ศึกค้าปลีกโคราชเดือด “เซ็นทรัล” กดปุ่มเปิดศูนย์การค้าหมื่นล้าน 3 พ.ย.

ศึกศูนย์การค้า “โคราช” คงเพิ่มดีกรีความดุเดือดขึ้นแน่ๆ เมื่อ “ซีพีเอ็น” ประกาศ เปิดตัว “เซ็นทรัล โคราช” ศูนย์การค้าลำดับที่ 31 ในวันที่ 3 พฤศจิกายนนี้ นับเป็นกลุ่มทุนรายที่ 3 หลังจากที่ปล่อยให้เดอะมอลล์ และเทอร์มินอล 21 ช่วงชิงลูกค้ามาได้พักใหญ่ 

บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) หรือ ซีพีเอ็น ประกาศเปิดศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา นครราชสีมา ซึ่งถือเป็นโปรเจคส์ใหญ่ในภาคอีสาน รูปแบบ Mixed-Use Project ศูนย์การค้า โรงแรม ศูนย์ประชุม คอนโดมิเนียม ตลาดไลฟ์สไตล์เอาต์ดอร์ และสวนสาธารณะ บนที่ดินกว่า 65 ไร่ มูลค่าการลงทุนกว่า 10,000 ล้านบาท บนที่ดินใหญ่กว่า 65 ไร่

โดยซีพีเอ็นได้เลือกวันที่ 3 พฤศจิกายน เป็นวันเปิดตัว ซึ่งตรงกับวันลอยกระทง งานจึงต้องจัดเต็มทั้งแสง สี เสียง ดารา นักร้อง ซีพีเอ็นยังจัดเต็มภายใต้คอนเซ็ปต์ “ใช้ชีวิตให้สุด” 9 ไฮไลต์ที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนโคราชและคนอีสานครบทุกมิติ ทั้งชม ชิม ชอป ชิลล์ ชิค ชาร์จความฟิต รวมไว้ในที่เดียว

งานนี้ จึงต้องผนึกกำลังระหว่างห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล ท็อปส์ซูเปอร์สโตร์ บีทูเอส ซูเปอร์สปอร์ต พาวเวอร์บาย ออฟฟิศเมท ร้านค้าแฟชั่นและร้านอาหารกว่า 500 ร้านค้า โดยดึงร้านดังมาเปิดในโคราชเป็นที่แรก เพื่อสร้างความแตกต่างและเป็นแม็กเน็ต อาทิ Bonchon, Red Sun, Matsumoto Kiyoshi ร้านขายสินค้าเพื่อสุขภาพและความงามของญี่ปุ่น

อีเวนต์ โปรโมชั่นชิงรางวัลรถยนต์โตโยต้าคัมรี่รุ่นท็อปสุด และรางวัลต่างๆ รวมมูลค่ากว่า 15 ล้านบาท

ตัวศูนย์การค้าตกแต่งธีม Seasons of Life ในบรรยากาศสีสัน 5 ฤดูกาล ด้วยการจำลองแลนด์มาร์กดังของอีสาน อาทิ ผาเก็บตะวัน สามพันโบก น้ำตกแสงจันทร์ ในรูปแบบ Interactive มาไว้ภายในศูนย์การค้า และประสบการณ์เอาต์ดอร์ “เดิ่นคนชุม” พื้นที่พักผ่อนลานเมืองแห่งใหม่ของโคราชบนพื้นที่สีเขียว ตลาดด๊ะดาด ไลฟ์สไตล์มาร์เก็ต

สำหรับกลุ่มครอบครัว สวนสนุกแบบดิจิตอลอินเตอร์แอคทีฟ Dragon World by Fun Planet, โดราเอมอน คอมมิคเวิลด์, รถไฟโธมัส และ Splash Water Park สวนน้ำกลางแจ้งที่มีสไลเดอร์สูงเท่าตึก 3 ชั้น บนพื้นที่กว่า 3,000 ตร.ม.

ขณะเดียวกันก็มีพื้นที่สำหรับให้คนมาเล่นกีฬา หรือ “สปอร์ต ไลฟ์สไตล์ เดสติเนชั่น” หรือ ศูนย์กลางด้านกีฬาแนวไลฟ์สไตล์ครบวงจร เพราะมองว่าคนโคราชส่วนใหญ่ชอบการออกกำลังกาย จึงนำบริเวณหน้าศูนย์การค้าหรือที่เรียกว่า “เดิ่นคนชุม” ให้เป็นทั้งแหล่งพักผ่อนบนพื้นที่สีเขียวรายล้อมด้วยธรรมชาติเป็นสถานที่สำหรับออกกำลังกาย มีลู่วิ่งจ๊อกกิ้ง เลนจักรยานความยาวกว่า 450 เมตร พร้อมที่จอด มีล็อกเกอร์ ห้องอาบน้ำ โดยมีร้านกาแฟสตาร์บัคส์ และ อเมซอนที่มาในรูปแบบ co-working space สามารถมาพักผ่อน ออกกำลังกาย ทำงาน ครบจบในที่เดียว

และที่ขาดไม่ได้ โปรเจกต์ ‘โคราช มอง-ดู-อาร์ต (KoratMong-Doo-Art) โดยมี ‘น้องสุดสวาด’ แมวสีสวาด มาเป็นไอคอนประจำเซ็นทรัลโคราช และร้าน SWATCAT’ ร้านขายของที่ระลึกของทีมฟุตบอลสวาทแคท ประจำจังหวัดโคราช

ตั้งแต่ปลายปีที่ผ่านมา ค้าปลีกในโคราชทวีความดุเดือด เมื่อเทอร์มินัล 21 ของกลุ่มแลนด์แอนด์เฮาส์ได้การตอบรับอย่างดีจากลูกค้าในกรุงเทพฯ ก็ได้เลือกโคราชเป็นทำเลในการเปิดเทอร์มินัล 21 แห่งที่ 2 โดยใช้คอนเซ็ปต์เดียวกันเข้ามาเปิดตัว ในช่วงธันวาคม 2559 ทำเอาเดอะมอลล์ที่ปักหลักกับโคราชมา 16 ปี ต้องควักงบ 2 พันล้าน ลงทุนปรับโฉม เติมร้านค้าใหม่ๆ เพื่อเป็นแม็กเน็ต ให้กับศูนย์การค้าเดอะมอลล์ โคราช เพื่อรับมือกับคู่แข่งทั้ง 2 ราย