สายฮิปเตรียมเช็กอิน!! ช่างชุ่ย ครีเอทีฟ สเปซ สุดแหวกแนว

“ช่างชุ่ย” เป็นพื้นที่ท่องเที่ยวสไตล์อาร์ตแห่งใหม่ล่าสุด บนถนนสิริธร ย่านฝั่งธน บนเนื้อที่ประมาณ 11 ไร่  โดย “ลิ้ม-สมชัยส่งวัฒนา” ผู้ก่อตั้งแบรนด์แฟชั่น Flynow ที่ตั้งใจเนรมิตพื้นที่แห่งนี้ให้กลายเป็น Creative Space แหล่งรวมร้านอาหารเครื่องดื่ม มีสินค้าเก๋ๆ ให้ ชอปปิ้ง ดูหนังฟังเพลง ชมการแสดงจากศิลปิน เสพงานศิลป์ สุดท้ายขอสรุปว่า ช่างชุ่ย เป็นพื้นที่เปิดให้คนได้เข้ามาใช้เวลากับความสร้างสรรค์ในรูปแบบที่หลากหลายและรับแรงบันดาลใจกลับไปอีกเพียบ

แรกเริ่ม ลิ้ม-สมชัย บอกว่า ต้องการให้พื้นที่ตรงนี้เป็นออฟฟิศใหม่ของ Flynow เพราะต้องการให้พนักงานทำงานในบรรยากาศที่ร่มรื่น แต่เนื่องจากสถานที่ค่อนข้างใหญ่จึงคิดว่าน่าจะทำประโยชน์อย่างอื่นๆ เพิ่มขึ้น ด้วยความเป็นคนชอบธรรมชาติและศิลปะ และทำงานอยู่ในวงการแฟชั่นนานมากว่า30 ปี จึงได้นำไอเดียต่างๆ มาปรับใช้จนกลายมาเป็น “ช่างชุ่ย” ให้เป็นที่พบปะของคนหลายๆ กลุ่มที่มีความหลากหลายมาเชื่อมโยงกันจนเกิดความคิดสร้างสรรค์ขึ้น

เข้ามาภายใน สิ่งโดดเด่นที่สุดก็คงจะเป็นเครื่องบินเก่าลำใหญ่ ตั้งอยู่กลางลานกว้าง ที่มีชื่อว่า นาโอ”ซึ่งในเรือนาโอนี้ภายในจะเปิดเป็นร้านอาหารโดยเชฟมิชลินชาวไทย แต่ยังอยู่ในระหว่างดำเนินการ คาดว่าน่าจะเปิดได้อีกซัก 1-2 เดือนข้างหน้า

ภายในอาณาจักรช่างชุ่ย ยังประกอบไปด้วยอาคารกว่า 10 หลัง ที่สร้างจากสังกะสี ไม้เก่า และวัสดุอื่นๆ ที่นำมาดีไซน์ให้ดูออกมาแบบชุ่ยๆ แต่ชุ่ยในแบบมีสไตล์และเอกลักษณ์เฉพาะตัว

อาคารแต่ละหลังในช่างชุ่ยจะถูกแบ่งฟังก์ชันให้แตกต่างกันออกไป เช่น บางอาคารถูกสร้างให้เป็นเป็นหอศิลป์, โรงละคร, โรงภาพยนตร์, สตูดิโอดีไซน์, พิพิธภัณฑ์ส่วนตัว, พื้นที่แสดงสินค้าพื้นบ้าน, ร้านหนังสือ, ร้านขายของดีไซน์, ร้านสินค้าวินเทจ, ร้านแฟชั่นเสื้อผ้า, ร้านอาหารหรือคาเฟ่

ปัจจุบันช่างชุ่ยมีร้านค้าถาวรแล้วประมาณ 46 ร้านค้า โดยเริ่มจาก แดกดิ้น” เป็นฟูดคอร์ท 2 ชั้น ชั้นล่างจะเป็นแหล่งรวมร้านอาหาร 9 ร้าน ส่วนชั้น 2 จะเป็นชั้นลอยเปิดโล่งมีโต๊ะนั่งกิน โซนด้านนอกมีร้านอาหารให้เลือกอีกหลายสิบร้าน ทั้งร้านชาสไตล์ฝรั่งเศส The’ Tea House, ร้านกาแฟ One Ounce for Onion, Old Man Café , ร้านนมบางกรวย ขายนม-ขนมปัง, ร้านพิซซ่า Pizza Pazza , ร้านกันเก้อขายเบอร์เกอร์ ร้านขายหอยขายหมึก, ร้านขายหอยนางรมหลายสายพันธุ์จากทั่วโลก ร้านกินดื่มเฮฮาปาร์ตี้ เช่น ร้านโหยคราฟท์เบียร์ และร้านดื่มนั่งชิลล์สบายๆ อีกหลายร้าน รวมไปถึงร้านชอปปิ้งต่างๆ เช่น ร้านเสื้อผ้าแฟชั่น กระเป๋า สมุดแฮนด์เมด ร้านขายของวินเทจ ร้านหนังสือเก่า และร้านขายของตกแต่งบ้าน เป็นต้น

นอกจากนี้ช่างชุ่ยยังมีอาคารให้เช่าสำหรับจัดคอนเสิร์ตและงานนิทรรศการต่างๆ อีกด้วย ส่วนสำหรับร้านค้าทั่วไปสามารถจองพื้นที่ขายของได้ในแต่ละรอบที่มีการจัดงาน ซึ่งช่างชุ่ยจะเปิดให้มีการจัดงานอีเวนต์ต่างๆ ตามวันเวลาที่จะแจ้งให้ทราบในเว็บไซต์ของช่างชุ่ย

เวลาทำการของที่นี่ คือ ทุกวัน เวลา 16.00 – 23.00 น. โดยจะเปิดให้บริการตั้งแต่วันที่ 23 มิถุนายน 2560 เป็นต้นไป


ที่มาภาพและเนื้อหา : http://www.manager.co.th/Travel/ViewNews.aspx?NewsID=9600000064176