#ใต้ความยินดี ขึ้น “แฮชแท็คแห่งชาติ” เมื่อ “ซองเฮคโย-ซงจุงกิ” ประกาศแต่งงาน

ทำเอาหน้าฟีดเฟซบุ๊ก ทวิตเตอร์ และอินสตาแกรม เต็มไปด้วยคำอวยพรและคำตัดพ้อต่างๆ นานาถึงคู่รักทั้งในจอและนอกจอ “ซองเฮคโย และซงจุงกิ”

หลังจากที่ต้นสังกัดของซองเฮคโยและซงจุงกิอย่าง Blossom Entertainment & UAA ได้ออกมายืนยันแถลงข่าวร่วมกันโดยระบุว่า ซงจุงกิและซองเฮคโยดาราชื่อดังและดารานำจากซีรี่ส์สุดฮิต ชีวิตเพื่อชาติ รักนี้เพื่อเธอ (Descendants of The Sun) ได้วางแผนที่จะเข้าพิธีแต่งงานกันในวันที่ 31 ต.ค. นี้

ในโลกออนไลน์ มีแฟนๆ ชาวไทยให้ความสนใจโพสต์เรื่องงานแต่งของ “ซงจุงกิ” และ “ซองเฮคโย” จนกลายเป็นประเด็นวาระแต่งงานแห่งชาติขึ้นมาทันที เพราะทุกช่องทางโซเชียลมีเดียทั้งในหน้าฟีดเฟซบุ๊กทวิตเตอร์และอินสตาแกรมต่างเต็มไปด้วยโพสต์อวยพรแสดงความยินดีและแสดงความเสียใจต่างๆ นานา พร้อมแฮชแท็คมากมายเกิดขึ้นเช่น #SongSongCouple ที่ฮิตจนติด Top 10 ในทวิตเตอร์ #ใต้คำยินดี #ใต้น้ำตา  #ใต้สามีแแห่งชาติ #ใต้ซงจุงกิ #ใต้งานแต่งงาน  #ใต้ความนก #ซงจุงกิ #ซงซง #ซองเฮคโย #งานแต่งงานและอื่นๆ อีกมากมาย เพราะนอกจากทั้งคู่จะเป็นขวัญใจของคอซีรีส์ชาวไทยแล้วพระเอกหนุ่ม“ ซงจุงกิ” นั้นก็ยังเป็นขวัญใจและสามีในใจของสาวไทยหลายๆ คนอีกด้วย

นอกจากนี้ชาวเน็ตยังเป็นนักค้นและนักสืบอีกด้วย โดยข้อมูลจาก Google Trend ประเทศไทย พบว่า วันที่ 5 ก.ค. 60 มีการค้นหาคำว่า “ซงจุงกิ” ขึ้นเป็นอันดับ1 ด้วยจำนวนค้นหาที่มากกว่า 50,000 ครั้ง