Booking.com สนับสนุน Women in Tech ในงาน Web Summit 2017

Booking.com ผู้นำระดับโลกด้านเทคโนโลยีในการเชื่อมโยงผู้เดินทางกับตัวเลือกที่พักน่าทึ่ง ได้ประกาศความร่วมมือพิเศษกับเว็บ ซัมมิท (Web Summit) ในการจัดเวทีประชุมหารือภายใต้แนวคิด “Women in Tech” โดยส่วนหนึ่งของการประชุมหารือนี้ Web Summit และ Booking.com ได้ร่วมกันเปิดตัว “Women In Tech Mentor Programme” ซึ่งเป็นโปรแกรมแรกที่ให้คำปรึกษาแก่บุคลากรหญิงในวงการเทคโนโลยี Web Summit เป็นเวทีประชุมหารือด้านเทคโนโลยีที่ได้รับการยอมรับมากที่สุดรายการหนึ่งของโลก โดยเป็นงานที่เปิดโอกาสให้บริษัทในกลุ่ม Fortune 500 หรือบริษัท 500 แห่งซึ่งได้รับการคัดเลือกโดยนิตยสาร Fortune รวมถึงบริษัทสตาร์ทอัพซึ่งมีแนวคิดใหม่ๆ และวิทยากรระดับโลกมารวมตัวกันเพื่อเฉลิมฉลองความก้าวหน้าล่าสุดของวงการเทคโนโลยี โดยโปรแกรม “Women in Tech Mentor Programme” นี้ถือเป็นองค์ประกอบใหม่ภายใต้แนวคิด Women in Tech ของ Web Summit ซึ่งเปิดตัวในปี พ.ศ. 2558 มีจุดประสงค์เพื่อเปิดพื้นที่ให้กับการอภิปรายอย่างเปิดกว้างเกี่ยวกับความหลากหลายทางเพศในวงการเทคโนโลยี โดยโปรแกรมให้คำปรึกษาที่จัดขึ้นในงานประชุมนี้ จะเปิดโอกาสให้ผู้เข้าร่วมได้รับฟังเรื่องราวจากบรรดาสตรีในแวดวงเทคโนโลยีที่สร้างแรงบันดาลใจได้อย่างยอดเยี่ยม อีกทั้งยังจะได้เข้ารับคำปรึกษากับพี่เลี้ยงแบบตัวต่อตัว ที่จะช่วยแนะนำการวางแผนการเติบโตทางอาชีพในแวดวงเทคโนโลยีให้กับผู้เข้าร่วม

Web Summit พร้อมแจกบัตรเข้าร่วมงานฟรีจำนวน 14,000 ใบให้กับผู้หญิงที่สนใจเข้าร่วมกิจกรรมในปีนี้ โดยนับตั้งแต่เริ่มกิจกรรมนี้เมื่อ 2 ปีก่อน สัดส่วนของผู้เข้าร่วมที่เป็นผู้หญิงนั้นเพิ่มขึ้นถึงกว่าร้อยละ 42 และส่งผลให้ Web Summit เป็นงานแสดงผลงานด้านเทคโนโลยีที่มีสัดส่วนผู้เข้าร่วมชาย-หญิงใกล้เคียงกันมากที่สุดรายการหนึ่งของโลก

นางกิลเลี่ยน แทนส์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Booking.com กล่าวว่า “ความหลากหลายในทุกแง่มุมถือเป็นองค์ประกอบหลักของวัฒนธรรมองค์กรของ Booking.com นับตั้งแต่บริษัทเริ่มก่อตั้งเมื่อ 20 ปีก่อน เรามีพนักงานมาจากกว่า 150 ชาติ ทั่วทุกมุมโลก และมากกว่าครึ่งเป็นผู้หญิง เราเชื่อมั่นเป็นอย่างยิ่งว่าความหลากหลายทางเพศเป็นกุญแจสำคัญในการสร้างให้ทีมงานมีความคิดริเริ่มสร้างสรรค์และแปลกใหม่ อีกทั้งยังช่วยในเรื่องการทำงานร่วมกันอีกด้วย เรายังมีความมุ่งมั่นอย่างต่อเนื่องที่จะสร้าง Booking.com ให้เป็นบริษัทที่มีความสมดุลทางเพศมากที่สุดแห่งหนึ่งของโลก เรายึดถือแนวคิดความหลากหลายทั้งกับภายในและภายนอกองค์กร และด้วยเหตุนี้เองเราจึงสนับสนุนแนวคิด Women in Tech ของ Web Summit รวมถึงโปรแกรมให้คำปรึกษาภายใต้แนวคิดดังกล่าวซึ่งจัดขึ้นเป็นครั้งแรกนี้”

ทั้งนี้นางกิลเลี่ยน แทนส์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Booking.com จะเป็นหนึ่งในวิทยากรคนสำคัญของการประชุมในครั้งนี้ ร่วมด้วยผู้ให้คำปรึกษาระดับสูงท่านอื่นๆ อาทิ เบลค เออร์วิ่ง ประธานบริหารบริษัทโดเมนโฮสติ้ง GoDaddy ฮอลลี่ หลิว ผู้ก่อตั้งแอปพลิเคชั่นความบันเทิง Kabam เมดา เซคฮีท ผู้ร่วมก่อตั้งบริษัท Branch และเจ้าหญิงคาลิยา อกา คาน ผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพจิตและผู้ใช้นวัตกรรมประสาทเทคโนโลยีในการแก้ไขปัญหาสุขภาพจิต

เมดา เซคฮีท ผู้ร่วมก่อตั้งบริษัท Branch กล่าวว่า “เรารู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการสนับสนุนผู้หญิงให้มีความก้าวหน้าทางหน้าที่การงานในวงการเทคโนโลยี ในแวดวงที่ผู้หญิงยังเข้าถึงได้ยากนั้น การได้รับคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญสามารถช่วยสร้างเสริมความมั่นใจ ทำให้รู้สึกว่าตนก็เป็นส่วนหนึ่งของวงการและสนับสนุนให้ผู้หญิงบรรลุเป้าหมายที่ตั้งไว้อีกด้วย ความหลากหลายทางเพศคือกุญแจหลักในการขับเคลื่อนนวัตกรรมและความร่วมมือในทุกๆ ด้านของธุรกิจ ด้วยเหตุนี้การทำลายอุปสรรคที่มองไม่เห็นเกี่ยวกับผู้หญิงในแวดวงเทคโนโลยีและเชิดชูบุคคลตัวอย่างจึงเป็นเรื่องสำคัญ ซึ่งทั้งหมดนี้เป็นคุณค่าหลักของธุรกิจเราและดิฉันรู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้เป็นตัวแทนจาก Branch ในการเข้าร่วมโปรแกรมให้คำปรึกษาแก่ผู้หญิงในงาน Web Summit นี้”

แพดดี้ คอสเกรฟ ประธานบริหารและผู้ก่อตั้ง Web Summit กล่าวว่า “เรามีความมุ่งมั่นเป็นอย่างยิ่งที่จะเปิดโอกาสให้ทุกคนได้แสดงความคิดเห็นอย่างหลากหลาย ตลอดจนให้ทุกคนได้ร่วมอภิปรายเกี่ยวกับประเด็นสำคัญต่าง ๆ เราในฐานะบริษัทที่จัดอีเวนท์ทั่วโลกทราบเป็นอย่างดีว่า การมีส่วนร่วมของผู้หญิงในแวดวงเทคโนโลยีนั้นยังต่ำกว่าที่ควรจะเป็น โปรแกรมให้คำปรึกษาจะเป็นโอกาสที่ดีสำหรับผู้หญิงที่มีความสามารถในแวดวงเทคโนโลยีที่จะได้เรียนรู้เพิ่มเติมและได้แรงบันดาลใจจากเครือข่ายชั้นนำของเราที่ประกอบไปด้วยเหล่าประธานบริหาร ผู้ก่อตั้ง และผู้บริหารระดับสูงที่ประสบความสำเร็จจากบริษัทเทคโนโลยีแนวหน้าต่างๆของโลก

เกี่ยวกับ Booking.com

ก่อตั้งในปี พ.. 2539 ณ กรุงดัมสเตอร์ดัม Booking.com B.V. เติบโตจากบริษัทสตาร์ทอัพสัญชาติดัตช์ขนาดเล็ก จนกลายมาเป็นบริษัทอีคอมเมิร์ซด้านการท่องเที่ยวที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของโลก ปัจจุบัน Booking.com มีทีมงานผู้เชี่ยวชาญกว่า 15,000 คน ประจำการในสำนักงาน 204 แห่งในกว่า 70 ประเทศทั่วโลก และเป็นส่วนหนึ่งของ Priceline Group (NASDAQ: PCLN) 

ด้วยความมุ่งมั่นในการสนับสนุนให้ผู้คนออกเดินทางไปสัมผัสโลกกว้าง Booking.com ได้ลงทุนด้านเทคโนโลยีดิจิทัลที่จะช่วยลดแรงเสียดทานออกจากการท่องเที่ยว Booking.com เชื่อมโยงนักเดินทางกับตัวเลือกที่พักน่าทึ่งอันหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นอพาร์ทเม้นต์ บ้านพักตากอากาศ หรือจะเป็นบ้านพักขนาดเล็กดำเนินกิจการโดยครอบครัวไปจนถึงรีสอร์ทระดับหรูหรา 5 ดาว บ้านต้นไม้และถ้ำน้ำแข็ง เว็บไซต์ Booking.com และแอปพลิเคชั่นบนมือถือให้บริการในภาษาต่างๆ กว่า 43 ภาษา มีตัวเลือกที่พักมากกว่า 1.4 ล้านแห่ง ครอบคลุมจุดหมายต่างๆ กว่า 110,000 แห่ง ใน 227 ประเทศและดินแดนทั่วโลก

ในแต่ละวัน มีจำนวนการจองห้องพักมากกว่า 1,500,000 ห้องต่อคืนบนแพลตฟอร์มของเรา ไม่ว่าจะเป็นการเดินทางเพื่อธุรกิจหรือพักผ่อน ผู้เดินทางสามารถจองที่พักได้อย่างรวดเร็วและสะดวกสะบายภายในไม่กี่ขั้นตอนโดยไม่มีค่าธรรมเนียมการจองและรับประกันราคาที่ดีที่สุด อีกทั้งยังมีทีมลูกค้าสัมพันธ์ที่พร้อมให้บริการตลอด 24 ชั่วโมงใน 43 ภาษา

ติดตามเราได้ที่ Twitter และ Instagram หรือกดถูกใจบน Facebook สำหรับข่าวสารล่าสุดหรือข้อมูลเพิ่มเติม global media room

เกี่ยวกับ Web Summit

Web Summit คือเวทีประชุมหารือด้านเทคโนโลยีที่ได้รับการยอมรับมากที่สุดรายการหนึ่งของโลก โดยเป็นงานที่เปิดโอกาสให้ผู้เข้าร่วมมากกว่า 60,000 คนจากกว่า 170 ประเทศมารวมตัวกัน งานประชุมซึ่งจะจัดขึ้นในวันที่ 6-9 พฤศจิกายนนี้ที่ Feira Internacional de Lisboa ในประเทศโปรตุเกสจะดึงดูดบรรดาผู้ที่มีความสามารถสูงในแวดวงด้านเทคโนโลยี รวมทั้งยังมีการเชิญวิทยากรมากประสบการณ์กว่า 700 คน โดยวิทยากรที่เคยมาร่วมงานนี้ประกอบด้วยซีอีโอของบรรดาบริษัทเทคโนโลยีรายใหญ่ที่สุดของโลก ตลอดจนบุคคลที่มีชื่อเสียงทางการเมือง กีฬา แฟชั่น และดนตรี