ความแรงของ QRCode เมื่อเบอร์ 1 เคแบงก์ยกพล 7 ตัวเด็ดตัวแม่สายเปย์ #ยิงปิ๊บจ่ายปั๊บ

กลายเป็นเจ้าตลาดโมบาย แบงกิ้ง ที่เข้ามาสร้างปรากฏการณ์ใหม่ๆ ให้กับตลาดและผู้ใช้งานในบ้านเราไปแล้ว สำหรับธนาคารกสิกรไทย เจ้าของแอปพลิเคชั่น K PLUS ธนาคารบนมือถืออันดับ 1 ที่มียอดผู้ใช้งานมากถึง 6 ล้านคน เพิ่งเปิดตัวฟีเจอร์ล้ำๆ อย่าง K PLUS QR Code พร้อมยกพลบุกใน 3 พื้นที่แหล่งช้อปปิ้งทั้งสยาม จตุจักร และแพลทินัม ประตูน้ำ จับกลุ่มทั้งเจ้าของร้านค้า และคนใช้งานแอปฯ เป็น QR Payment ที่เคแบงก์หมายมั่นว่าจะเป็น “จุดเปลี่ยน” ของการชำระเงินที่จะทำให้คนไทยสะดวก สบาย และปลอดภัยมากยิ่งขึ้น และจะปูทางไปสู่การเปลี่ยนแปลงที่ยิ่งใหญ่กว่านั้น!

ความง่าย สะดวก ปลอดภัย ของการจ่ายเงิน คือ หัวใจสำคัญของ K PLUS QR Code และถูกถอดรหัสให้เป็นประเด็นหลักของการสื่อสารการตลาดในครั้งนี้คือ “ภาษาใหม่ของการใช้จ่าย #ยิงปิ๊บจ่ายปั๊บ” ถ้าไล่เลียง Timeline ของการเปิดตัว K PLUS QR Code ในฐานะเบอร์ 1 ของตลาด ที่สร้างแรงกระเพื่อมให้กับตลาดโมบาย แบงกิ้ง จนแต่จะรายในตลาดต้องขอเกาะกระแสไปด้วย คือ

1. มีความล้ำและสร้างความแตกต่าง   K PLUS QR Code เป็นฟีเจอร์ใหม่ล่าสุดบนแอปฯ โมบายแบงกิ้งยอดฮิตอย่าง K PLUS โดยไม่ได้เป็น QR Code บน PromtPay อย่างรายอื่นๆ สาเหตุที่ต้องเป็นเช่นนี้ก็เพราะฟีเจอร์ K PLUS QR Code จะผูกติดกับระบบหลังบ้านของแอปฯ K PLUS SHOP ซึ่งเป็นแอปฯ ฝั่งร้านค้า คนซื้อแค่กดฟีเจอร์ K PLUS QR Code ยิงไปที่ QR Code ของร้านค้า ส่วนถ้าใครใช้แอปฯ ของแบงก์อื่น ก็ใช้งานได้เช่นกัน แค่ยิง QR Code ของร้านค้า เพราะระบบ K PLUS SHOP เป็นระบบเปิด รับเงินของแอปฯ โมบาย แบงกิ้งของแบงก์ไหนก็ได้ ข้อมูลการซื้อขายทั้งหมดจะถูกเชื่อมโยง นี่คือความล้ำที่จะมาเจาะตลาดทั้งฝั่งผู้ใช้งาน และฝั่งเจ้าของร้านค้า

2. เจาะร้านค้าไลฟ์สไตล์ – เคแบงก์เลือกเจาะร้านค้า และพื้นที่ที่ลูกค้าเป้าหมายมีโอกาสใช้งาน K PLUS QR Code ต่อเนื่อง ทุกวันนี้เวลาเราไปสยาม จตุจักร หรือแพททินัม ประตูน้ำ ก็ไม่ต้องพกเงินสด แค่กดยิงQR Code หน้าร้านเท่านั้น เลือกกินเลือกช้อปได้สะดวกสุดๆ มีทั้งร้านเสื้อผ้าแบรนด์ดัง ร้านอาหารยอดฮิต ร้านขนมดังอย่าง After You ก็ยินดีรับ K PLUS QR Code หรือแม้กระทั่งวินมอเตอร์ไซด์

3. ลงพื้นที่เจาะใจทั้งคนซื้อคนขาย – เคแบงก์ จัดทีม Troop พร้อมจัดหนัก Promotion ลงใน 3 พื้นที่สยาม จตุจักร และแพลทินัม ประตูน้ำ เพื่อให้ผู้ใช้งานได้ใช้จริง เห็นว่าฟีเจอร์นี้สะดวกมากและปลอดภัย และนำไปสู่การใช้อย่างต่อเนื่อง ฟากหลังบ้านคือ การยกทีมตะลุยทำความเข้าใจถึงระบบการทำงานของแอปพลิเคชั่น     K PLUS SHOP ที่ง่าย สะดวกกับการบริหารจัดการระบบรับจ่ายเงินของเจ้าของร้านค้า และที่สำคัญคือ การเข้ามาเสริมทัพให้กับร้านค้า ได้ปรับตัวให้เข้ากับพฤติกรรมของผู้บริโภคยุคดิจิทัล ที่มีแนวโน้มหันมาใช้จ่ายเงินผ่าน Mobile Payment มากขึ้นเรื่อยๆ

4. Online Communication   ฉีกแนวเล่าเรื่องโปรดักส์ด้วยสตอรี่ความฮา ความฟิน ความจิ้น ผ่านตัวเด็ดตัวแม่สายเปย์ทั้ง 7 ดึงนักแสดงมาเล่นเรื่องจริงของชีวิตในสไตล์แปลกแหวกแนว มีทั้งพี่เอ ศุภชัย ซึ่งนานๆ – จะลงมาเล่นเอง ทำให้ใครๆ ก็อยากจะเข้ามาคลิ๊กดู, คู่เด็กแนว – เจเจและต้าเหนิง, คู่หูคู่ฮา – ปิงปองและ เต๋อ และคู่ขุ่นแม่ – รัศมีแขและตั๊ก ศิริพร

 

เรื่องเล่าของตัวเด็ดตัวแม่สายเปย์ ยังบิดมุมเล่าให้สนุก สร้าง engagement กับกลุ่มแฟนคลับได้เป็นอย่างดี เช่น เรื่องของปิงปองและเต๋อกับปฎิบัติการ Makeover แฟนคลับผู้โชคดี หรือเรื่องรัศมีแขกับตั๊ก​ศิริพร ที่มาเปิดคลับเจเจ ให้คำปรึกษาปัญหาความรักกลางตลาดนัดจตุจักร  โดยเฉพาะคู่ของเจเจและต้าเหนิงที่ได้รับการตอบรับอย่างดีเยี่ยม กับการออกเดทท่ามกลางบรรดาแฟนคลับครั้งแรก ซึ่งทั้งหมดนี้ดึงความสนใจของชาวเน็ตได้อย่างดีเยี่ยม รวมถึงยังสามารถสื่อสารให้เห็นถึงประโยชน์ของการใช้จ่ายด้วย K PLUS QR Code ได้รวดเร็วและเข้าใจง่าย

การบุกตะลุยของเคแบงก์ใน 3 พื้นที่ พร้อมๆ กับการทำกลยุทธ์การตลาดที่เรียกกระแสทั้งโลก Offline & Online และเตรียมขยายพื้นที่ให้ครอบคลุมมากยิ่งขึ้น สร้างความเชื่อมั่นให้เคแบงก์ว่า ภายในสิ้นปีนี้ จะมีร้านค้าที่สามารถใช้ QR Code ได้ 200,000 ร้านค้า และนี่คือความฟินเว่อร์ของเคแบงก์ ในฐานะเบอร์ 1 โมบาย แบงกิ้งของประเทศไทย

สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมของ K PLUS และ K PLUS SHOP ได้ที่ https://goo.gl/vbY121 

#KBank #KPLUS #ยิงปิ๊บจ่ายปั๊บ