บิ๊กซี ผนึก aCommerce รุกส่งพัสดุ ขานรับตลาดอีคอมเมิร์ซ 2.8 ล้านล้านบาท


16-10-2017 17:42:18

"ดร.ปิยะวรรณ ปิยะพงษ์" ผู้ช่วยรองประธานฝ่ายพัฒนาธุรกิจบริการ บริษัท บิ๊กซีซูเปอร์เซ็นเตอร์ จำกัด ห้างค้าปลีกในกลุ่มบริษัท เบอร์ลี่ยุคเกอร์ จำกัด (มหาชน) หรือ บีเจซี ได้ผนึกกับพันธมิตรอย่าง บริษัท aCommerce ผู้นำในธุรกิจการให้บริการทางด้านอีคอมเมิร์ซอย่างครบวงจรในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เพื่อขยายจุดบริการรับ-ส่งพัสดุให้กับลูกค้าที่เคาน์เตอร์บิ๊กซี บิ๊กเซอร์วิส 8 สาขาในกรุงเทพฯ และปริมณฑล เพื่อรองรับการส่งสินค้าและพัสดุ พร้อมกันนี้ยังมีแผนขยายเพิ่มจุดบริการให้ครอบคลุมบิ๊กซีรูปแบบไฮเปอร์มาร์เก็ตอีก 89 สาขา ทั่วประเทศภายในสิ้นปีนี้ด้วย ส่วนบิ๊กซีรูปแบบอื่นๆจะขยายให้ครบภายในปี 2561 

ทั้งนี้ ลูกค้าของบริษัท aCommerce สามารถส่งพัสดุด้วยราคามาตรฐานของบริษัท aCommerce โดยมีค่าบริการเริ่มต้นเพียง 35 บาทต่อชิ้น และไม่มีค่าบริการหรือค่าธรรมเนียมเพิ่มเติมใดๆ และลูกค้าที่ใช้บริการส่งพัสดุยังสามารถติดตามสถานะการขนส่งได้แบบเรียลไทม์แทรคกิ้ง และการันตีส่งพัสดุถึงปลายทางภายในวันถัดไปด้วยระบบ Smartship

"สำหรับการผนึกพันธมิตรชั้นนำด้านดารขนส่งสินค้าและบริการพัสดุครั้งนี้ ถือเป็นกลยุทธ์ทางธุรกิจที่เกิดขึ้นเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการแข่งขันในตลาดอีคอมเมิร์ซที่คาดว่าจะมีมูลค่า 2.8 ล้านล้านบาทในปีนี้ โดยจุดแข็งของ aCommerce คือการสรรค์สร้างโซลูชั่นส์ทางอีคอมเมิร์ซให้แก่บริษัทชั้นนำทั้งระดับโลกและระดับภูมิภาครวมถึง ลอรีอัล ไลน์ แอ๊บบอต ยูนิลีเวอร์ และเนสกาแฟ เป็นต้น และการซีนเนอร์ยีดังกล่าวจะส่งผลให้บิ๊กซีเป็นจุดรับ-ส่งพัสดุที่มีเครือข่ายจุดบริการที่ใหญ่และครอบคลุมมากที่สุดของ บริษัท aCommerce อีกด้วย"

ติดตามทุกข่าวสารได้ผ่านช่องทาง LINE
Add friend ที่ @Positioningmag
เพิ่มเพื่อน

ติดตามผ่านช่องทาง Twitter