อินสตาแกรมเปิดทดสอบให้ฟอลโลว์จาก Hashtag แล้ว


by Admin
10-11-2017 12:13:36

ทุกวันนี้หากใครที่ยังรู้สึกว่าเสพสื่อโซเชียลไม่มากพอ และมองหาช่องทางใหม่ ๆ ที่จะได้เจอคอนเทนต์ที่สนใจมากขึ้น มีรายงานว่า ทางอินสตาแกรม (Instagram) ได้เปิดทดสอบฟีเจอร์ใหม่ ให้ผู้ใช้งานสามารถติดตาม (Follow) ได้จากแฮชแท็ก (Hashtag) นอกเหนือจากการฟอลโลว์บุคคลได้แล้ว

โดยผู้ที่สังเกตพบความเปลี่ยนแปลงครั้งนี้ คือ ที่ปรึกษาด้านโซเชียลมีเดียชื่อ Pippa Akram ที่โพสต์ผ่านทวิตเตอร์ (Twitter) ของเธอ และมีสื่ออย่าง TheNextWeb นำมาขยายความต่อ โดยระบุว่า หากเป็นการทดสอบจริงของอินสตาแกรม จะถือเป็นฟีเจอร์ที่มีประโยชน์มากในแง่ของการค้นหา ที่หลายคนอาจมีหัวข้อที่สนใจอยู่ แต่ไม่ทราบว่าจะต้องฟอลโลว์ผู้ใช้งานรายใด จึงจะสามารถเข้าถึงคอนเทนต์ที่ต้องการได้

อย่างไรก็ดี อินสตาแกรมไม่มีการออกมายืนยันใด ๆ เกี่ยวกับฟีเจอร์ดังกล่าว รวมถึงทางผู้โพสต์ได้ระบุว่ามีการจำกัดการทดสอบแล้ว

สำหรับอินสตาแกรมนั้น ก่อนหน้านี้เพียงไม่กี่ชั่วโมงก็มีรายงานว่าไม่สามารถให้บริการได้ โดยมีผู้ใช้งานอินสตาแกรมเข้ามาใช้ทวิตเตอร์ เพื่อสื่อสารถึงเหตุการณ์ดังกล่าวเป็นจำนวนมากในอังกฤษ ซึ่งดาวน์ดีเทคเตอร์ (Down Detector) เว็บไซต์อิสระผู้ทำการมอนิเตอร์เผยว่า มีการใช้ทวิตเตอร์เพื่อบอกเล่าปัญหาไม่สามารถล็อกอินเข้าอินสตาแกรมได้ประมาณ 33 เปอร์เซ็นต์ ขณะที่อีก 66 เปอร์เซ็นต์ระบุว่ามีปัญหากับนิวส์ฟีดของระบบ อย่างไรก็ตาม สถานการณ์ในตอนนี้กลับสู่สภาพปกติแล้ว

แต่อีกสิ่งหนึ่งที่น่าสนใจนอกจากเรื่องของอินสตาแกรมในวันนี้ก็คือ บ่อยครั้งที่แพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียใดมีปัญหา ทวิตเตอร์มักเป็นระบบที่ผู้ใช้งานสามารถเข้าไปรายงาน หรือระบายความไม่สบายใจได้เสมอ.

ที่มา : mgronline.com/cyberbiz/detail/9600000113668

ติดตามทุกข่าวสารได้ผ่านช่องทาง LINE
Add friend ที่ @Positioningmag
เพิ่มเพื่อน

ติดตามผ่านช่องทาง Twitter