เจาะลึก “GRENE CONDO” กับแนวคิดการออกแบบคอนโด ให้เหมือนได้ไปท่องเที่ยวพักผ่อน แบบ 365วัน!

ในทุกๆ สภาพเศรษฐกิจ มักจะมีความเป็นไปได้เสมอสำหรับผู้มองเห็นโอกาส โดยเฉพาะการแข่งขันในตลาดคอนโดมิเนียมของไทยในปัจจุบันที่เจ้าตลาดรายใหญ่ขยันผุดโปรเจกต์ออกมาปูพรมครอบครองพื้นที่ทำเลทองหลากหลายโครงการต่อปี แล้วในฐานะผู้ประกอบการขนาดกลางอย่าง PREEDA Real Estate ที่คลุกคลีอยู่ในวงการก่อสร้างมาหลายสิบปี มองเห็นความเป็นไปได้อย่างไรในการแข่งขันนี้ กับการปลุกปั้นแบรนด์ GRENE คอนโดเข้ามา
สร้างมิติใหม่ของที่อยู่อาศัยให้กลุ่มลูกค้าได้เลือก วันนี้เรามาพูดคุยกับสองผู้บริหาร คุณปิติพัฒน์ ปรีดานนท์ Managing Director บริษัท ปรีดาโฮลดิ้ง จำกัด และ คุณปิยะฉัตร ปรีดานนท์ Managing Director บริษัท ปรีดา เรียลเอสเตท จำกัด กับแนวความคิดที่ไม่ธรรมดา ผสานการท่องเที่ยวพักผ่อนเข้ากับการอยู่อาศัย กลายเป็น Vacation Condominium ที่มีส่วนกลางของโครงการน่าอิจฉาที่สุดในคอนโดระดับเดียวกัน!

“จุดเริ่มต้นของกรีเน่เรามองตัวเองว่าเราเป็นคอนโดของคนรุ่นใหม่หรือ young executive มองหาความลงตัวระหว่างการทำงานกับการพักผ่อน โดยในทุกๆโครงการของกรีเน่ การออกแบบจะคำนึงถึง concept “Life in Balance” เพื่อเพิ่มคุณภาพชีวิตของเจ้าของห้องทุกท่าน โดยที่ราคาต้องจับจองได้ง่ายสำหรับคนกลุ่มนี้ด้วย” คุณปิติพัฒน์กล่าว

คุณปิติพัฒน์ ปรีดานนท์ Managing Director บริษัท ปรีดาโฮลดิ้ง จำกัด
คุณปิติพัฒน์ ปรีดานนท์ Managing Director บริษัท ปรีดาโฮลดิ้ง จำกัด

“จากคอนโดในท้องตลาด ณ ปัจจุบัน เราเห็นรายละเอียดที่ลูกค้าอาจจะมองข้าม หรือไม่ให้ความสำคัญมากเท่าไหร แต่สำหรับเราดีเทลต่างๆ ที่จะช่วยเติมเต็มให้การพักอาศัยของลูกบ้านสมบูรณ์ยิ่งขึ้น เราก็ยินดีทำ หลายๆ แบรนด์ใช้กลยุทธ์ในการลดคอสต์ของต้นทุนในการเลือกวัสดุที่มีคุณภาพแค่พอใช้งานได้ เพื่อให้สามารถแข่งขันในด้านราคาได้ ครอบครัวเราอยู่ในสายอาชีพด้านการก่อสร้างมา มีทั้งสถาปนิก และวิศวกร มีความเชี่ยวชาญ เราก็อยากจะเข้ามาพัฒนาคอนโดในแนวทางของเราบ้าง ที่ใช้วัสดุมีคุณภาพในราคาที่กลุ่มเป้าหมายสามารถเข้าถึงได้” คุณปิยะฉัตรเสริม

“ตอนแรกที่เริ่มเข้าทำคือเมื่อประมาณปี 50  เป็นโปรเจกต์บ้านสามเสนคอนโดมิเนียม ความสูง 8 ชั้น มูลค่าโครงการ 300 ล้านบาท ตอนนั้นยังไม่ได้สร้างแบรนด์ของตัวเอง เมื่อเราจะเริ่มสร้างที่ใหม่ก็จะเกิดปัญหาเรื่องการสื่อสารกับลูกค้า ต้องเริ่มใหม่ตั้งแต่ต้น อธิบายกันยืดยาว เราจึงเริ่มสร้าง แบรนด์ “GRENE”  ขึ้นมา โดยที่แรกก็คือ กรีเน่ สุทธิสาร”

คุณปิยะฉัตร ปรีดานนท์ Managing Director บริษัท ปรีดา เรียลเอสเตท จำกัด
คุณปิยะฉัตร ปรีดานนท์ Managing Director บริษัท ปรีดา เรียลเอสเตท จำกัด

“ด้วยความที่เราเรียนมาทางด้านสถาปัตยกรรม จะใส่ใจในเรื่องของรายละเอียดต่างๆ เป็นพิเศษ ว่าเราจะสามารถเพิ่มเติมอะไรเข้าไปในงานของเราได้บ้าง ในจุดที่รายใหญ่ๆ ไม่ได้มอง ลงลึกในจุดที่เป็นความต้องการของลูกค้าจริงๆ อาจจะมีคอนโดฯ หลายเจ้าในท้องตลาดที่ประกาศโฆษณาไว้ว่าเป็น Fully Furnished คือตกแต่งห้องครบ พร้อมเข้าอยู่ได้ แต่เฟอร์นิเจอร์ที่แถมมาให้นั้น ถ้าเราใช้งานจริงๆ อาจจะไม่ประทับใจกับคุณภาพสักเท่าไหร่ เราจึงอยากจะให้ภาพของกรีเน่คอนโด มาพร้อมกับวัสดุที่มีมาตรฐาน เราอาจจะยอมรับผลกำไรที่น้อยลงมา เพื่อให้ลูกค้าจดจำเราได้ในภาพลักษณ์ที่ดี”

“อย่างการออกแบบและติดตั้งอะลูมิเนียมที่บริเวณหน้าต่างกระจกแบบบานเลื่อน คอนโดส่วนใหญ่ไม่ได้ออกแบบไว้ให้ป้องกันกรณีฝนตกแล้วน้ำขังที่รางเลื่อน ซึ่งส่งผลให้น้ำไหลเข้ามาภายในตัวห้อง อาจทำให้น้ำท่วมคอนโดได้ ที่ GRENE เราใช้อลูมิเนียมแบบหนาเป็นพิเศษ และดีไซน์ขอบรางเลื่อนที่อยู่ในห้องให้สูงกว่าขอบด้านนอก ทำให้ตัดปัญหาเรื่องน้ำท่วมห้องไปได้เลย

ประตูกั้นห้องส่วนใหญ่จะเป็นประตูกระจกแบบ 4 ตอน เลื่อนเปิดจากตรงกลางแบบซ้ายขวา แต่ของเราดีไซน์ให้เป็นกระจกแบบ 3 ตอน เวลาเปิดสามารถเลื่อนประตูไปชิดผนังอีกด้านได้เลย ทำให้ห้องดูกว้างมากยิ่งขึ้น การทำประตูเปิดแบบ 3 ตอนนี้ เราต้องทำรางเลื่อนเป็น 3 ราง ทำให้ราคาแพงขึ้นกว่าปกติ แต่เราก็ตัดสินใจเลือกแบบนี้เพราะอยากมอบประสบการณ์ที่ดีให้แก่ลูกค้าทุกคนที่อยู่อาศัย”

เราค่อยๆ สร้างทีละโครงการ เพราะต้องการทุ่มเทให้ทุกโครงการของเราออกมาดีที่สุด เมื่อเราสร้างจนเสร็จแล้วเราก็ไม่ได้ละทิ้งกลุ่มลูกค้าไปไหน เราก็ยังเข้ามาบริหารงานด้านนิติฯ ในทุกโครงการเอง ตัวผมก็เข้าไปประชุมเองด้วย เพราะการที่เราเข้าไปรับฟังปัญหา ฟังข้อเสนอแนะจากทางลูกบ้านด้วยตัวเอง เราจะเห็นภาพที่ชัดเจน สั่งการแก้ไขปัญหาได้อย่างรวดเร็ว ที่สำคัญยังเป็นการสร้างความเชื่อมั่นให้แก่ผู้อยู่อาศัยในโครงการอีกด้วย ถือเป็นข้อดีที่การจ้างบริษัทอื่นมาบริหารแทนไม่สามารถทำได้ เป็นเรื่องของการซื้อใจกันในระยาว

ทำเลที่ดินแปลงนี้ (ดอนเมือง-สรงประภา) เดิมทีเราจะสร้างเป็นทาวน์โฮม แต่เมื่อลองศึกษาความเป็นไปได้แล้ว เรื่องของราคาและพื้นที่ส่วนกลางนั้นออกมาไม่เป็นที่พอใจของเราเท่าไหร่ เราจึงตัดสินใจเปลี่ยนเป็นสร้างคอนโดแทนดีกว่า

ซึ่งแนวคิดของการออกแบบคอนโดในเฟสแรกนี้ก็คือการดีไซน์ส่วนกลางในบรรยากาศแบบ “มัลดีฟส์” ที่ยังคงคงคอนเซ็ปต์ “Life in Balance” เหมือนเดิมแต่จะปรับเปลี่ยนบางอย่างเพื่อให้ตรงกับความต้องการของกลุ่มเป้าหมาย ด้วยการเพิ่มส่วนพักผ่อนเพื่อลดความเครียดจากการทำงานโดยใช้ concept 365 Day Vacation Condo พิเศษกว่าโครงการอื่นๆ คือเราให้ความสำคัญกับคุณภาพชีวิตของผู้อยู่อาศัย โดยเพิ่มพื้นที่ส่วนกลางขนาดใหญ่กว่า 8 ไร่ ประกอบไปด้วยทุกกิจกรรมที่คนรุ่นใหม่ต้องการ

เฟส 2 เป็นบรรยากาศของ “ชายหาดไมอามี่” ประกอบด้วยการตกแต่งสไตล์ art décor  เน้นสีสันสดใส ทั้งสองเฟสมีพื้นที่ส่วนกลางของตัวเอง ซึ่งจะประกอบไปด้วยสระว่ายน้ำยาว  29 เมตร จากุ๊ซซี่ สระเด็กเล็ก ศาลาพักผ่อนกลางน้ำ สวนพักผ่อนขนาดใหญ่ นอกจากนั้นยังมี เซาว์น่า, จ๊อกกิ้งแทรครอบโครงการ, สตรีทบาสฯ, ศาลานั่งเล่น, ลานบาร์บีคิว, สนามเด็กเล่น, Fitness center, Social lounge, ห้องประชุม, ห้อง Locker, Beach lounge area, Indoor co-working space, Outdoor co-working space,ฯลฯ เพื่อให้การอยู่อาศัยที่นี่ เป็นเหมือนการท่องเที่ยวพักผ่อนในวันหยุด เป็น Vacation Condominium ที่ไม่ต้องเดินทางออกไปต่างจังหวัดไกลๆ

จุดเด่นของโครงการ เริ่มจาก ทำเลที่ตั้ง ติดถนนสรงประภาสามารถเข้าถึงได้ง่ายจากทางด่วนศรีสมานและจากทางวิภาวดี ใกล้สนามบินดอนเมือง สองคือ พื้นที่ส่วนกลางขนาดใหญ่ พร้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกครบทุกความต้องการ สาม คุณภาพของเฟอร์นิเจอร์ที่เราแถมให้ ครบทั้งห้อง เป็นของ Design by SB ทำให้มั่นใจได้ทั้งคุณภาพและรูปแบบ รวมทั้งระบบอลูมิเนียมของหน้าต่างและบานประตูที่เราใช้ ออกแบบมาเพื่อกันเสียง กันน้ำไหลย้อนเข้าห้องเป็นของบริษัท Crystal view ทำให้มั่นใจในคุณภาพของวัสดุและอุปกรณ์ที่เราเลือกสรรค์มาให้ลูกค้าของเรา และสุดท้ายคือ การดูแลหลังการขาย ทางเราดูแลนิติเองเพื่อเพิ่มความมั่นใจให้ลูกค้าในการย้ายมาอยู่เป็นส่วนหนึ่งของครอบครัวกรีเน่

สำหรับผู้ที่สนใจจับจองคอนโด GRENE จะมีงาน Grand Opening ในวันที่ 1-2 กรกฎาคมนี้เพื่อต้อนรับการได้ EIA และเริ่มงานก่อสร้าง พร้อมเปิดขายตึกใหม่ของเฟสแรก ในงานจะมีโปรโมชั่นสุดคุ้มและกิจกรรมให้ร่วมสนุกรับของรางวัลมากมายภายในงาน  พิเศษให้จองก่อนใคร เพียง 1.19 ล้าน พร้อมลุ้นรับ Iphone7 ในงาน และของรางวัลอื่นๆอีกมากมาย

ข้อมูลเพิ่มเติม >>> http://www.grenecondo.com/donmueang/s/register.php โทร 02 055 9224