“เลย์” ส่งโกลบอลแคมเปญ “เลย์ เพราะชีวิตต้องมีรสชาติ” เขย่าตลาดครึ่งปีหลัง เปิดตัวในไทยเป็นแห่งแรกในเอเชียแปซิฟิก ตอกย้ำเบอร์หนึ่งตลอดกาล

 

  • เปิดตัว “เลย์ เพราะชีวิตต้องมีรสชาติ” แคมเปญการตลาดที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์ของเลย์ทั่วโลก ในไทยเป็นประเทศแรกในเอเชียแปซิฟิก พร้อมทุ่มงบการตลาด 100 ล้านบาทตอกย้ำตำแหน่งผู้นำตลาดเพื่อสร้างสีสันความสนุกแบบเต็มรสชาติ
  • ส่งแพ็คเกจจิ้งรุ่น “ลิมิเต็ดเอดิชั่น” ในดีไซน์ป๊อปอาร์ตสุดเท่ลงตลาด พร้อมแนะนำสองรสชาติน้องใหม่ “เลย์ รสมะเขือเทศ” และ “เลย์ รสสวีทชิลลี่” เพื่อเติมเต็มรสชาติให้กับผู้บริโภค
  • รวบรวม “เลย์” กว่า 200 รสชาติจากทั่วทุกมุมโลกมาให้ทุกคนได้สัมผัส พร้อมคัดสรรรสชาติโดนใจที่พลาดไม่ได้มาไว้ที่ “เลย์ ชิพ ช็อป” (Lay’s Chip Shop) ครั้งแรกใจกลางกรุง

เลย์ มันฝรั่งทอดกรอบอันดับหนึ่งของเมืองไทย โดย บริษัท เป๊ปซี่-โคล่า (ไทย) เทรดดิ้ง จำกัด ในเครือเป๊ปซี่โค เขย่าตลาดขนมขบเคี้ยวมูลค่า 33,000 ล้านบาทอีกครั้งด้วยการเปิดตัวโกลบอลแคมเปญสุดยิ่งใหญ่ “เลย์ เพราะชีวิตต้องมีรสชาติ” (Lay’s®: Life Needs Flavor) ในประเทศไทยเป็นตลาดแรกในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก เพื่อตอกย้ำตำแหน่งแบรนด์ผู้นำอันดับหนึ่งในตลาดมันฝรั่งทอดกรอบที่สามารถครองใจผู้บริโภคทั่วโลก ด้วยรสชาติความอร่อยที่หลากหลายและช่วยเติมเต็มสีสันความสนุกให้กับทุกโมเม้นต์ของชีวิต โดยภายใต้แคมเปญนี้ เลย์เตรียมจัดเต็มกิจกรรมการตลาดแบบ 360 องศาด้วยงบการตลาดถึง 100 ล้านบาทเพื่อสร้างสีสันและปลุกตลาดในช่วงครึ่งปีหลัง พร้อมเอาใจแฟนเลย์ด้วยแพ็คเกจจิ้งรุ่น “ลิมิเต็ด เอดิชั่น” และสองรสชาติใหม่ล่าสุด และตบท้ายด้วยไฮไลท์พิเศษ! กับการจัดงาน “World of Lay’s Flavor” ที่รวบรวมเอาเลย์กว่า 200 รสชาติจากทั่วโลกมาให้ทุกคนได้สัมผัสเป็นครั้งแรกในเมืองไทย

นายเคิร์ท พรีชอว์ กรรมการผู้จัดการ กลุ่มธุรกิจอาหาร บริษัท เป๊ปซี่-โคล่า (ไทย) เทรดดิ้ง จำกัด กล่าวว่า “เลย์ ถือเป็นแบรนด์ระดับโลกที่อยู่เคียงข้างเพื่อสร้างรอยยิ้มและความสุขให้กับคนทั่วโลกมากว่า 80ปี เรานำเสนอผลิตภัณฑ์คุณภาพจากวัตถุดิบธรรมชาติที่มาพร้อมรสชาติที่หลากหลายเพื่อเอาใจทุกกลุ่มทุกวัยจนสามารถครองใจผู้บริโภคทั่วโลกมาจนถึงปัจจุบัน เช่นเดียวกับในประเทศไทยที่เลย์ได้รับความนิยมจากคนไทยมาตลอดระยะเวลากว่า 20 ปี จนกลายเป็นผู้นำอันดับหนึ่งในตลาดขนมขบเคี้ยว (Salty Snack) ที่มีมูลค่าสูงถึง 33,000 ล้านบาท1 ด้วยส่วนแบ่งการตลาดถึง 75% ในเซ็กเมนต์มันฝรั่งทอดกรอบ2 ในปีที่ผ่านมา ทั้งยังครองแชมป์ความแข็งแกร่งในด้านแบรนด์ในมิติต่างๆ อาทิ แบรนด์แรกที่ผู้บริโภคนึกถึง (Top of Mind) แบรนด์ที่มีรสชาติถูกปาก (Great Tasting Brand) และแบรนด์ที่ผู้บริโภครักและชื่นชอบ (Brand Love) ด้วยคะแนน 74%, 52% และ 51%3 ตามลำดับ”

“เพื่อสานต่อความสำเร็จดังกล่าว ในปีนี้ เราจึงได้เปิดตัวโกลบอลแคมเปญใหม่ที่มีชื่อว่า ‘เลย์ เพราะชีวิตต้องมีรสชาติ (Lay’s®: Life Needs Flavor)’ ซึ่งถือเป็นแคมเปญการตลาดที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์ของเลย์ทั่วโลก โดยเมืองไทยถือเป็นตลาดแรกในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกที่เป๊ปซี่โคเลือกเปิดตัว เนื่องจากเป็นตลาดใหญ่ในกลุ่มตลาดเกิดใหม่ (Emerging Market) ที่มีศักยภาพสูงและสร้างการเติบโตทางธุรกิจให้กับเป๊ปซี่โคอย่างต่อเนื่อง”นายเคิร์ท กล่าวเสริม

ภายใต้แคมเปญนี้ เลย์ ยังได้เปิดตัวแพ็คเกจจิ้งรุ่น “ลิมิเต็ด เอดิชั่น” ในดีไซน์ป๊อปอาร์ตสุดเท่ สำหรับรสชาติยอดนิยม ไม่ว่าจะเป็น ‘เลย์ รสมันฝรั่งแท้’ ทั้งแผ่นเรียบและแผ่นหยัก ‘เลย์ รสเอ็กซ์ตร้าบาร์บีคิว’และ ‘เลย์ รสโนริสาหร่าย’ ซึ่งเริ่มวางตลาดในเดือนมิถุนายนนี้และจะมีวางจำหน่ายเพียงแค่ 4 เดือนเท่านั้น นอกจากนี้ ยังส่งสองรสชาติน้องใหม่ที่จะมาเปลี่ยนทุกวันให้มีสีสันและเต็มไปด้วยรสชาติ กับ“เลย์ รสมะเขือเทศ” ที่จำหน่ายในร้านค้า ร้านสะดวกซื้อ ซูเปอร์มาร์เก็ต และห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วประเทศ และ “เลย์ รสสวีทชิลลี่” รสชาติพิเศษที่มีวางจำหน่ายในร้านเซเว่น-อีเลฟเว่นเท่านั้น

นายนิติน บันห์ดารี ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด กลุ่มธุรกิจอาหาร บริษัท เป๊ปซี่-โคล่า (ไทย) เทรดดิ้ง จํากัด กล่าวว่า “สำหรับแคมเปญ ‘เลย์ เพราะชีวิตต้องมีรสชาติ (Lay’s®: Life Needs Flavor)’ นี้ เราเตรียมทุ่มงบการตลาดสูงถึง 100 ล้านบาทเพื่อสร้างการรับรู้และดำเนินกิจกรรมการตลาดอย่างเต็มรูปแบบ ทั้งภาพยนตร์โฆษณาชุดใหม่ที่มี 2 เวอร์ชั่น สื่อกลางแจ้ง สื่อในโรงภาพยนตร์ สื่อ ณ จุดขายและในร้านค้า รวมไปถึงสื่อดิจิตอลและออนไลน์ ซึ่งเราเพิ่มสัดส่วนของงบการตลาดในส่วนนี้ถึง 25 % เมื่อเทียบกับปีที่ผ่านมา เพื่อเจาะเข้าถึงพฤติกรรมของกลุ่มผู้บริโภคในยุคปัจจุบัน”

นอกจากนี้ เลย์ ยังจัดงาน “World of Lay’s Flavor” เพื่อเปิดตัวแคมเปญใหม่อย่างเป็นทางการ โดยมี ไฮไลท์สำคัญอยู่ที่การรวบรวมเอาเลย์กว่า 200 รสชาติจากทั่วทุกมุมโลกมาให้ทุกคนได้สัมผัส พร้อมคัดสรรรสชาติสุดโดนใจที่ไม่ควรพลาดมาไว้ที่ “เลย์ ชิพ ช็อป” (Lay’s Chip Shop) นอกจากนี้ ยังมีการรังสรรค์เมนูพิเศษที่ทำจากมันฝรั่งทอดกรอบเลย์ โดย เชฟฟาง-ณัฐพงศ์ หน่อชูเวช เชฟหนุ่มสุดฮอตแห่งยุค โดยกิจกรรมดังกล่าวจะจัดขึ้นในวันพุธที่ 21 มิถุนายน 2560 ณ ควอเทียร์ แกลอรี่ ชั้น M ศูนย์การค้าดิเอ็มควอเทียร์

“แคมเปญนี้ถือได้ว่าเป็นการพลิกประวัติศาสตร์หน้าใหม่ให้กับเลย์เลยทีเดียว ซึ่งเราหวังว่า ‘เลย์ เพราะชีวิตต้องมีรสชาติ (Lay’s®: Life Needs Flavor)’ จะโดนใจและสร้างสีสันรสชาติใหม่ๆ ให้กับผู้บริโภคชาวไทยทุกคน  ที่สำคัญ เรามั่นใจว่าแคมเปญนี้จะช่วยขยายผู้บริโภคใหม่ๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับกลุ่มคนรุ่นใหม่อย่างกลุ่มมิลเลนเนียลส์ ( Millennials) พร้อมตอกย้ำความแข็งแกร่งของแบรนด์ และช่วยกระตุ้นยอดขายในช่วงครึ่งหลังของปีนี้ได้อย่างแน่นอน” นายนิติน กล่าวทิ้งท้าย

ติดตามสีสันความสนุกพร้อมอัพเดตข่าวสารของแคมเปญ “เลย์ เพราะชีวิตต้องมีรสชาติ” (Lay’s: Life Needs Flavor) ได้ที่ www.facebook.com/LaysThailand และ Instagram: LaysThailand หรือLINE Official Account: Laysthailand

เลย์ เพราะชีวิตต้องมีรสชาติ

1,2 ที่มา: บริษัท เดอะ นีลเส็น (ประเทศไทย) จำกัด

3 ที่มา: บริษัท กันตาร์มิลวาร์ด บราวน์ (สิงคโปร์)