Spaces ผู้บุกเบิกโคเวิร์กกิ้งและพื้นที่ทำงานพร้อมใช้จากยุโรป เตรียมเปิดตัวในประเทศไทย ณ ซัมเมอร์ฮิลล์ ใกล้บีทีเอสพระโขนง

Spaces (สเปซเซส) ผู้บุกเบิกโคเวิร์กกิ้งและออฟฟิศพร้อมใช้งานแบบครบวงจรสุดสร้างสรรรค์แห่งอัมเสตอร์ดัม ประกาศรุกตลาดออฟฟิศให้เช่าในประเทศไทยด้วยสาขาแรก ณ โครงการซัมเมอร์ฮิลล์ (Summer Hill) ศูนย์รวมการค้าเชิงไลฟ์สไตล์แห่งใหม่ ภายใต้การบริหารงานโดยบริษัท บูทิค คอร์ปอเรชั่น จํากัด (มหาชน) เตรียมพร้อมเปิดตัวเดือนกุมภาพันธ์ 2561 นี้ ด้วยพื้นที่กว่า 1,919 ตารางเมตร บนชั้น 3 ของโครงการมิกซ์ยูส โดยลงนามสัญญาเช่าพื้นที่อย่างเป็นทางการเมื่อเร็วๆ นี้

ด้วยที่ตั้งของซัมเมอร์ฮิลล์ซึ่งห่างจากสถานีรถไฟฟ้าพระโขนงเพียงไม่มีกี่ก้าว แวดล้อมด้วยโครงการที่พักอาศัยและอาคารสำนักงาน จึงช่วยสร้างสมดุลระหว่างชีวิตกับการทำงานได้เป็นอย่างดี อีกทั้งการออกแบบที่เปิดโล่งก็ทำให้ซัมเมอร์ฮิลล์มีบรรยากาศที่สมบูรณ์แบบ และเหมาะแก่การสร้างสรรค์แรงบันดาลใจใหม่ๆ ในการทำงาน

คุณโนเอล โค้ก ผู้อำนวยการใหญ่ สเปซเซส ประจำประเทศไทย ไต้หวัน และเกาหลี กล่าวว่า กรุงเทพฯ เป็นเมืองหลวงสำคัญของประเทศไทย และได้กลายเป็นศูนย์กลางแห่งการคมนาคม ธุรกิจ และอุตสาหกรรม แห่งภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ รวมไปถึงด้านการท่องเที่ยวเชิงศิลปวัฒนธรรมและวัฒนธรรมที่เฟื่องฟู นอกจากนี้ทั้งภาครัฐและเอกชนของไทยต่างก็ให้ความสำคัญต่อโมเดลพัฒนาเศรษฐกิจไทยแลนด์ 4.0 ซึ่งเป็นกำลังสำคัญที่จะช่วยสนับสนุนธุรกิจสตาร์ทอัพ โดยเฉพาะที่เกี่ยวข้องกับ 10 อุตสาหกรรมเป้าหมาย (S-Curve) จนนำไปสู่ความต้องการออฟฟิศพร้อมใช้ให้เช่าที่เติบโตมากยิ่งขึ้นในกรุงเทพฯ โดยโคเวิร์กกิ้งสเปซ ก็ถือเป็นพื้นที่ทำงานที่มีสภาพแวดล้อมอันเหมาะสมต่อการริเริ่มธุรกิจของเหล่าสตาร์ทอัพ ผู้ประกอบการที่คิดนอกกรอบ ซึ่งไม่เพียงต้องการแค่พื้นที่ทำงาน แต่ยังต้องการพบปะพูดคุยที่นำไปสู่การสร้างเครือข่ายและคอมมิวนิตี้ที่แท้จริงอีกด้วย

“Spaces พร้อมจัดสรรสภาพแวดล้อมที่เอื้อต่อการทำงานและเหมาะสมแก่ทุกความต้องของคนกรุงเทพฯ ไม่ว่าจะเป็นผู้นำด้านการเปลี่ยนแปลงองค์กร นักธุรกิจนอกกรอบ ฟรีแลนซ์ ผู้ประกอบการยุคใหม่ไฟแรง ผู้ทำงานระหว่างประเทศ หรือเหล่าสตาร์ทอัพ นอกจากนี้ลูกค้าทุกคนยังจะได้เพลิดเพลิดไปกับเพลงที่คัดสรรมาเป็นพิเศษเพื่อกระตุ้นให้เกิดความคิดสร้างสรรค์อย่างเต็มที่ และสเปสเซสคาเฟ่ที่พร้อมให้ทุกคนได้ลิ้มรสชาติกาแฟและของว่างเพื่อสุขภาพ รวมถึงการเป็นศูนย์กลางการจัดงานและกิจกรรมต่างๆ (Event hubs) เพื่อเสาะหาไอเดียและสร้างคอนเนคชั่นใหม่ๆ” คุณโนเอล กล่าวเพิ่มเติม

พื้นที่ของสเปซเซสรวมที่นั่งทำงานกว่า 334 ที่นั่ง โดยให้บริการทั้งออฟฟิศแบบส่วนตัว พื้นที่ทำงานแบบโคเวิร์กกิ้งสเปซ ที่ยืดหยุ่นได้ตามต้องการ และห้องประชุมสำหรับการเสนองานหรือจัดสัมนาฝึกอบรบต่างๆSpaces จึงนับเป็นแหล่งรวมไอเดีย และความคิดสร้างสรรค์ที่สามารถนำไปต่อยอดธุรกิจ และสร้างสัมพันธ์ทางธุรกิจในอนาคต

ด้าน คุณมาร์ไตน์ โรร์ดิงค์ ผู้ร่วมก่อตั้ง Spaces กล่าวว่า กรุงเทพฯ ได้รับการจัดอันดับว่าเป็นเมืองที่เต็มไปด้วยความมีชีวิตชีวามากที่สุดในโลก และยังเป็นศูนย์กลางวัฒนธรรมที่สำคัญของกลุ่มประเทศเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ จึงไม่ใช่เรื่องที่น่าแปลกใจที่เราเลือกเปิดสาขาของ Spaces ที่นี่ เรามอบพื้นที่ทำงานที่สร้างสรรค์และเหมาะกับคนทุกกลุ่ม พร้อมมีความภาคภูมิใจที่ได้สร้างคอมมิวนิตี้ระดับสากล ซึ่งประเทศไทยก็เข้ากับคอนเซปต์นี้ได้เป็นอย่างดี

สำหรับคุณปรับ ทักราล ประธานและกรรมการผู้จัดการกลุ่ม บริษัท บูทิค คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) ผู้พัฒนาโครงการซัมเมอร์ฮิลล์ เผยว่า เรารู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ Spaces เลือกให้ซัมเมอร์ฮิลล์เป็นพื้นที่ก่อตั้งสาขาแรกในประเทศไทย โดยเราเชื่อมั่นว่าด้วยสถานที่ตั้งของโครงการซึ่งอยู่ในย่านพระโขนงที่จะกลายเป็นย่านยอดฮิตในเร็วๆ นี้ อีกทั้งรูปลักษณ์ที่สดใสและมีชีวิตชีวาของซัมเมอร์ฮิลล์ก็เป็นสิ่งสำคัญที่ช่วยดึงดูดลูกค้าทั้งชาวไทยและต่างชาติได้อย่างแน่นอน  ทั้งนี้สเปซเซสยังนับเป็นอีกหนึ่งผู้เช่าที่มีชื่อ นอกเหนือจากอีกหลากหลายแบรนด์ดัง อาทิ สตาร์บัคส์ ท็อปส์ เดลี่ และร้านฟิว ซึ่งเป็นร้านจำหน่ายสินค้ามือสอง

“ในฐานะโคเวิร์กกิ้งสเปซซึ่งตั้งอยู่บนพื้นที่มิกซ์ยูสเพื่อตอบสนองต่อไลฟ์สไตล์ของลูกค้าในปัจจุบัน เราเชื่อมั่นว่า Spaces จะกลายเป็นที่นิยมอย่างแน่นอนเมื่อเปิดให้บริการ” คุณปรับ กล่าวเพิ่มเติม

Spaces ก่อตั้งขึ้นในปี2549 โดยมีเป้าหมายที่จะรังสรรสภาพแวดล้อมที่สร้างแรงบันดาลใจ จากจิตวิญญาณของผู้ประกอบการ เป็นแหล่งรวมความคิดสร้างสรรค์ วิวัฒนาการของบริษัท และการเริ่มต้นความสัมพันธ์ในการทำธุรกิจใหม่ๆ โดยสิ่งเหล่านี้ได้ทำให้สเปซเซสมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวในการเป็นคอมมิวนิตี้ขององค์กรที่ทำงานเพื่อการพัฒนาอย่างแท้จริง ทั้งนี้ Spaces ยังมีบทบาทการเป็นศูนย์กลางของคอมมิวนิตี้ที่ให้ทุกคนได้มีโอกาสพบปะพูดคุยกันผ่านกิจกรรมอันหลากหลาย เช่น Happy Hour Fridays และSpaces Book Club โดยมีลูกค้าแบรนด์ดังระดับนานาชาติ อาทิ Uber  Booking.com Paypal และ GoPro

Spaces สาขาซัมเมอร์ฮิลล์ เตรียมเปิดตัวอย่างเป็นทางการในเดือนกุมภาพันธ์ ปี 2561 นี้ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมสามารถเข้าไปเยี่ยมชมได้ที่ www.spacesworks.com

เกี่ยวกับ Spaces (สเปซเซส)

Spaces (สเปซเซส) พร้อมจัดสรรสภาพแวดล้อมที่สามารถสร้างแรงบัลดาลใจในการทำงานให้แก่เหล่านักธุรกิจมืออาชีพและธุรกิจที่กำลังเติบโต ซึ่งนอกจากพื้นที่สำหรับการทำงานแล้ว ยังสามารถสมัครเป็นสมาชิก หรือใช้บริการห้องประชุมเพื่อคิดงานและแลกเปลี่ยนความคิดเห็น โดย Spaces มุ่งที่จะนำเสนอสภาพแวดล้อมที่เป็นมิตร และสร้างแรงบันดาลใจในการทำงาน สร้างจากจิตวิญญาณของผู้ประกอบการ ทั้งยังเป็แหล่งรวมความคิดสร้างสรรค์ วิวัฒนาการของบริษัท การเริ่มต้นของความสัมพันธ์ทางธุรกิจSpaces เปิดให้บริการแล้วในยุโรป อเมริกา ลาติน อเมริกา ออสเตรเลียและเอเชีย โดยมีแผนจะขยายสาขาในทวีปต่างๆ นี้อย่างต่อเนื่อง สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม เกี่ยวกับ Spaces สามารถเข้าไปเยี่ยมชมได้ที่ www.spacesworks.com

เกี่ยวกับ บริษัท บูทิค คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน)

บริษัท บริษัท บูทิค คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) เป็นหนึ่งในบริษัทพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ชั้นนำในประเทศไทยโดยเน้นเรื่องของคุณภาพและการให้บริการเซอร์วิส เรสซิเดนซ์ โรงแรม และการพัฒนาแบบผสมผสานหรือมิกซ์ยูส ปัจจุบันบริษัทเปิดดำเนินการทั้งสิ้นหกโครงการรวมทั้งสิ้น 800 ห้อง โครงการอสังหาริมทรัพย์เหล่านี้อยู่ภายใต้แบรนด์ ซิทาดีนส์ (ซิทาดีนส์ สุขุมวิท 8 บางกอก, ซิทาดีนส์ สุขุมวิท 11 บางกอก, ซิทาดีนส์ สุขุมวิท 16 บางกอก, และ ซิทาดีนส์ สุขุมวิท 23 บางกอก) โอ๊ควู้ด (โอ๊ควู้ด เรสซิเดนซ์ สุขุมวิท 24) และ ไฮแอท (ไฮแอท เพลส ภูเก็ต ป่าตอง) นอกจากนี้ทางกลุ่มบริษัทกำลังขยายแพลตฟอร์มการพัฒนาโรงแรมในประเทศไทย โดยเฉพาะอย่างยิ่งในภูเก็ต เชียงใหม่ และเมืองพัทยา ที่ปัจจุบันมีแผนการพัฒนาแล้วกว่า 500 ห้อง บริษัท บูทิค คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) ประสบความสำเร็จในการทำธุรกิจด้านอสังหาริมทรัพย์ที่หลากหลาย ด้วยการเปิดตัว คอมมูนิตี้มอลล์ที่ได้รับรางวัลอย่าง เรนฮิลส์ (Rain Hill) บนถนนสุขุมวิทในปีพ.ศ. 2555 และการพัฒนาศูนย์รวมร้านค้าไลฟ์สไตล์รูปแบบการใช้สอยผสมผสานโครงการ ซัมเมอร์ฮิลล์ (Summer Hill) ติดรถไฟฟ้าสถานีพระโขนง ซึ่งมีทั้งส่วนที่เป็นพื้นที่ศูนย์การค้าและออฟฟิศสำนักงาน