ยอมกันที่ไหน! เวิร์คพอยท์ ไม่สนแกรมมี่ ประกาศยอดติดตาม Youtube อันดับ 1 แซงหน้าทั้งในไทยและอาเซียน

ไล่หลังกันเพียงข้ามคืน เมื่อ GMM GRAMMY ของ “อากู๋ ไพบูลย์ ดำรงชัยธรรม” นำทัพธุรกิจข้าสู่ยุคดิจิทัลอย่างเต็มภาคภูมิด้วยการสร้างแพลตฟอร์มช่องบน Youtube จนทำให้ GMM GRAMMY OFFICIAL มียอดผู้ติดตาม (Subscribers) ทะลุ 10 ล้านคนเจ้าแรกในประเทศไทย และรายแรกในอาเซียน จนได้รับรางวัล Diamond Play Button (ช่องที่มีผู้ติดตามมากกว่า 10 ล้านคน)

แต่ยอมไม่ได้ เมื่อวันที่ 9 ต.ค.ที่ผ่านมา ยอดผู้ติดตามของช่อง Workpoint ปริ่มๆ ที่ 9.99 ล้านราย แต่ผ่านไปเพียง 2 วัน เข้าวันที่ 11 ต.ค. ทาง WorkpointOfficial ก็ประกาศคว้า “อันดับ1” ในประเทศไทย และ Southeast Asia หรืออาเซียนนั่นแหละ กับการนำช่องของสถานีโทรทัศน์ดิจิทัลที่มีคนติดตามมากที่สุดบน Youtube จะเห็นว่าเป็นการ “เล่นคำ” การเป็นช่องสถานีโทรทัศน์ดิจิทัลมาประกาศศักดาการเป็น “เบอร์1”

ซึ่งการที่ยอดผู้ติดตามทะลุ 10 ล้านของเวิร์คพอยท์ ใช้เวลาประมาณ 5 ปีเท่านั้น และทางเวิร์คพอยท์ย้ำว่า นี่คือการออกสตาร์ทสู่ยุคดิจิทัลอย่างแท้จริง

ข้อมูลยอดผู้ติดตามบนแพลตฟอร์ม Youtube ณ วันที่ 11 ต.ค.60 เวลาประมาณ 11.30 น. WorkpointOfficial มียอด 10,015,934 คน ส่วน GMM GRAMMY OFFICIAL มียอด 10,003,698 คน จากข้อมูล ณ วันที่ 10 ต.ค.60 WorkpointOfficial มีผู้ติดตามกว่า 9.99 ล้านคน และ GMM GRAMMY OFFICIAL มีผู้ติดตามกว่า 10.01 ล้านคน เรียกว่าอัตราการเพิ่มของเวิร์คพอยท์ร้อนแรง! มาก ชนิดที่ยอมกันไม่ได้!!

พร้อมกับการเป็น “เจ้าพ่อ” ในการผลิตคอนเทนต์พร้อมเสิร์ฟผู้ชมรายการในทุกช่องทางทุกแพลตฟอร์ม ถือว่าเป็นอีกหนึ่งความสำเร็จของช่องเวิร์คพอยท์ในการเเป็นผู้นำและปรับตัวสู่ยุคดิจิทัลของประเทศไทย และผลิตคอนเทนต์ให้กับผู้ชมรายการทั้งประเทศอย่างทั่วถึงสมกับการเป็นช่องขวัญใจของคนไทยตลอดไป

งานนี้ ต้องดูว่า แกรมมี่จะตอบโต้อย่างไร เพราะดูแล้ว ศึกจอออนไลน์ ดุเดือดไม่แพ้จอทีวีเลยทีเดียว.