แมคแคน เวิล์ดกรุ๊ป คว้ารางวัลสิงโตทอง ที่ Cannes Lions 2017 จากโฆษณา Verena Sure

บริษัท แมคแคน เวิลด์กรุ๊ป (ประเทศไทย) จำกัด คว้ารางวัลสิงโตทั้งหมด 3 รางวัล ในหมวด Film, Health and Wellness และ Film Craft จากเทศกาลครีเอทีฟที่คานส์ หรือ Cannes Lions International Festival of Creativity ครั้งที่ 64 จากผลงานโฆษณาของผลิตภัณฑ์เสริมอาหารที่ช่วยควบคุมน้ำหนัก Verena Sure (เวอรีน่า ชัวร์)

นางยุพิน มินซิ่ง ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท แมคแคน เวิลด์กรุ๊ป (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “ดิฉันดีใจมากที่ได้เห็น แมคแคน เวิลด์กรุ๊ป ประเทศไทยได้รับรางวัลจาก Cannes Lion ถึงสามรางวัลในปีนี้ ทีมเวิร์กเป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้เราได้รับรางวัลนี้ ดิฉันขอถือโอกาสนี้ขอบคุณทุกคนในทีมสำหรับความทุ่มเทและการทำงานอย่างหนัก และขอขอบคุณทาง Verena Sure ที่ไว้ใจให้เราได้สร้างสรรค์แคมเปญอันมีความหมายนี้

โจทย์ของโฆษณาผลิตภัณฑ์เสริมอาหารที่ช่วยควบคุมน้ำหนัก Verena Sure (เวอรีน่า ชัวร์) ก็คือ การสื่อสารไปถึงผู้บริโภคเพศหญิงในประเทศไทยที่ใส่ใจในการควบคุมน้ำหนักและความอ้วน เน้นไคโตซาน ซึ่งส่วนผสมหลักของผลิตภัณฑ์ Verena Sure ที่มีคุณสมบัติสามารถช่วยดักจับไขมันได้

ทีมงานต้องอาศัยข้อมูลอินไซต์ของคนไทยและความคิดสร้างสรรค์ โดยครีเอทสถานการณ์ที่แตกต่าง เพื่อให้งานโฆษณาโดดเด่นจากโฆษณาผลิตภัณฑ์เสริมอาหารควบคุมน้ำหนักที่เห็นได้ทั่วไป ทีมงานจึงใช้การเปรียบเทียบหน้าที่การทำงานของสารดักจับไขมันของผลิตภัณฑ์ Verane Sure กับหน้าที่การทำงานของคนที่เห็นในชีวิตประจำวัน นั่นก็คือการทำงานของตำรวจที่คอยดักจับผู้คนที่ทำผิดบนท้องถนน ด้วยการเล่าเรื่องที่สนุกสนาน สื่อสารที่เข้าใจง่าย และไม่ซับซ้อน จึงทำให้คนดูเข้าใจสิ่งที่โฆษณาต้องการสื่อได้อย่างชัดเจน จนสามารถเอาชนะใจคนดูได้อย่างง่ายดาย ทำให้ยอดผู้เข้าชมยูทูปพุ่งทะลุถึง 5 ล้านวิวภายใน 5 วันหลังหนังโฆษณาตัวนี้ถูกปล่อยออกมา

ร่วมแสดงความยินดีไปกับ บริษัท แมคแคน เวิลด์กรุ๊ป (ประเทศไทย) จำกัด ด้วยการติดแฮชแท็ก #mccannworldgroupthailand สำหรับความสำเร็จในครั้งนี้

เกี่ยวกับ McCann Worldgroup

แมคแคน เวิลด์กรุ๊ป เป็นส่วนหนึ่งของอินเตอร์พับบลิก กรุ๊ป (NYSE:IPG) โดยเป็นบริษัทชั้นนำด้านการตลาดระดับโลกที่มีพนักงาน 24,000 คนในกว่า 100 ประเทศ หน่วยงานสื่อสารการตลาดภายใต้การดำเนินงานของ แมคแคน เวิลด์กรุ๊ป ประกอบด้วย แมคแคน อีริคสัน (McCann Erickson) ดูแลด้านงานโฆษณา, เอ็ม.อาร์.เอ็ม. แมคแคน (MRM//McCann) ดิจิตอลมาร์เก็ตติ้งและการบริหารงานลูกค้าสัมพันธ์, โมเมนตัม (Momentum) อีเว้นท์และโปรโมชั่น, แมคแคน เฮลธ์ (McCann Health) สื่อสารด้านผลิตภัณฑ์ยาและสินค้าเพื่อสุขภาพ, คราฟท์ (CRAFT) – การผลิต, ยู.เอ็ม. (UM) – การบริหารสื่อ, เวเบอร์ แชนด์วิค (Weber Shandwick) ประชาสัมพันธ์ ฟิวเจอร์แบรนด์ (FutureBrand) – ที่ปรึกษา/การออกแบบ เชสดีไซน์ (ChaseDesign) – การตลาดของนักช้อป และ PMK-BNC ดูแลแบรนด์และวัฒนธรรมวงการบันเทิง