คนชอบเที่ยวมีเฮ ตั๋วรถไฟเที่ยวคันไซแบบไม่จำกัดครั้ง จะเริ่มเปิดจำหน่ายทางเว็บไซต์ในราคาพิเศษ เร็วๆ นี้

ข่าวดีสำหรับผู้ชอบเดินทางไปยังประเทศญี่ปุ่น เมื่อบริษัท คินเท็ตสึ เรลเวย์ (Kintetsu Railway) หนึ่งในบริษัทรถไฟหลักของประเทศญี่ปุ่น ที่ครอบคลุมการเดินทางในสถานที่เที่ยวสุดฮิตของชาวไทย อย่างภูมิภาคคันไซ ใน 5 เมืองสำคัญ  ได้แก่ เมืองโอซาก้า เกียวโต นารา มิเอะ และนาโกย่าทำการประกาศว่าจะเริ่มวางจำหน่ายตั๋วเดินทางแบบไม่จำกัดเที่ยว “คินเท็ตสึ เรลพาส” (Kintetsu Rail Passes) ให้แก่นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติได้ซื้อทางออนไลน์ล่วงหน้า ตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคม 2560 นี้เป็นต้นไป พร้อมมอบส่วนลดพิเศษสำหรับการซื้อผ่านช่องทางนี้

ตั๋วเดินทางแบบไม่จำกัดเที่ยว คินเท็ตสึ เรลพาส เป็นบัตรโดยสารสำหรับการเดินทางในเส้นทางสายคินเท็ตสึ (Kintetsu Line) โดยจะมีบัตรโดยสารทั้งหมด 4 ประเภท ได้แก่ บัตรโดยสารสำหรับ 1 วัน (Kintetsu Rail Pass 1 day) /สำหรับ 2 วัน (Kintetsu Rail Pass 2 day) / บัตรโดยสารสำหรับ 5 วัน (Kintetsu Rail Pass) และ บัตรโดยสารสำหรับ 5 วัน พลัส (Kintetsu Rail Pass Plus) โดยบัตรโดยสารทุกประเภทจะสามารถใช้เดินทางโดยรถไฟได้แบบไม่จำกัดจำนวนเที่ยวในพื้นที่ที่กำหนด และในระยะเวลาที่ระบุ นอกจากนี้บัตรโดยสารดังกล่าวยังสามารถใช้กับรถบัสแบบไม่จำกัดในพื้นที่ที่กำหนดได้อีกด้วย (ยกเว้นบัตรโดยสารสำหรับ 5 วัน) และที่สำคัญบัตรโดยสารแบบพาสทั้งหมด จะมอบสิทธิประโยชน์พิเศษจากสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ให้อีกมากมาย

ที่สำคัญนักท่องเที่ยวจะได้รับส่วนลดสุดพิเศษสำหรับการซื้อผ่านทางออนไลน์อาทิ การซื้อบัตรโดยสาร 1 วัน สำหรับการเดินทางภายในเมืองโอซาก้า เกียวโต และนารา จะมีราคาพิเศษเพียงแค่ 1,500 เยน จากราคาปกติ 2,540 เยน (สำหรับการเดินทางไปยังสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญ ซึ่งประหยัดไปถึง 1,040 เยน)  และบัตรพาส 2วัน สามารถซื้อได้ในราคาเพียงแค่ 2,500 เยน จากราคาปกติ 4,710 เยน (สำหรับการเดินทางไปยังสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญ ซึ่งประหยัดไปถึง 2,210 เยน) เป็นต้น

บัตรทุกประเภทจะครอบคลุมการเดินทางผ่านสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญในเมืองเกียวโต โอซาก้า และนารา นอกจากนี้บัตรโดยสารสำหรับ 5 วันยังครอบคลุมพื้นที่อื่นๆ เพิ่มเติมอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นภูเขาโยชิโนะ (Yoshino) ที่ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลก ซึ่งโดดเด่นในเรื่องความสวยงามของดอกซากุระและใบไม้แดง บ้านนินจาอิงะ (Iga) บ่อน้ำพุร้อนยูโนยามา (Yunoyama) ที่ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถมาพักผ่อนคลายในช่วงหิมะตกได้ รวมไปถึง อิเสะ ชิมะ (IseShima) ซึ่งเป็นสถานที่ในการจัดประชุมกลุ่มผู้นำประเทศ G7 เมื่อปีที่แล้ว

สำหรับผู้ที่สนใจ สามารถซื้อตั๋วรถไฟออนไลน์ได้ที่ เว็บไซต์ของคินเท็ตสึ ได้ด้วยวิธีง่ายๆ เพียงแค่เลือกประเภทบัตรที่ต้องการ กรอกข้อมูลภาษาอังกฤษ และกด “ซื้อ (Purchase)” จากนั้นหมายเลขการจองและ QR code จะถูกส่งเข้ามาในอีเมลของผู้ซื้อ ผู้ซื้อเพียงแค่แสดง QR code ที่สถานีรถไฟคินเท็ตสึ (Kintetsu) เพื่อรับบัตรโดยสาร ซึ่งนับว่าเป็นวิธีการที่รวดเร็วและง่ายดาย โดยไม่ต้องกังวลเรื่องอุปสรรคทางด้านภาษา

ยิ่งไปกว่านั้น รถไฟสายคินเท็ตสึยังมีรถไฟแบบด่วนพิเศษ ที่จะต้องทำการจองที่นั่งล่วงหน้า เปิดให้บริการอีกด้วย ซึ่งผู้โดยสารสามารถซื้อบัตรโดยสารผ่านทางออนไลน์ล่วงหน้าเช่นกัน การใช้รถไฟแบบด่วนพิเศษนี้จะทำให้ผู้โดยสารสามารถเดินทางไปยังที่หมายต่างๆ ได้สะดวกสบายยิ่งขึ้น ด้วยเส้นทางระยะสั้น เพราะมีจำนวนการเปลี่ยนขบวนรถไฟที่น้อยกว่า

สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติม ได้ที่

เว็บไซต์     http://www.kintetsu.co.jp/foreign/thai/

เฟซบุ๊ก      https://www.facebook.com/KRWEnKintetsuRailway1148678761831484/

เกี่ยวกับรถไฟสายคินเท็ตสึ (Kintetsu Railway)

เส้นทางรถไฟสายคินเท็ตสึครอบคลุมพื้นที่ในภูมิภาคคันไซ ซึ่งเป็นที่เที่ยวยอดนิยมตลอดทั้งปี เพราะมีทิวทัศน์ที่สวยงาม อาหารเลิศรส วัฒนธรรมที่เป็นเอกลักษณ์ การต้อนรับที่อบอุ่น และความงดงามของประวัติศาสตร์อันยาวนาน

นอกจากนี้นักท่องเที่ยวยังสามารถเดินทางได้สะดวกรวดเร็วยิ่งขึ้น ด้วยการชำระเพิ่มเติมเพื่อจองรถไฟแบบด่วนพิเศษ ที่เว็บไซต์ Limited Express eticket ซึ่งสามารถชำระเงินได้ด้วยบัตรเครดิตชั้นนำทั่วไป และการใช้ตั๋วรถไฟแบบด่วนพิเศษที่เป็นตั๋วออนไลน์นี้ไม่จำเป็นต้องแลกตั๋วที่สถานีรถไฟ นอกจากนี้ท่านยังสามารถทำการจองตั๋วรถไฟขบวนพิเศษเพื่อชมสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมได้ที่เว็บไซต์เดียวกันข้างต้น แต่ระวังตั๋วรถไฟแบบพิเศษนี้จะถูกจำหน่ายหมดไปอย่างรวดเร็ว

นอกจากนี้เพื่อความสะดวกสบายแก่ลูกค้าทุกท่าน เรายังมี คินเท็ตสึฟรี WiFi คอยบริการที่สถานีของคินเท็ตสึกว่า 29 สถานี