ฮิตาชิ แวนทารา เดินหน้ารุกตลาด IoT สำหรับอุตสาหกรรมและยกระดับการบริการด้วยการแต่งตั้งผู้บริหารใหม่

บริษัทให้ความสำคัญอย่างเต็มที่กับกลุ่มผลิตภัณฑ์ด้านอินเทอร์เน็ตในทุกสรรพสิ่ง (Internet of Things), ซอฟต์แวร์ และการบริการ ด้วยการแต่งตั้งแบรด ซูรัคอดีตซีโอโอของ GE Digital เป็นประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายผลิตภัณฑ์และกลยุทธ์ และจอห์น เมอร์ฟีอดีตรองประธานของ IBM Watson Data Platform เป็นทีมบริหารด้านการนำเสนอผลิตภัณฑ์และบริการออกสู่ตลาด

เมื่อเร็วๆ นี้ บริษัท ฮิตาชิ แวนทารา เปิดเผยว่า บริษัทได้มีประกาศแต่งตั้งผู้บริหารใหม่ 2 ตำแหน่ง เพื่อสนับสนุนกลุ่มผลิตภัณฑ์ด้านอินเทอร์เน็ตในทุกสรรพสิ่ง (IoT) สำหรับอุตสาหกรรมและการบริการอย่างเต็มที่ ได้แก่ มร. แบรด ซูรัค ได้รับการแต่งตั้งให้เป็นประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายผลิตภัณฑ์และกลยุทธ์ (CPSO) ซึ่งมีหน้าที่กำกับดูแลงานด้านการพัฒนากลุ่มผลิตภัณฑ์โซลูชั่นของบริษัท ฮิตาชิ แวนทารา และมร. จอห์น เมอร์ฟี ได้รับการแต่งตั้งให้ดูแลกลุ่มผลิตภัณฑ์บริการในฐานะรองประธานฝ่ายบริหารด้านข้อเสนอผลิตภัณฑ์และบริการ การประกาศแต่งตั้งดังกล่าวเกิดขึ้นในช่วงเวลาใกล้เคียงกับการจัดงานประชุม NEXT ของบริษัท ฮิตาชิฯ โดยภายในงานได้เปิดตัว แพลตฟอร์ม Lumada IoT โฉมใหม่พร้อมข้อเสนอใหม่หลายอย่าง ซึ่งรวมถึง Hitachi IoT Appliance, Hitachi Enterprise Cloud, Hitachi Smart Data Center และอื่นๆ อีกมากมาย

ก่อนที่ มร. แบรด ซูรัค จะเข้าร่วมงานกับบริษัท ฮิตาชิ แวนทารา เขาเป็นประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการของ GE Digital และก่อนหน้านี้เคยเป็นประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายผลิตภัณฑ์ของ GE Digital โดยมีหน้าที่รับผิดชอบด้านโซลูชั่น IoT ทั่วโลกของ GE และกลุ่มผลิตภัณฑ์ดิจิทัลสำหรับอุตสาหกรรม ก่อนที่จะเข้าทำงานกับ GE

มร. แบรด ซูรัค เคยเป็นผู้จัดการทั่วไปของ Mobile Analytic Applications และเป็นประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการด้าน Business Analytics Solutions ที่ SAP มาก่อน นอกจากนี้ยังเคยรับตำแหน่งผู้บริหารที่ Business Objects, Cambridge Technology Partners และ Ernst & Young ด้วย สำหรับบทบาทใหม่ของเขาในฐานะ CPSO ที่บริษัท ฮิตาชิ แวนทารา คุณแบรด ซูรัคจะรับผิดชอบงานด้านการผลักดันแผนดำเนินงานเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์และเทคโนโลยีของบริษัทเพื่อนำเสนอนวัตกรรมอัจฉริยะให้กับตลาด รวมทั้งส่งมอบคุณค่าและผลลัพธ์ที่ยอดเยี่ยมให้กับลูกค้าและคู่ค้าของบริษัท ฮิตาชิฯ

มร. ซูรัค เปิดเผยว่า ด้วยความเชี่ยวชาญพิเศษในด้านเทคโนโลยีการดำเนินงานและเทคโนโลยีสารสนเทศของบริษัท ฮิตาชิฯ ทำให้บริษัทมีความแตกต่างจากคู่แข่งรายอื่นๆ ในตลาดโซลูชั่นดิจิตอลและ IoT สำหรับอุตสาหกรรม ทั้งยังเป็นข้อได้เปรียบอันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวของบริษัทด้วยและมีรู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้เข้าร่วมทีมกับบริษัท ฮิตาชิ แวนทารา ในการผลักดันกลยุทธ์ผลิตภัณฑ์แบบครบวงจรเพื่อตอบสนองความท้าทายทางธุรกิจที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของลูกค้าของเราได้อย่างครอบคลุมในทุกส่วน

สำหรับ มร. จอห์น เมอร์ฟี ก่อนที่จะเข้าร่วมงานกับบริษัท ฮิตาชิ แวนทารา เขามาจากบริษัท ไอบีเอ็ม ในตำแหน่งผู้นำด้านการพัฒนาและการบริหารจัดการผลิตภัณฑ์สำหรับ IBM Watson Data Platform และในระหว่างนั้นเขายังมีบทบาทสำคัญในธุรกิจด้านการวิเคราะห์ข้อมูลและการจัดการเนื้อหาขององค์กรด้วย ก่อนหน้าที่จะร่วมงานกับไอบีเอ็ม มร. จอห์น เมอร์ฟีเป็นผู้นำในองค์กรด้านซอฟต์แวร์หลายแห่ง ตั้งแต่ในบริษัทเกิดใหม่ไปจนถึงองค์กรขนาดใหญ่ในหลากหลายอุตสาหกรรม ซึ่งรวมถึงการธนาคาร ความบันเทิง การให้คำปรึกษา และเทคโนโลยีชั้นสูง โดยตำแหน่งใหม่ที่เขาได้รับในครั้งนี้จะอยู่ภายใต้การดูแลของมร. บ็อบบี้ โซนิ ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายโซลูชั่นและบริการ และมร. เมอร์ฟีมีหน้าที่ดูแลงานด้านการบริหารจัดการข้อเสนอแบบครบวงจรให้กับบริษัท ตลอดจนให้การสนับสนุนในด้านการพัฒนากลุ่มผลิตภัณฑ์โซลูชั่นและบริการด้านดิจิทัล รวมถึงกลยุทธ์ทางธุรกิจด้วย

มร. เมอร์ฟีเปิดเผยว่า บริษัท ฮิตาชิ มีความมุ่งมั่นในการนำเสนอบริการและโซลูชั่นซึ่งเป็นที่ต้องการอย่างมากขององค์กรธุรกิจสมัยใหม่ที่ขับเคลื่อนด้วยข้อมูลและมีรู้สึกภูมิใจที่ได้ร่วมงานกับทีมงานที่ให้ความสำคัญอย่างจริงจังในการตอบสนองความต้องการของลูกค้า และพร้อมเดินหน้านำเสนอโมเดลและนวัตกรรมใหม่ๆ ที่โดดเด่นไม่เหมือนใครอย่างที่ลูกค้าต้องการเพื่อสร้างประโยชน์สูงสุดจากข้อมูลที่มีอยู่และเพิ่มประสิทธิภาพด้านการแข่งขันในตลาด

ทั้งนี้ บริษัท ฮิตาชิ ได้เปิดตัวบริษัท ฮิตาชิ แวนทารา เมื่อวันที่ 19 กันยายน พ.. 2560 โดยเป็นองค์กรธุรกิจใหม่ที่รวมการปฏิบัติงาน เทคโนโลยี ทรัพย์สินทางปัญญา และทรัพยากรบุคคลของบริษัท ฮิตาชิ ดาต้า ซิสเต็มส์, บริษัท ฮิตาชิ อินไซท์ กรุ๊ป และบริษัท เพนทาโฮ เข้าด้วยกันเป็นบริษัทเดียวเพื่อมุ่งเน้นไปที่นวัตกรรมดิจิทัลโดยเฉพาะ ปัจจุบันบริษัทกำลังเดินหน้าขยายทีมผู้บริหารอย่างต่อเนื่องเพื่อเสริมสร้างขีดความสามารถในการนำเสนอซอฟต์แวร์ โซลูชั่น และบริการที่ดีเยี่ยมให้กับองค์กรทั่วโลกที่ต้องการแปรรูปองค์กรธุรกิจของตนและสร้างประโยชน์ใหม่ๆ จากข้อมูลที่มีอยู่

มร. ไบรอัน เฮาส์โฮลเดอร์ ประธานบริษัทและประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการ บริษัท ฮิตาชิ แวนทารา ได้กล่าวว่า การนำนวัตกรรมดิจิทัลออกสู่ตลาดได้อย่างรวดเร็วและว่องไวถือเป็นสิ่งสำคัญในการยกระดับการบริการลูกค้าให้ดียิ่งขึ้น ดังนั้น เราจึงจำเป็นต้องขยายขีดความสามารถของเราให้มากขึ้นด้วยทักษะที่ดีที่สุดในอุตสาหกรรมและว่า บริษัท ฮิตาชิ แวนทารา กำลังสร้างทีมผู้บริหารระดับโลกที่มีความชำนาญรอบด้านในเชิงลึกให้กับทุกกลุ่มผลิตภัณฑ์ของเรา ตั้งแต่โครงสร้างพื้นฐานข้อมูลและซอฟต์แวร์ไปจนถึงระบบคลาวด์และการวิเคราะห์, IoT และโซลูชั่นดิจิทัลสำหรับอุตสาหกรรม เราจึงมีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ต้อนรับ มร. แบรด ซูรัคและ มร. จอห์น เมอร์ฟีเข้าสู่ครอบครัวของฮิตาชิ และคาดว่าจะสามารถเดินหน้าพัฒนาและยกระดับข้อเสนอด้านเทคโนโลยี โซลูชั่น และบริการต่างๆ ภายใต้การนำของพวกเขาได้อย่างรวดเร็วและต่อเนื่อง

เกี่ยวกับบริษัท ฮิตาชิ แวนทารา

บริษัท ฮิตาชิ แวนทารา เป็นบริษัทในเครือของบริษัท ฮิตาชิ จำกัด ได้รับการจัดตั้งเพื่อช่วยผู้นำองค์กรในการดึงคุณค่าที่มีอยู่ในข้อมูลของตนมาใช้ในการสร้างสรรค์นวัตกรรมอย่างชาญฉลาดและบรรลุผลที่มีความสำคัญต่อธุรกิจและสังคมได้อย่างเห็นผล เราผสานรวมเทคโนโลยี ทรัพย์สินทางปัญญา และความรู้ทางอุตสาหกรรมเพื่อนำเสนอโซลูชันการจัดการข้อมูลที่ช่วยให้องค์กรต่าง ๆ สามารถปรับปรุงประสบการณ์ของลูกค้าให้ดียิ่งขึ้น สร้างรายได้ใหม่ ๆ และลดต้นทุนในการดำเนินธุรกิจให้น้อยลง ทั้งนี้ บริษัท ฮิตาชิ แวนทารา จะช่วยยกระดับความได้เปรียบด้านนวัตกรรมของคุณด้วยการรวมเทคโนโลยีสารสนเทศ (IT) เทคโนโลยีการดำเนินงานปฏิบัติงาน (OT) และความเชี่ยวชาญเฉพาะทางที่มีเข้าไว้ด้วยกัน เราจะทำงานร่วมกับทุกองค์กรเพื่อผลักดันข้อมูลให้กลายเป็นผลลัพธ์ที่มีความหมายอันยิ่งใหญ่ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม โปรดดูที่เว็บไซต์ www.HitachiVantara.com

ผู้สนใจสามารถหาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่

Twitter / LinkedIn / Facebook

เกี่ยวกับบริษัท ฮิตาชิ จำกัด

บริษัท ฮิตาชิ จำกัด (ชื่อในตลาดหุ้นโตเกียว: 6501) มีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ในกรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น และเป็นบริษัทที่มีนวัตกรรมมากมายซึ่งพร้อมตอบโจทย์ความต้องการของสังคม บริษัทมีรายได้รวมในปีงบประมาณ 2558 (สิ้นสุดวันที่ 31 มีนาคม พ.. 2560) 9,162.2 พันล้านเยน (81.8พันล้านดอลลาร์) ทั้งนี้ กลุ่มบริษัทฮิตาชิถือเป็นผู้นำระดับโลกด้านธุรกิจนวัตกรรมเพื่อสังคม (Social Innovation Business) โดยมีพนักงานทั่วโลกประมาณ 304,000 คน และภายใต้ความมุ่งมั่นในการสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์และบริการร่วมกัน บริษัท ฮิตาชิ เน้นด้านนวัตกรรมให้กับลูกค้าในทุกภาคส่วน ได้แก่ พลังงาน/ไฟฟ้า, อุตสาหกรรม/ตัวแทนจำหน่าย/บริการด้านประปา, การพัฒนาเมือง และการเงิน/หน่วยงานภาครัฐ/การดูแลสุขภาพ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมของฮิตาชิ สามารถดูได้ที่เว็บไซต์ http://www.hitachi.com