่ครอบคลุมทั้งตลาดที่พักอาศัย และอาคารสำนักงาน นอกจากนี้ ยังเตรียมเปิดตัวโครงการใหญ่บนทำเลทองตอบโจทย์ตลาดคนกรุงยุคใหม่ที่มีการเติบโตต่อเนื่อง

น.ส.เพชรลดา พูลวรลักษณ์ กรรมการและกรรมการบริหาร บริษัท เมเจอร์ ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “ภาพรวมธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ของไทยในปีนี้ยังมีแนวโน้มที่ดี สอดคล้องกับตัวเลขจีดีพีในไตรมาสแรกที่ 3.2% โดยมีการคาดการณ์ไว้ว่าเศรษฐกิจไทยทั้งปีจะขยายตัวเพิ่มขึ้นถึง 3.6% และด้วยผลจากมาตราการส่งเสริมทางด้านอสังหาริมทรัพย์ของภาครัฐจะช่วยให้สถานการณ์โดยรวมของธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ยังคงเติบโตอย่างต่อเนื่องโดยเฉพาะกลุ่มอสังหาริมทรัพย์ในระดับบน เนื่องจากยังมีกลุ่มลูกค้ารวมถึงนักลงทุนทั้งหน้าเก่าและหน้าใหม่ ยังคงมองหาโครงการอสังหาริมทรัพย์ทำเลใจกลางเมืองและส่วนขยายที่มีศักยภาพสูง (Expanding CBD)”

“ที่ผ่านมาบริษัทฯ มุ่งสร้างสรรค์โครงการที่อยู่อาศัยทั้งแบบไฮไรส์และโลว์ไรส์ อาคารสำนักงาน และโรงแรม คุณภาพระดับ ไฮเอนด์ที่ใส่ใจในทุกรายละเอียด (Attention to details) เพื่อมอบคุณภาพชีวิตที่ดีให้กับกลุ่มเป้าหมายซึ่งเป็นคนกรุงยุคใหม่วัยทำงานที่มีไลฟ์สไตล์โดดเด่น ต้องการความสำเร็จและความมั่นคง มองหาสิ่งที่ดีที่สุดและคุ้มค่ามากที่สุดสำหรับตนเองและครอบครัว ดังนั้นบริษัทฯ จึงให้ความสำคัญในเรื่องคุณภาพสูงสุดในทุกด้าน (Top of Class) ตั้งแต่การออกแบบ การก่อสร้างและการตกแต่งภายในที่มีเอกลักษณ์โดดเด่นเฉพาะตัว บนทำเลศักยภาพใจกลางกรุงเทพมหานครที่มีมูลค่าสูง คุ้มค่าต่อการลงทุนระยะยาวเพื่ออนาคต จึงทำให้บริษัทฯสามารถตอบโจทย์ลูกค้าได้เป็นอย่างดี ผลประกอบการดำเนินธุรกิจมีอัตราการเติบโตอย่างต่อเนื่องและยั่งยืนมาโดยตลอด”

เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าในทุกมิติ เมเจอร์ ดีเวลลอปเม้นท์ จึงได้ทำการขยายกลุ่มบริษัทในเครือขึ้นอีกสี่บริษัท เพื่อให้สามารถตอบโจทย์ทุกความต้องการทุกด้านของธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ ดังต่อไปนี้

  • บริษัท เมเจอร์ ดีเวลลอปเม้นท์ เอสเตท จำกัด (MDE) พัฒนาอสังหาริมทรัพย์เพื่อการอยู่อาศัย
  • บริษัท เมเจอร์ ดีเวลลอปเม้นท์ ฮอสพิทอลลิตี้ จำกัด (MDH) พัฒนาอสังหาริมทรัพย์เพื่ออาคารสำนักงาน และโรงแรม
  • บริษัท เมเจอร์ ดีเวลลอปเม้นท์ พร็อพเพอร์ตี้ พาร์ตเนอร์ จำกัด (MDP) บริการด้านนิติบุคคล และบริหารอาคารสำนักงาน
  • บริษัท เมเจอร์ ดีเวลลอปเม้นท์ พร็อพเพอร์ตี้ คอนซัลแทนท์ จำกัด (MDC) ที่ปรึกษาด้านการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์

นอกจากนี้ เมเจอร์ ดีเวลลอปเม้นท์ ยังได้เตรียมทุ่มเงินลงทุนอีกกว่า 15,000 ล้านบาท เปิดตัวโครงการใหม่อีกกว่า 10 โครงการในปีนี้ เพื่อรองรับความต้องการของกลุ่มเป้าหมาย ได้แก่ โครงการ มาเอสโตร 19 รัชดา 19-วิภา (MAESTRO 19 RATCHADA19-VIPHA) ซึ่งเป็นคอนโดมีเนียมแบบโลวไรส์ (Low Rise) ภายใต้แบรนด์ มาเอสโตร เรสซิเดนซ์ (MAESTRO RESIDENCES) บนทำเลศักยภาพสูงหรือย่านรัชดาภิเษกที่จะกลายเป็น CBD แห่งใหม่ใจกลางกรุงเทพฯ ด้วยมูลค่าโครงการเกือบ 1,700 ล้านบาท พร้อมเปิดให้ชมห้องตัวอย่างได้ที่โครงการฯ ตั้งแต่วันที่ 8 มิถุนายน 2560 และมีงาน Pre-sale ในวันที่ 24-25 มิถุนายน 2560 นอกจากนี้ทางบริษัทฯยังเตรียมเปิดโครงการที่เป็นแบรนด์ใหม่ทั้งแนวสูงและแนวราบอีกด้วย

จนถึงปัจจุบัน บริษัทฯ ได้พัฒนาโครงการคอนโดมิเนียมกว่า 30 โครงการ อาทิ เอ็ม ทองหล่อ 10, เอ็ม สีลม, เอ็ม ลาดพร้าว, มาเอสโตร 39 สุขุมวิท 39, มาเอสโตร 02 ร่วมฤดี, สำหรับโครงการที่กำลังดำเนินการพัฒนา อาทิเช่น โครงการ เอ็ม จตุจักร, มาเอสโตร03 รัชดา-พระราม 9, มาเอสโตร 14 สยาม-ราชเทวี, มาเอสโตร 01 สาทร-เย็นอากาศ มูลค่ารวมกว่า 50,000 ล้านบาท

เกี่ยวกับเมเจอร์ ดีเวลลอปเม้นท์

บริษัท เมเจอร์ ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 2542 และจดทะเบียนกับตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยในปี 2550 มีเป้าหมายในการเป็นบริษัทอสังหาริมทรัพย์ชั้นนำที่พัฒนาโครงการที่พักอาศัย คอนโดมิเนียมแบบไฮไรซ์และโลว์ไรซ์คุณภาพระดับไฮเอนด์ ทั้งด้านการออกแบบ การก่อสร้างและการตกแต่งภายในที่มีเอกลักษณ์โดดเด่นเฉพาะตัว บนทำเลทองใจกลางเมืองทั่วเขตกรุงเทพมหานคร ทุกโครงการได้รับการพัฒนาขึ้นด้วยความเอาใจใส่ในทุกรายละเอียด (Attention to Details) ความตั้งใจที่จะมอบคุณค่าระดับ Top-of-Class และยังเป็นรายแรกๆ ในประเทศไทยที่สร้างสรรค์คอนโดมิเนียมหรูคอนเซ็ปต์ Pet-Friendly นอกจากนี้ เมเจอร์ ดีเวลลอปเม้นท์ ยังได้ก่อตั้งบริษัทในเครืออีกสี่บริษัทได้แก่ บริษัท เมเจอร์ ดีเวลลอปเม้นท์ เอสเตท จำกัด (MDE), บริษัท เมเจอร์ ดีเวลลอปเม้นท์ ฮอสพิทอลลิตี้ จำกัด (MDH), บริษัท เมเจอร์ ดีเวลลอปเม้นท์ พร็อพเพอร์ตี้ พาร์ตเนอร์ จำกัด (MDP) และบริษัท เมเจอร์ ดีเวลลอปเม้นท์ พร็อพเพอร์ตี้ คอนซัลแทนท์ จำกัด (MDC) ด้วยเล็งเห็นความสำคัญของการให้บริการธุรกิจอสังหาริมทรัพย์อย่างครบวงจรสำหรับลูกค้าระดับบน

จนถึงปัจจุบัน บริษัทฯ ได้พัฒนาโครงการคอนโดมิเนียมกว่า 30 โครงการ อาทิ เอ็ม ทองหล่อ 10, เอ็ม สีลม, เอ็ม ลาดพร้าว , มาเอสโตร 39 สุขุมวิท 39, มาเอสโตร 02 ร่วมฤดี, สำหรับโครงการที่กำลังดำเนินการพัฒนา อาทิเช่น โครงการ เอ็ม จตุจักร, มาเอสโตร 03 รัชดา-พระราม 9, มาเอสโตร 14 สยาม-ราชเทวี, มาเอสโตร 01 สาทร-เย็นอากาศ มูลค่ารวมกว่า 50,000 ล้านบาท