เติมแม็กเน็ต สยามพิวรรธน์ทุ่ม 50 ล้าน คว้า ALAND มัลติแบรนด์ แดน “โอปป้า”

ยุคนี้แค่ชอปเดียวแบรนด์เดียวไม่พอแล้ว เพราะผู้บริโภคยุคใหม่มีความต้องการหลากหลาย เทรนด์แฟชั่นของวัยรุ่นยุคใหม่ต้องมัลติแบรนด์ หรือร้านที่รวบรวมแบรนด์ต่างๆ ไว้ด้วยกันมากมายทั้งแบรนด์ไทย และต่างประเทศ ซึ่งเทรนด์นี้ยังคงมีการเติบโตมากขึ้นเรื่อยๆ

เมื่อเทรนด์ค้าปลีกมาทางนี้ สยามพิวรรธน์จึงได้ทุ่ม 50 ล้านบาท อิมพอร์ต “ALAND (เอแลนด์)” มัลติแบรนด์สโตร์จากประเทศเกาหลี มาเปิดที่สยามเซ็นเตอร์ ถือเป็นการบุกเมืองไทยและภูมิภาคอาเซียนเป็นครั้งแรกด้วยเช่นกัน โดยตั้งเป้ายอดขายปีแรกกว่า 100 ล้านบาท เตรียมขยายสาขาเพิ่มอีก 3 สาขาภายใน 3 ปี

ใครที่เคยไปเกาหลีคงจะคุ้นตากับร้านนี้อยู่ไม่น้อย เป็นมัลติแบรนด์ที่มีชื่อเสียงอย่างมาก รวบรวมสินค้าของเหล่าดีไซเนอร์เกาหลีไว้ด้วยกัน ก่อตั้งตั้งแต่ปี 2005 แล้ว ปัจจุบัน ALAND มีสาขาที่เกาหลีรวม 16 ร้าน ที่ฮ่องกง 3 ร้าน และล่าสุดคือ สาขาประเทศไทย ที่ชั้น 2 สยามเซ็นเตอร์

ภายในจะประกอบไปด้วยสินค้าแฟชั่นต่างๆ กว่า 80 แบรนด์ สาวกเกาหลีไม่ต้องบินไกลไปซื้อถึงที่นู้นแล้ว เช่น เสื้อผ้า เครื่องประดับ เคสโทรศัพท์ เครื่องสำอาง ของใช้ต่างๆ แว่นตา กระเป๋า เครื่องสำอาง รวมถึงสินค้าไลฟ์สไตล์ในชีวิตประจำวันในรูปแบบ Casual, สตรีทแวร์ ในราคาที่เหมาะสม เป็นสไตล์เกาหลี ในอนาคตมีโอกาสเพิ่มเป็น 120 แบรนด์ด้วย

ชัยโรจน์ ศรีเดชะรินทร์กุล กรรมการผู้จัดการกลุ่มธุรกิจอินเตอร์เนชั่นแนล แฟชั่นแบรนด์ รีเทล บริษัท สยามพิวรรธน์ รีเทล โฮลดิ้ง จำกัด กล่าวว่า “สยามพิวรรธน์ มั่นใจว่า “ALAND” จะเข้ามาเสริมทัพความแข็งแกร่งของธุรกิจค้าปลีกให้เติบโตอย่างต่อเนื่อง หลังจากเปิดตัวร้าน ALAND แห่งแรกที่สยามเซ็นเตอร์ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากลูกค้าทั้งชาวไทยและต่างชาติ เนื่องจากสินค้าของเรามีความโด่ดเด่น มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว และมีหลากหลาย ตอบโจทย์ลูกค้าได้ในทุกมิติ ในราคาที่จับจองเป็นเจ้าของได้”

เหตุผลที่ทางสยามพิวรรธน์เลือก “สยามเซ็นเตอร์” เพื่อใช้ในการเปิดร้านALAND แห่งแรกที่เมืองไทย เพราะสยามเซ็นเตอร์ได้วางจุดยืนเป็นศูนย์รวมแฟชั่น ตรงกับกลุ่มเป้าหมายของ ALAND หวังจะเป็นแม็กเน็ตในการดึงดูดลูกค้าเพิ่มขึ้นได้อีก

ตั้งเป้ายอดขายในปีแรกของการเปิดตัวร้าน ALAND กว่า 100 ล้านบาท และเชื่อมั่นว่ายอดขายของ ALAND จะเติบโตอีกกว่า 15% ในปีถัดไป พร้อมกันนี้จะมองโอกาสการขยายธุรกิจ เปิดสาขาเพิ่มอีกจำนวน 3 สาขา ภายในระยะเวลา 3 ปี

บรรยากาศคนช้อปปิ้งร้าน ALAND ไลฟ์สไตล์สโตร์แอนด์คัลเจอร์สเปซ ณ ชั้น 2 สยามเซ็นเตอร์