คอบอลแห่ลงทะเบียนดูบอลฟรีออนไลน์ “พีพีทีวี” ทะลุ 1 ล้าน ดันยอด Engagement พุ่งสูงสุด ขานรับการวัดเรตติ้งมัลติสกรีน


by Sukyai
01-08-2017 17:14:32
สถานีโทรทัศน์พีพีทีวี เอชดี ช่อง 36 เดินหน้าโกยเรตติ้งแพลตฟอร์มออนไลน์ไม่หยุด ชูจุดแข็งเป็นสื่อออนไลน์ที่มีอัตราการเติบโต (Growth Rate) สูงที่สุดเป็นอันดับ 1 ในกลุ่มทีวีดิจิทัล โดยเฉพาะ พีพีทีวี ที่คว้าลิขสิทธิ์ถ่ายทอดฟุตบอลพรีเมียร์ลีกอังกฤษ ยาวนาน 3 ปี ตั้งแต่ 2016-2019 รวมทั้ง บุนเดสลีกา เยอรมัน, ลา ลีกา สเปน, กัลโช่ เซเรียอา อิตาลี และ 3 บอลถ้วยใหญ่ระดับโลก คือ ยูฟ่าแชมเปี้ยนลีก, ยูฟ่า ยูโรป้า ลีก และ ยูฟ่า ซูเปอร์คัพ นับเป็นฟรีทีวีรายแรกของประเทศไทย ที่ได้ลิขสิทธิ์การถ่ายทอดสดฟุตบอลพรีเมียร์ลีกอังกฤษ ออกอากาศสดให้แฟนชาวไทยได้ดูบอลฟรี ไม่มีค่าบริการรายเดือน จำนวนถึง 26 คู่ ผ่านทั้งหน้าจอโทรทัศน์และออนไลน์ควบคู่กันไป

พรชัย พูนล้ำเลิศ รองกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ฝ่ายปฏิบัติการ สถานีโทรทัศน์พีพีทีวี เอชดี ช่อง36 เปิดเผยว่า “สำหรับการถ่ายทอดสดฟุตบอลที่ทางสถานีฯ ออกอากาศให้ผู้ชมได้ดูฟรี ซึ่งดำเนินติดต่อกันมา 2 ปีแล้ว โดยได้รับความนิยมเป็นอย่างดีต่อเนื่องมาตลอด นอกจากการถ่ายทอดสดหน้าจอแล้ว พีพีทีวี ยังถ่ายทอดสดผ่านระบบออนไลน์ สามารถรับชมได้ผ่านทางเว็บไซต์และแอพพลิเคชั่น PPTVHD36 และทางเว็บไซต์ www.pptvhd36.com โดยทุกท่านจะรับชมการถ่ายทอดสดฟุตบอลระดับโลกในคุณภาพคมชัดเทียบเท่าหน้าจอทีวีอีกด้วย และเป็นที่น่ายินดีอย่างยิ่ง การถ่ายทอดฟุตบอลระดับโลกของทางพีพีทีวีใช้เวลาเพียง 11 เดือน ก็มียอดผู้ชมเข้ามาลงทะเบียนรับชมทะลุ 1 ล้านคนไปเรียบร้อยแล้ว การสมัครเป็นสมาชิกเพื่อรับชมการถ่ายทอดสดฟุตบอลระดับโลกฟรีไม่มีค่าบริการรายเดือนของทางสถานีฯ ช่วงฤดูกาลที่ผ่านมามีการเติบโตมากกว่า 30% และแมตซ์ที่มียอดผู้ชมมากที่สุดคือ “วันแดงเดือด” ระหว่าง ทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ปะทะ ลิเวอร์พูล ( 15 มกราคม 2560) มีผู้เข้าชมทางออนไลน์สูงถึง 2 แสนคน หรือกว่า 9 แสนเพจวิวอีกด้วย”

นอกจากนี้เพื่อเป็นการฉลองยอดสมาชิกออนไลน์ทะลุเป้า พีพีทีวี ได้จัดแคมเปญฉลองสมาชิกคนที่ 1 ล้าน โดยผู้ชมทางบ้านที่เข้ามาเป็นคนที่ 1 ล้าน ก็จะได้รับเสื้อฟุตบอลจากทีมสโมสรชั้นนำ ซึ่งได้มีการประกาศรายชื่อผู้โชคดีไปเรียบร้อยแล้ว ตั้งแต่วันที่ 26 ..ที่ผ่านมา ซึ่งรางวัลตกเป็นของแฟนพีพีทีวีจากจังหวัดยโสธร

การถ่ายทอดสดฟุตบอลระดับโลกผ่านออนไลน์ ถือเป็นมิติใหม่ในการนำเสนอเนื้อหาสู่ผู้ชม เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้ชมในปัจจุบัน ที่รับชมคอนเทนต์ผ่านมัลติสกรีนทุกที่ ทุกเวลา ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนก็ไม่พลาดที่จะรับชมรายการดีมีคุณภาพจากพีพีทีวีได้อย่างแน่นอน โดยเฉพาะช่วงเวลาที่มีการถ่ายทอดสดฟุตบอลระดับโลก มีผู้รับชมผ่านอุปกรณ์เคลื่อนที่มากถึง 77% และในปัจจุบันมียอดรวมผู้เข้าเว็บไซต์ PPTVHD36 เฉลี่ย 1 ล้านไอพี 7 ล้านเพจวิว ต่อเดือน จัดอยู่อันดับที่ 3 ในกลุ่มทีวีดิจิทัล (ที่มา : ทรูฮิต)

พรชัย พูนล้ำเลิศ รองกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ฝ่ายปฏิบัติการ กล่าวต่ออีกว่า “นอกจากกระแสดูถ่ายทอดสดฟุตบอลผ่านทางออนไลน์แล้ว ทางสถานีฯ ก็มีความพร้อมทางด้านงานข่าว และได้ส่งทีมข่าวและผู้สื่อข่าวภาคสนามมือดีเกาะติดทุกพื้นที่ที่มีประเด็นข่าวสำคัญๆ เพื่อรายงานสด รวมถึงเกาะติดคดีสำคัญๆ รายงานสดผ่านทั้งจอทีวีและช่องทางออนไลน์ผ่านทาง Facebook Live เข้ามาช่วยในการรายงานข่าวแบบทันต่อสถานการณ์ ซึ่งถือเป็นจุดแข็งของพีพีทีวี อีกทั้งมีการโต้ตอบกับผู้ชมแบบอินเตอร์แอคทีฟอีกด้วย ทำให้ยอด Engagement ออนไลน์สูงเป็นอันดับ 1 ในกลุ่มทีวีดิจิทัล พร้อมยังได้รับคำชื่นชมจากผู้ชมอีกด้วย”

ปัจจุบัน สถานีโทรทัศน์พีพีทีวี เอชดี ช่อง 36 มีสมาชิกเฟสบุ๊ก 1,367,688 สมาชิก Line official มากถึง 5,146,118 คน จำนวนสมาชิกใน YouTube 312,768 เป็นต้น นอกจากนี้ยังให้ความสำคัญกับการนำเสนอข้อมูลข่าวสาร โดยคำนึงถึงผู้ชมเป็นหลัก เนื้อหาที่ได้รับการเผยแพร่ออกไปในช่องทางต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นจอโทรทัศน์ ออนไลน์ โซเชียลมีเดีย จะต้องได้รับการตรวจสอบความถูกต้อง สามารถอ้างอิงถึงแหล่งที่มาได้ ถึงจะทำการเผยแพร่สู่สาธารณชนต่อไป

ติดตามทุกข่าวสารได้ผ่านช่องทาง LINE
Add friend ที่ @Positioningmag
เพิ่มเพื่อน

ติดตามผ่านช่องทาง Twitter