เทรนด์สุขภาพ-กีฬามาแรง เอ็น จี จี ไทม์ พีช ส่งแกดเจตนาฬิกา น้องใหม่จับตลาดวัยรุ่น

เอ็น จี จี ไทม์ พีช รุกกระแสวัยรุ่นรักสุขภาพ ส่งนาฬิกาน้องใหม่ Suunto Spartan Trainer Wrist HR จับตลาด ชูจุดเด่นความทันสมัย-แฟชั่น-ฟังก์ชั่นครบ-ราคาสบายกระเป๋า ตอบโจทย์ทุกความความคุ้มค่า มั่นใจดันยอดขายการจัดจำหน่ายโตต่อเนื่องกว่า 300%

นายสุขพงศ์ สหัสนันท์ ผู้จัดการฝ่ายขาย บริษัท เอ็น จี จี ไทม์ พีช จำกัด เปิดเผยว่าเทรนด์แกดเจตนาฬิกาเพื่อสุขภาพและกีฬายังคงสร้างกระแสความต้องการในกลุ่มคนรุ่นใหม่อย่างต่อเนื่อง โดยจะเห็นได้จากในปัจจุบัน กลุ่มคนรุ่นใหม่ กลุ่มคนวัยทำงาน ที่มีอายุตั้งแต่ 25 ขึ้นไป มีการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมอย่างรวดเร็ว ในการหันมาใส่ใจสุขภาพ ด้วยการออกกำลังกาย ดูแลตัวเองมากขึ้น ประกอบกับในปัจจุบันกระแสการเล่นกีฬาประเภทใหม่ๆ ก็เข้ามาสร้างความฮิตให้กับกลุ่มคนรุ่นใหม่เช่นกัน อาทิ การเล่นไตรกีฬา วิ่ง ว่าย ปั่นจักรยาน รวมไปถึงการวิ่งเทรลรัน ซึ่งเป็นอีกหนึ่งกีฬาที่สร้างความท้าทายให้กับกลุ่มคนรุ่นใหม่ได้ออกมาทลายขีดจำกัดร่างกายและจิตใจ พร้อมผจญภัยบนพื้นที่ธรรมชาติ ที่นักวิ่งต้องเผชิญความท้าทายที่มากกว่าการวิ่งบนถนนปกติ

“กระแสการดูแลสุขภาพในปัจจุบันได้รับความนิยมสูงมากขึ้น จะเห็นได้จากโปรแกรมการแข่งขันกีฬากลางแจ้งชนิดต่าง ๆ มีมากขึ้น อาทิ วิ่งมาราธอน ปั่นจักรยาน ไตรกีฬา และยังมีความหลากหลายมากขึ้น ไปจนถึงการวิ่งเทรล ซึ่งปัจจัยเหล่านี้ส่งผลให้เหล่าผู้ที่ใส่ใจในสุขภาพ และเล่นกีฬาประเภทต่างๆ เหล่านี้ เริ่มมองหา ผู้ช่วยในการฝึกฝน เช่น จีพีเอส สมาร์ทวอตช์ มาเป็นเครื่องมือในการช่วยฝึกฝนการเล่นกีฬา ประกอบกับสินค้าที่เป็น Health and Wellness ยังมีอัตราการเติบโตสูง แม้ภาวะเศรษฐกิจจะชะลอตัว แต่เทรนด์ของสินค้าเพื่อสุขภาพก็ยังสามารถขยายตัวได้ต่อเนื่อง” นายสุขพงศ์ กล่าว

ทั้งนี้จากแนวโน้มกระแสรักสุขภาพมาแรง ล่าสุด “เอ็น จี จี ไทม์ พีช” ผู้นำเข้าแบรนด์นาฬิกาชั้นนำอย่าง SUUNTO (ซุนโต้) ได้เปิดตัวนาฬิกาน้องใหม่ Suunto Spartan Trainer Wrist HR แกดเจตนาฬิกาเพื่อสุขภาพและกีฬา เพื่อเจาะตลาดกลุ่มคนรุ่นใหม่ ที่นอกจากจะสร้างฟังก์ชั่นการใช้งานที่ครบถ้วนแล้ว ยังสามารถสวมใส่ในชีวิตประจำวันได้อีกด้วย มีให้เลือกถึง 5 สี ได้แก่ สีดำ (Back), สีขาว (White), สีฟ้า (Blue), สีเขียวมิ้นต์ (Ocean) และสีส้ม (Coral) โดยมีราคาเริ่มต้นเพียง 9,900 บาท

สำหรับความโดดเด่นของ Suunto Spartan Trainer Wrist HR เป็นแบรนด์ที่มีต้นกำเนิดมาจากประเทศฟินแลนด์ ดีไซน์ออกมาโดยเน้นเรื่องความเสถียร, แม่นยำ, เที่ยงตรง, ทนทาน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องกระจกหน้าปัดที่มีความทนทาน, รองรับประเภทการเล่นกีฬาถึง 80 ชนิด ครอบคลุมนักกีฬา ที่ชื่นชอบกิจกรรมกลางแจ้ง การผจญภัย อีกทั้งยังมีจุดเด่นเรื่อง GPS ที่สามารถนำทางเรียกความช่วยเหลือด้วยการนำทางย้อนกลับ สามารถวัดการเต้นของหัวใจ ที่แม่นยำมาก มีความทนทานของแบตเตอรี่ยาวนาน 36 ชม. น้ำหนักเบา อีกทั้งการดีไซน์ยังมีความเป็นแฟชั่น เก๋ไก๋ ไลฟ์สไตล์ สวมใส่ได้ทุกโอกาส ทั้งตอนออกกำลังกายและตอนทำงาน มีความเรียบหรูด้วยการเลือกใช้วัสดุในระดับพรีเมี่ยม มีการผลิตที่เป็นแบบ handicrafts ที่พิถีพิถันในเรื่องการออกแบบจนได้รับรางวัล IF Design Award โดย Suunto Spartan ได้รับรางวัล IF Design Award 2017

“จากความโดดเด่นของสินค้าทั้งหมด ทำให้เรากล้าที่จะรับประกันสินค้าได้ถึง 2 ปี ขณะที่สินค้าลักษณะเดียวในในตลาดยังให้การรับประกันที่ 1 ปี ซึ่งการการันตีคุณภาพของสินค้าชนิดนี้ของเราก็จะสร้างความมั่นใจให้กับกลุ่มลูกค้าที่มองหาแกดเจตนาฬิกาคุณภาพครบถ้วนสามารถตัดสินใจซื้อได้รวดเร็วขึ้น อีกทั้งยังช่วยที่ตอบโจทย์การใช้งานภายใต้สโลแกน Push The City Limits ที่เราต้องการพัฒนานวัตกรรมการใช้งานต่างๆ มาประยุกต์ใช้ในการออกกำลังกายที่หลากหลายชนิดเพื่อตอบโจทย์คนเมือง ขณะเดียวกันเรายังได้นำเสนอ “โซลูชั่น” ที่สามารถตอบโจทย์ตรงตามความต้องการของกลุ่มลูกค้าได้เป็นอย่างดี เนื่องจากที่ผ่านมาเรามีการวิเคราะห์ความต้องการของผู้บริโภค ทำให้เราสามารถพัฒนา ต่อยอดการนำเสนอสินค้าต่างๆ ได้ตรงตามความต้องการของตลาด และเป็นผู้เชี่ยวชาญในการวิเคราะห์ตลาด เทรนด์อุปกรณ์เพื่อสุขภาพตัวจริง” นายสุขพงศ์ กล่าว

อย่างไรก็ตาม ในปีนี้บริษัทเชื่อว่าในส่วนของการนำเข้าแบรนด์ ซุนโต้ จะมีอัตราการเติบโตขึ้น 300% และคาดว่าในปี 61 จะสามารถขยายการเติบโตในประเทศไทยได้อย่างต่อเนื่อง โดยมีเป้าหมายขยายส่วนแบ่งการตลาดในประเทศไทย 30% เนื่องจากในปีที่ผ่านมาซุนโต้ได้รับกระแสตอบรับที่ดีจากคนไทย อีกทั้งแบรนด์ยังมีความโด่งดังในยุโรป สร้างการรับรู้ถึงศักยภาพการใช้งานผ่านนักกีฬาผู้ใช้งานจริง สำหรับผู้ที่สนใจนาฬิกา Suunto Spartan Trainer Wrist HR รวมถึงนาฬิการุ่นอื่นๆ อย่าง Spartan Ultra, Spartan Sport และ Spartan Trainer สามารถหาซื้อได้ที่ ตัวแทนจำหน่ายตามห้างสรรพสินค้า- ร้านค้าออนไลน์ชั้นนำทั่วประเทศ หรือดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://www.suunto.com/Dealer-Locator/