CP เฟ้นหา “สุดยอด แชมป์แกงไทย” ส่งเสริมรสชาติความอร่อยแบบไทยๆ สู่ครัวโลก

ในยุคสมัยที่คนส่วนใหญ่ฝากท้องไว้กับร้านอาหารตามสั่งมากขึ้น เข้าครัวทำอาหารกินเองน้อยลง เคล็ดลับในการทำอาหารจากรุ่นยายรุ่นแม่หลายสิบเมนู กว่าจะมาถึงรุ่นพวกเราเนี่ยจะทำกันเป็นสักกี่เมนู นี่จึงเป็นเหตุผลสำคัญที่ทำให้ CP จัดการแข่งขัน ซีพี สุดยอดแชมป์แกงไทย ขึ้นมา เพื่ออนุรักษ์รสชาติอาหารแบบดั้งเดิมให้คงอยู่ และเป็นการส่งต่อวัฒนธรรมในการปรุงประกอบอาหารไทยให้แผ่ขยายออกไปทั่วโลก

จากการสั่งสมและถ่ายทอดจากรุ่นสู่รุ่น อาหารไทยถูกสร้างสรรค์และปรุงแต่งให้มีรสชาติเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวมากยิ่งขึ้น ด้วยกลิ่นที่โดดเด่น รสชาติที่เผ็ดร้อน ตลอดจนมีการนำส่วนประกอบของสมุนไพรและเครื่องเทศต่างๆ เข้ามาเป็นส่วนประกอบ จนทำให้รสชาติของอาหารไทยเป็นที่รู้จักไปทั่วโลก

โดยเฉพาะอย่างยิ่งอาหารในกลุ่มแกงไทยถือเป็นหนึ่งเมนูที่ได้รับความนิยมจากเหล่านักชิมและนักท่องเที่ยวทั่วโลกเป็นอย่างมาก ซึ่งพระเอกหลักที่ชาวต่างชาติยกนิ้วให้ก็คือแกงมัสมั่นที่ได้รับการยกย่องจาก www.CNNgo.com ว่ามีรสชาติอร่อยที่สุดในโลก พร้อมกันนั้นพะแนง, แกงเขียวหวาน, แกงกะกรี่ และ ฉู่ฉี่ ก็จัดอยู่ในกลุ่มที่เป็นที่รู้จัก และได้รับการยอมรับในเรื่องของรสชาติที่สุดยอดเฉกเช่นเดียวกัน

โดยการแข่งขันสุดยอดแชมป์แกงไทย ได้คัดเลือกผู้สมัครจากกว่า 1,200 คนเข้าสู่ รอบท้าชิมจำนวน 500 คน ที่นำแกงที่ปรุงแล้วเสร็จมาให้กรรมการผู้ทรงคุณวุฒิจำนวนถึง  40 ท่านได้ตัดสินคุณลักษณะที่ถูกต้องของแกงไทย จากนั้นก็คัดเลือกให้เหลือเพียง 100 คน เข้าสู่ รอบท้าปรุงรอบนี้ผู้เข้าแข่งขันต้องโชว์วิธีการปรุงเมนูอาหารของตนเอง ณ วิทยาลัยดุสิตธานี กระทั่งได้ผู้ผ่านการคัดเลือกเข้าสู่ รอบท้าชิงแชมป์จำนวน 15 คนสุดท้าย เข้าชิงตำแหน่งสุดยอดแชมป์แกงไทย และได้ผลการตัดสินออกมาแล้ว ดังนี้

  1. นายกฤศรัณย์ สีสัน ข้าราชการครูอายุ 23 ปีสุดยอดแชมป์แกงไทยเมนูฉู่ฉี่ปลาทับทิม
  2. นางธวัลรัตน์ แก้วไทรนันท์ เจ้าของร้านข้าวแกง อายุ 46 ปี สุดยอดแชมป์แกงไทยเมนูแกงเขียวหวานไก่ 
  3. นายอรรถ ขันสี อาจารย์สอนทำอาหาร อายุ 35 ปีสุดยอดแชมป์แกงไทยเมนูพะแนงหมู
  4. นางกมลพร สุขเกษม แม่บ้านวัย 45 ปีสุดยอดแชมป์แกงไทยเมนูแกงกะหรี่ไก่
  5. นายณัฐพงศ์ ธีรนันทพิชิต ที่ปรึกษาด้านร้านอาหารในสหรัฐฯ และอาจารย์พิเศษด้านอาหารไทย วัย 40 ปี สุดยอดแชมป์แกงไทยเมนูมัสมั่นหมู 

ทั้งนี้ สุดยอดแชมป์แกงไทยทั้ง 5 ท่านจะร่วมเดินสายโชว์ฝีมือปรุงแกงไทย ในหลากหลายงานเพื่อแสดงถึงต้นตำรับสุดยอดแกงไทย อาทิ ThaiFex และงานอเมซิ่งไทยเทสต์ ตามลำดับ

เมืองไทยถูกขนานนามว่าเป็นเมืองแห่งรอยยิ้ม หนึ่งในเหตุผลที่ทำให้พวกเรายิ้มได้นั้น ก็คือความโชคดีที่ได้เกิดมาบนดินแดนที่มีอาหารที่รสชาติดีติดอันดับโลกวางขายทั่วทุกหัวมุมถนน ที่นอกจากจะมีความอร่อยควบคู่กับราคาที่ไม่แพงเป็นจุดขายแล้ว สมุนไพรและเครื่องปรุงที่นำมาใช้ก็ยังมีประโยชน์ต่อร่างกายอีกด้วย การเผยแพร่รสชาติอาหารไทยไปยังผู้คนทั่วโลก จึงเหมือนเป็นการส่งต่อรอยยิ้ม ส่งต่อรสชาติที่ดีต่อสุขภาพในแบบไทยๆ ด้วยความภาคภูมิใจในเอกลักษณ์และวัฒนธรรมอีกทางหนึ่งด้วย

ติดตามสูตรเด็ดความอร่อยจากแชมป์แกงไทยทั้ง 5 คลิก! >>> https://www.cpbrandsite.com/recipe