“เซ็นทรัล พลาซา มหาชัย” มูลค่า 4.75 พันล้าน เปิด 23 พ.ย. นี้ จับ 3 กลุ่มเป้าหมาย ชิงลูกค้าปั๊มน้ำมัน

บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) หรือ ซีพีเอ็น ประกาศเตรียมเปิดโครงการ “เซ็นทรัล พลาซา มหาชัย” ในวันที่ 23 พ.ย. 2560 จังหวัดสมุทรสาคร โดยตั้งอยู่บนทำเลเส้นถนนพระราม 2 ขาเข้ากรุงเทพฯ เส้นทางหลักเชื่อมต่อภาคใต้ จับกลุ่มลูกค้า 3 กลุ่มหลักคือ คนในจังหวัด นักเดินทาง และคนกรุงเทพฯ ชูคอนเซ็ปต์ “มหานาวา” (MAHANAVA) แห่งความสุข

โครงการนี้ มีมูลค่า 4,750 ล้านบาท อยู่บนที่ดิน 98 ไร่ พื้นที่โครงการรวม 170,000 ตร.ม. เจาะใจกลางพื้นที่ 2 จังหวัด คือ สมุทรสาคร และสมุทรสงคราม ครอบคลุมพื้นที่เป้าหมายที่มีประชากรโดยรวมกว่า 1.18 ล้านคน รวมทั้งนักท่องเที่ยวทั่วไทยและต่างชาติที่สัญจรไปมาสูงถึง 1.3 ล้านคนต่อปี เนื่องจากเป็นหนึ่งในเส้นทางท่องเที่ยวสำคัญสู่อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ และแหล่งท่องเที่ยวต่างๆ ในจังหวัดภาคใต้ด้วย

ปกรณ์ พรรธนะแพทย์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานปฏิบัติการ บมจ.เซ็นทรัลพัฒนา กล่าวว่า สมุทรสาครก็เป็นอีกหนึ่งจังหวัดที่มีศักยภาพสูง เป็นศูนย์กลางการค้าการลงทุนที่สำคัญที่สุดแห่งหนึ่งของประเทศ ขณะนี้โครงการเป็นไปตามแผนงานที่วางไว้ทั้งในส่วนการก่อสร้างแล้วเสร็จกว่า 85% พร้อมเปิดให้บริการเต็มรูปแบบในวันที่ 23 พฤศจิกายน 2560 นี้แน่นอน

ในด้านกลยุทธ์และคอนเซ็ปต์ของศูนย์ฯ ตั้งใจให้เซ็นทรัลพลาซา มหาชัย เป็นศูนย์กลางการใช้ชีวิตและสร้างสรรค์ประสบการณ์ตื่นเต้นสดใหม่ให้กับจังหวัด ตั้งแต่การออกแบบอาคารของศูนย์การค้าทั้งภายนอกและภายใน ภายใต้คอนเซ็ปต์ ‘มหานาวา’ หรือ เรือลำใหญ่ ที่มีบรรยากาศของท่าเรือและหมู่บ้านประมงเป็นเอกลักษณ์ของสมุทรสาคร 

ภายในจะแบ่งเป็นโซนสินค้าและไลฟ์สไตล์ ‘Lifestyle Destination’ บนพื้นที่กว่า 6,000 ตร.ม. และสินค้าแบรนด์ดังหลากหลายสไตล์ และ ‘Dining Destination’ บนพื้นที่ 10,000 ตร.ม. รองรับสไตล์กิน ดื่ม ชิล โดยมีร้านอาหารแนวครอบครัว หรือเบเกอรี่ เสริมทัพ รวมทั้งห้างสรรพสินค้า ส่วนห้างสรรพสินค้าและร้านค้าในกลุ่มเซ็นทรัล ประกอบไปด้วย ห้างสรรพสินค้าโรบินสัน, บนพื้นที่ 15,000 ตร.ม. จะเน้นให้แตกต่างและนำสมัย, ท็อปซูเปอร์สโตร์, ซูเปอร์สปอร์ต, พาวเวอร์บาย, B2S และโรงภาพยนตร์

อีกไฮไลต์สำคัญ คือ การใช้คอนเซ็ปต์  “Semi-Outdoor Lifestyle” ที่ซีพีเอ็นระบุว่ายังไม่เคยมีในมหาชัย คือ HIGHWAY DESTINATION เป็นจุดแวะพักสำหรับนักเดินทาง จะมีทั้งร้านสะดวกซื้อ ร้านอาหารฟาสต์ฟู้ด ร้านกาแฟ เอาต์ดอร์มาร์เก็ต และศูนย์รวมของฝากของที่ระลึก พร้อมด้วยพื้นที่จอดรถรองรับรถสาธารณะ รถยนต์ รถทัวร์ และ “ห้องน้ำสะอาด” ในธีมคอนเซ็ปต์ใหม่ที่ทุกคนจะต้องมาแวะถ่ายรูปและปักหมุด

EATALAY ตลาดซีฟู้ดรูปแบบใหม่สไตล์คนเมือง ด้วยอาหารทะเล ที่เน้นวัตถุดิบของมหาชัยมาปรุงโดยเชฟฝีมือเด็ด ให้เป็นเมนูพิเศษ และโซนอาหารทะเลสไตล์ปิ้งย่าง รองรับลูกค้าครอบครัวและแก๊งเพื่อน

MAHACHAI MARCHÉ ตลาดของฝากที่รวมของดีประจำจังหวัดและจากทั่วประเทศ เพื่อให้สามารถช้อปครบจบในที่เดียว แล้วยังเป็นการสนับสนุนผู้ประกอบการ SMEs ท้องถิ่นประจำจังหวัด ให้ได้มีพื้นที่จำหน่ายสินค้า จังหวัดสมุทรสาครขึ้นชื่อ อาหารทะเล มะนาว เปลือกบาง น้ำเยอะ’, ‘ลำไย ทานแล้วไม่ร้อนใน’, ‘ปลาทูก้างนิ่ม’, ‘เกลือสมุทร’, ‘ใบชะคราม’ และ ‘เครื่องเบญจรงค์ ผลิตภัณฑ์ OTOP

คีย์หลักของการเปิดศูนย์การค้า เซ็นทรัล พลาซา มหาชัย ครั้งนี้ มี 2 เป้าหมายสำคัญ 1.เป็นการขยายตามแผนธุรกิจ 3 ปี คือ 2559-2561 ที่ต้องการสร้างศูนย์การค้าใหม่ 5 แห่ง เพื่อมารองรับลูกค้าในสมุทรสาคร และสมุทรสงคราม รวมทั้งนักท่องเที่ยวเส้นทางท่องเที่ยวภาคใต้ ซึ่งมีทั้งหมู่บ้านจัดสรร แหล่งท่องเที่ยว

2.ให้เป็น“จุดแวะพัก” ของนักเดินทางและท่องเที่ยว ด้วยการออกแบบโซนด้านนอก มีทั้งร้านสะดวกซื้อ ร้านกาแฟ แถมด้วยตลาดซีฟู้ด โดยพื้นที่จอดรถรองรับรถยนต์ได้กว่า 1,500 คัน และรถมอเตอร์ไซค์กว่า 1,000 คัน เรียกว่าไม่ต่างจากสาขาปั๊มน้ำมันเวลานี้ ที่กลายเป็นศูนย์การค้าย่อมๆ ไปแล้ว แทนที่จะให้ปั๊มน้ำมันมาชิงลูกค้าเหล่านี้ เซ็นทรัลก็ดักมาเป็นลูกค้าของตัวเองด้วยเลยทีเดียว เรียกว่า งานนี้ยิงปืนนัดเดียวได้นกสองตัว.