10 เรื่อง รู้จัก LINE VILLAGE Store สาขาแรกของเมืองไทย

เป็นพื้นที่ที่อยู่ระหว่างการก่อสร้างมานาน วันนี้ได้ฤกษ์เปิดให้บริการอย่างเต็มรูปแบบเฉพาะเฟสแรกแล้วสำหรับ LINE VILLAGE BANGKOK ที่ได้เปิด LINE VILLAGE Store เป็นร้านค้าสำหรับจำหน่ายสินค้าของที่ระลึกของคาแร็กเตอร์ไลน์ ที่ตั้งอยู่ที่สยามสแควร์วัน คาดการณ์ว่าภายในสินปีนี้จะเปิดให้ครบทุกเฟส

การสร้าง LINE VILLAGE BANGKOK หวังเป็นเดสติเนชั่นสำหรับนักท่องเที่ยวให้มาเยี่ยมเยียน เพราะในไทยยังไม่มีคอนเทนต์จากคาแร็กเตอร์เลย อย่างเช่น ยูนิเวอร์แวล สตูดิโอ หรือดิสนีย์แลนด์ ที่จะเป็นจุดหมายของนักท่องเที่ยวได้ เลยหวังให้ LINE VILLAGE BANGKOK เป็นใบเบิกทางให้นักท่องเที่ยวได้รับรู้

มารู้จัก LINE VILLAGE BANGKOK กันใน 10 เรื่อง

1. LINE VILLAGE BANGKOK เป็นการลงทุนหลักของบริษัท ไฟร์ ดราก้อน อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด เดิมทำธุรกิจรับทำสื่อโฆษณา ได้เจรจาซื้อลิขสิทธิ์กับทาง LINE สำนักงานใหญ่ จะไม่เกี่ยวข้องกับ LINE ประเทศไทย

2. ใช้งบลงทุนกว่า 500 ล้านบาท พื้นที่กว่า 1,500 ตารางเมตร ครอบคลุมพื้นที่ 3 ชั้น ในอาคารสยามสแควร์วัน มี 2 ส่วน ได้แก่ ส่วนจำหน่ายสินค้าคาแร็กเตอร์ไลน์และแอดเวนเจอร์พาร์คในร่ม มีการตกแต่งห้องต่างๆ โถงด้านในสวนสวยและพลาซ่าส่วนกลางให้ได้เดินเล่นถ่ายรูปเล่มเกมส์ในระบบดิจิตอลที่กระจายอยู่ตามโซนต่างๆ

3. โซนที่ 1 LINE VILLAGE Store เป็นร้านจำหน่ายสินค้าลิขสิทธิ์ของ LINE FRIENDS มีพื้นที่กว่า 200 ตารางเมตร และมีสแน็คบาร์จำหน่ายขนมเพิ่มเติม

4. โซนที่ 2 LINE VILLAGE BANGKOK จำลองเป็นหมู่บ้านของคาแร็กเตอร์ไลน์ พื้นที่ 1,300 ตารางเมตร ที่จะเปิดให้บริการในปลายปีนี้ เป็นรูปแบบของแอดเวนเจอร์พาร์คในร่ม จำลองห้องของคาแร็กเตอร์ไลน์เอาไว้

5. ภายใน LINE VILLAGE Store มีสินค้ารวม 2,000 รายการ มีสต๊อกสินค้ารวมมูลค่า 60 ล้านบาท มีสินค้าในหลากหลายกลุ่ม เช่น เสื้อผ้า เครื่องประดับ ของใช้ในชีวิตประจำวัน อุปกรณ์ในสำนักงาน ของที่ระลึก แบ่งเป็น 4 กลุ่ม 1. สินค้า Exclusive ที่มีเฉพาะที่ไทย เช่น BROWN ทำท่าสวัสดี BROWN และ CONY นั่งตุ๊กตุ๊ก  2. สินค้าคอลเลกชั่นพิเศษที่ทำร่วมกับแบรนด์อื่น 3. สินค้าตามฤดูกาล มีการพัฒนาเทศกาลในประเทศไทยด้วย และ 4. สินค้าที่มีจำหน่ายเหมือนกันทั่วโลก

6. ไลน์ มีธุรกิจรีเทล 2 ส่วนก็คือ ไลน์ สโตร์ และ ไลน์ คาเฟ่ ได้เปิดไปแล้ว 45 ประเทศทั่วโลก โดยที่มีคอนเซ็ปต์แตกต่างกัน ได้แก่ เกาหลี, ญี่ปุ่น, จีน, ฮ่องกง, ไต้หวัน, อินโดนีเซีย, สิงคโปร์ และกำลังจะเปิดที่นิวยอร์ก

7. คอนเซ็ปต์ LINE VILLAGE BANGKOK เป็นคอนเซ็ปต์แรกของโลก และเปิดที่ไทยเป็นที่แรก มีแผนจะขยายไปยังจังหวัดอื่นๆ ที่เป็นเมืองท่องเที่ยวในประเทศไทยต่อไป

8. จำหน่ายราคาเดียวกันทั่วโลก เป็น Global Price ไม่ต้องบินไปซื้อที่ต่างประเทศ

9. ทำกิจกรรมร่วมกับซัมซุงในการทำ VR Experience ใช้เทคโนโลยี VR ในการเยี่ยมชม LINE VILLAGE BANGKOK

10. จับกลุ่มเป้าหมายคนไทย 50% ชาวต่างชาติ 50% กลุ่มคนรุ่นใหม่ และกลุ่มครอบครัว ร่วมถึงตั้งเป้านักท่องเที่ยวมาเยี่ยมชมสโตร์ไม่ต่ำกว่า 12 ล้านคน/ปี