ตลาดแชตระอุ ! Amazon เตรียมส่ง Anytime แอพส่งข้อความชิงเค้ก

ภาพจาก : อินเทอร์เน็ต

มีรายงานว่ายักษ์ใหญ่แห่งโลกอีคอมเมิร์ซอย่างแอมะซอน (Amazon) มีแผนจะเปิดตัวแอปพลิเคชันส่งข้อความของตัวเองแล้วในชื่อ Anytime 

โดย AFTV News ระบุว่า แอมะซอนได้มีการสอบถามความคิดเห็นจากผู้ใช้งานของตัวเองเกี่ยวกับฟีเจอร์ที่ลูกค้าต้องการให้มีในแอปพลิเคชันตัวนี้แล้ว  และมีความเป็นไปได้ที่แอปพลิเคชัน Anytime นี้จะรวมฟีเจอร์สำคัญ ๆ เอาไว้ นอกจากการส่งข้อความ เช่น โทรศัพท์ถึงกันได้ ทำวิดีโอคอลได้ ส่งภาพได้ รวมถึงตกแต่งภาพได้ ติด @ เมื่อต้องการคอมเมนต์ถึงคนอื่นได้ ส่งสติ๊กเกอร์ได้ รวมถึงมีเกมให้เล่น และมีการเข้ารหัสข้อมูลก่อนส่งเข้าระบบเครือข่าย ฯลฯ ซึ่งอาจทำให้มันกลายเป็นคู่แข่งสำคัญของแบรนด์โซเชียลมีเดียยักษ์ใหญ่ได้เลยทีเดียว

ทั้งนี้ จากคาดการณ์ของ AFTV News นั้น เกิดขึ้นจากการได้เห็นตัวอย่างแบบสอบถามที่ทางแอมะซอนสำรวจความคิดเห็นของผู้บริโภค อย่างไรก็ตาม ยังไม่มีข้อมูลเพิ่มเติมว่า ตัวโปรดักต์ที่เสร็จสมบูรณ์นั้น จะประกอบด้วยฟีเจอร์อะไรบ้าง

แต่ส่วนหนึ่งคงต้องยอมรับว่า แอมะซอนในตอนนี้ให้ความสนใจในตลาดแอปพลิเคชันส่งข้อความเพื่อการใช้งานในเชิงธุรกิจเพิ่มขึ้น โดยทางบริษัทได้มีการเปิดตัวแอปพลิเคชันสำหรับทำวิดีโอคอลลิ่งชื่อ Chime เมื่อต้นปีที่ผ่านมา และได้ออกแบบให้เป็นคู่แข่งของบริการอย่าง Skype ของไมโครซอฟท์ หรือ WebEx จากซิสโก้ ด้วย

อย่างไรก็ดี ในส่วนของ Chime นั้น มีค่าใช้จ่ายในการใช้บริการ โดยคิดเป็นรายเดือนที่ 2.50 เหรียญสหรัฐต่อคน และหากเพิ่มบริการประชุมผ่านวิดีโอที่สามารถประชุมได้พร้อมกัน 100 คนขึ้นไปได้ ก็จะกลายเป็น 15 เหรียญสหรัฐต่อคน ทำให้ในจุดนี้บริการจากแอมะซอนยากที่จะแข่งขันกับคู่แข่งในท้องตลาดที่บันเดิลมากับระบบปฏิบัติการนั่นเอง

แต่สำหรับ Anytime นี้ หากเกิดขึ้นจริง ก็อาจทำให้แอมะซอนก้าวขึ้นมาเป็นคู่แข่งของแอปพลิเคชันส่งข้อความอย่าง Facebook Messenger หรือ WhatsApp ได้เลยทีเดียว ซึ่งจนถึงตอนนี้ แอมะซอนยังไม่มีการออกมาให้ความเห็นใด ๆ


ที่มา : http://manager.co.th/Cyberbiz/ViewNews.aspx?NewsID=9600000072430