SEALECT ออก ‘ซีเล็ค เดลี่’ ลุยตลาด ส่ง ‘มนต์รักปลากระป๋อง’ รวมเพลงโจ๊ะที่เข้าใจกลุ่มเป้าหมายแบบเต็มๆ

เมื่อเอ่ยถึง ‘ซีเล็ค’ (SEALECT) จะนึกถึงผลิตภัณฑ์ทูน่ากระป๋อง ที่สายเฮลต์ตี้เลือกซื้อมารับประทานกัน แต่รู้หรือไม่ว่าซีเล็คก็มีผลิตภัณฑ์อื่นๆ อีกมากมาย ล่าสุดแตกผลิตภัณฑ์ ‘ซีเล็ค เดลี่’ ปลาซาร์ดีนกระป๋องขนาดใหม่ พกพาง่ายและราคาถูกกว่า เจาะตลาดต่างจังหวัดเป็นหลัก พร้อมส่งหนังโฆษณา ‘มนต์รักปลากระป๋อง’ รวมเพลงโจ๊ะโดนใจคอเพลงลูกทุ่ง เรียกความสนใจจากกลุ่มผู้บริโภคเป็นได้เป็นอย่างดี

ไม่ใช่ความกล้า แต่เป็นความเข้าใจ

ใครที่คิดว่าช่องทางออนไลน์เป็นสื่อที่สามารถใช้สื่อสารได้แต่เฉพาะคนในเมืองเท่านั้นอาจจะต้องทำความเข้าใจกันใหม่ เพราะด้วยพฤติกรรมการใช้อินเตอร์เน็ตผ่านมือถือที่ทั่วถึงในปัจจุบัน ทำให้ไม่ว่าใครก็สามารถเชื่อมต่อผ่านช่องทางนี้ได้ สิ่งสำคัญของการทำการตลาดออนไลน์จึงกลับกลายมาเป็นการทำคอนเทนต์ ต้องทำอย่างไรให้โดนใจและเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายอย่างแท้จริง ซึ่ง”มนต์รักปลากระป๋อง” จากซีเล็ค เดลี่ ก็สามารถทำออกมาได้อย่างดี จากความเข้าใจในตัวกลุ่มเป้าหมายที่ต้องการสื่อสารทำให้วีดีโอโดนใจกลุ่มเป้าหมายอย่างจัง ไม่ว่าจะเป็นการใช้ท่อนเพลงฮิตรวมทั้งเพลงไทยสากล และเพลงลูกทุ่ง รวมไปถึงการใช้มุขที่ชวนให้อมยิ้มตลอดทั้งเรื่องสไตล์คนไทยแท้ๆจนทำให้ไม่ว่าใครก็ต้องอดอมยิ้มและดูเพลินจนจบ

เพลงยอดฮิต ติดหูคนฟัง

ปฏิเสธไม่ได้ว่าคอนเทนต์อันดับต้นๆ ที่ผู้บริโภคชื่นชอบและจดจำได้ง่าย หนีไม่พ้นคอนเทนต์ที่มีเพลงประกอบ เช่นเดียวกับหนังโฆษณา ‘มนต์รักปลากระป๋อง’ ที่ทำออกมาในรูปแบบของละครเพลง เล่าเรื่องราวของหนุ่มชาวสวนกับลูกสาวร้านขายผัก ที่มาปิ๊งกันที่แปลงผัก หนังเลือกเล่าโดยใช้เพลงลูกทุ่งที่ได้รับความนิยมมาร้อยเรียงเรื่องราว รวมทั้งมีการแปลงเพลงฮิตให้เป็นเพลง(ขายของ)ใหม่ ขอหยิบบางตอนของเพลง มาให้ได้ดูกัน ‘คนบ้านเดียวกัน แค่มองตากันก็เข้าใจอยู่ รู้ว่าเหนื่อยแค่ไหนว่าหิวแค่ไหนเห็นท้องร้องอยู่ ยังมีปลาซาร์ดีน แถมยังมีสี่ชิ้น ปลากระป๋องซีเล็คเดลี่ อร่อยคุ้มค่าเสมอเด้อคนบ้านเฮา’ ต่อไปเราได้ฟังเพลงคนบ้านเดียวกันแล้วจะต้องนึกถึงเพลงซีเล็ค เดลี่แน่นอน

ส่วนบทสนทนาต่างๆ ในเรื่อง ก็เลือกใช้คำพูดหรือคำคมที่มีสัมผัสคล้องจอง สามารถจดจำได้ง่าย รวมทั้งยังมีใส่มุกจีบสาวแบบบ้านๆ เป็นคำคมเลี่ยนๆ แต่ฮา ไม่แปลกที่จะเรียกความสนใจจากกลุ่มผู้บริโภคได้เป็นอย่างดี จนยอดผู้ชมในขณะนี้ พุ่งไปถึง 4.5 ล้านครั้ง แถมยังเรียก engage จากผู้ชมให้เข้ามาร่วมต่อคำคมกันจนล้นหลาม หยิบมาให้ดูสักเล็กน้อย

การหยอดมุกจีบหญิง อาจจะเป็นกลยุทธ์ที่ทำให้คนดูย้อนกลับมาดูอีกครั้ง

แม้ว่าหนังโฆษณา ‘มนต์รักปลากระป๋อง’ จะมีความยาวไม่ถึง 6 นาที แต่อัดแน่นไปด้วยคำคม มุกจีบสาวที่แสนจะแพรวพราว เรียกว่าจำแทบไม่หมด จดแทบไม่ทัน ทำให้ต้องย้อนมาดูอีกครั้งและอีกครั้ง เพื่อเก็บตกความสนุกของมุกต่างๆ ไปทดลองใช้ในชีวิตประจำวันบ้าง

ในวันที่มีคอนเทนต์ต่างๆ เกิดขึ้นหลายร้อยหลายพันคอนเทนต์ต่อวัน คอนเทนต์ที่จะอยู่รอดและเป็นที่จดจำของผู้บริโภค นอกจากจะต้องให้สิ่งใดสิ่งหนึ่งที่ผู้บริโภคตามหา ไม่ว่าจะเป็นความบันเทิงหรือสาระ ยังต้องออกแบบบนความเข้าใจไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภคที่เป็นกลุ่มเป้าหมายด้วย

ใครที่ยังไม่ได้ดูหนังโฆษณาตัวนี้ แนะนำให้ลองไปดู เพราะอาจจะได้เพลงโจ๊ะๆ มุกเด็ดๆ ไว้จีบสาวก็ได้