ซูเปอร์มาร์เก็ต กลุ่มเดอะมอลล์ เดินหน้ารุกตลาดกระเช้าปีใหม่ 4.0 ชูบริการสั่งด่วน ส่งไว ผ่านหลากหลายแอพพลิเคชั่น พร้อมอัดโปรโมชั่นพิเศษลดสูงสุด 37%


by Sukyai
13-11-2017 12:07:44

กูร์เมต์ มาร์เก็ต และ โฮม เฟรช มาร์ท ซูเปอร์มาร์เก็ต กลุ่มเดอะมอลล์ กรุ๊ป รุกตลาดกระเช้าของขวัญปีใหม่ 4.0 จัดแคมเปญ “Gourmet Market & Home Fresh Mart Blissful Hamper 2018” ชูบริการสั่งด่วน ส่งไว ผ่านแอพพลิเคชั่น พร้อมข้อเสนอสุดพิเศษรับคืนรวมสูงสุด 37% และโปรโมชั่นผ่อนชำระดอกเบี้ย 0% นานสูงสุด 6 เดือน ตั้งแต่วันนี้ – 15 มกราคม 2561

นายชัยรัตน์ เพชรดากูล ผู้อำนวยการใหญ่บริหารสินค้าซูเปอร์มาร์เก็ต บริษัท เดอะมอลล์ กรุ๊ป จำกัด (Mr.Chairat Petchdakul Vice President of Merchandising Supermarket ; The Mall Group Co.,Ltd.) กล่าวว่า “สำหรับแคมเปญ “Gourmet Market & Home Fresh Mart Blissful Hamper 2018”ในปีนี้จัดขึ้นภายใต้แนวคิด “The Happiness Factory- แคมเปญส่งมอบความสุข” โดยเฉพาะปีนี้ถือเป็นปีครบรอบ 20 ปี กรูเมต์มาร์เก็ต เราต้องการตอกย้ำ supermarket ที่สร้างแต่ความสุขให้กับลูกค้า ผ่านแคมเปญต่าง ๆ จนมาถึงแคมเปญส่งความสุขท้ายปี “Blissful Hampers” เราได้สร้างสรรค์และพิถีพิถันในการคัดสรรสินค้ามาผลิตกระเช้าของขวัญที่ดีที่สุด เพื่อส่งให้กับลูกค้า โดยแคมเปญเริ่มแล้วตั้งแต่วันนี้ – 15 มกราคม 2561”

โดยในครั้งนี้การคัดสรรสินค้าจะมีความหลากหลายขึ้น ยังคงเน้นการตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ความต้องการของลูกค้าที่แตกต่างกัน ตั้งแต่กระเช้ามาตรฐาน ไปจนถึงกระเช้าพรีเมี่ยม และกระเช้าลักซ์ชัวร์รี่ โดยมีราคาเริ่มต้นที่ 1,060 - 15,000 บาท โดยกระเช้ากลุ่มที่ได้รับความนิยมมากที่สุดอยู่ระหว่างราคา 1,000 - 4,000 บาท ซึ่งลูกค้าจะเป็นกลุ่มลูกค้าทั่วไป, หน่วยงาน ห้างร้าน และองค์กรสำหรับกระเช้าระดับราคาตั้งแต่ 10,000 บาทขึ้นไป หรือกระเช้ากลุ่มพรีเมี่ยม ยังคงได้รับความสนใจจากลูกค้าเป็นอย่างดี มีปริมาณการสั่งซื้อเพิ่มขึ้นทุกปี ซึ่ง กูร์เมต์ มาร์เก็ต ยังคงครองผู้นำตลาดกระเช้าในกลุ่มนี้ โดยลูกค้าที่นิยมสั่งซื้อกระเช้ากลุ่มพรีเมี่ยม คือ ลูกค้าสกาเล็ทแพลทตินั่ม ที่มียอดซื้อต่อบิลค่อนข้างสูง ดังนั้น กระเช้าพรีเมี่ยมที่จัดทำขึ้นเราจึงมุ่งทำการตลาดกับลูกค้ากลุ่มดังกล่าวโดยตรง

สำหรับพฤติกรรมในการคัดเลือกกระเช้าของลูกค้าจะแตกต่างกันออกไป โดยกลุ่มลูกค้าทั่วไป จะเลือกกระเช้าจากโปรโมชั่นและราคา รวมถึงความหลากหลายของผลิตภัณฑ์ในกระเช้า และให้ความสำคัญกับดีไซน์ของกระเช้า ส่วนกลุ่มลูกค้าองค์กร จะให้ความสำคัญกับโปรโมชั่นและราคา ผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพ ดีไซน์ของกระเช้า และบริการส่งกระเช้า เป็นต้น”

สำหรับลูกค้าที่ต้องการสร้างสรรค์กระเช้าของขวัญที่ไม่เหมือนใคร ในสไตล์ของตัวเอง มีบริการ Gift & Wrap ภายใต้การดูแลของพนักงานที่เชี่ยวชาญ ที่พร้อมให้คำแนะนำในการจัดกระเช้าของขวัญตรงตามความต้องการของลูกค้า

นอกจากความพิเศษของตัวกระเช้าแล้ว บริษัทฯ ยังมีบริการ Delivery Service “สั่งด่วน ส่งไว” ผ่านหลากหลายแอพพลิเคชั่น โดยลูกค้าสามารถสั่งกระเช้าปีใหม่ผ่าน 3 แอพลิเคชั่น ได้แก่ ไลน์แมน (Line Man), แฮปปี้ เฟรช (Happy Fresh) และ เอ็มการ์ด ชอป (M Card Shop) และพิเศษยิ่งกว่าสำหรับลูกค้าที่สั่งกระเช้าผ่านแอพพลิเคชั่น Line Man สามารถกรอกโค้ด gourmet100 ฟรี! คูปองค่าจัดส่ง 100 บาท อีกด้วย นอกจากนี้ กูร์เมต์ มาร์เก็ต ยังมีบริการส่งฟรี เมื่อสั่ง ซื้อกระเช้ามูลค่า 12,000 บาทขึ้นไป ในเขตกรุงเทพฯ และปริมณฑล รวมถึงภายในจังหวัดนครราชสีมา และอำเภอหัวหิน พิเศษ สำหรับสมาชิก MCard จัดส่งฟรี เมื่อซื้อกระเช้ามูลค่า 10,000 บาทขึ้นไป และสมาชิก M Card เมื่อช้อปกระเช้า Blissful Hamper ที่มีมูลค้าตั้งแต่ 3,000 บาทขึ้นไป รับ 1,000 MPoint และรับส่วนลดเพิ่ม 12.5% เมื่อใช้ MPoint เท่ากับยอดซื้อ

นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมส่งเสริมการขายมอบข้อเสนอสุดพิเศษรับคืนรวมสูงสุด 37% และเนื่องจากในปีที่ผ่านมาได้รับผลตอบรับเป็นอย่างดีจากโปรโมชั่นผ่อนชำระดอกเบี้ย 0% ปีนี้ เดอะมอลล์ กรุ๊ป จึงได้ผนึกกำลังพันธมิตร 7 สถาบันการเงินชั้นนำ มอบสิทธิประโยชน์พิเศษผ่อนชำระดอกเบี้ย 0% นานสูงสุด 6 เดือน และเพิ่มความหลากหลายในการเลือกรับสิทธิประโยชน์จากพันธมิตรสถาบันการเงินต่างๆ

ทั้งนี้ ผู้บริหารซูเปอร์มาร์เก็ตในกลุ่มเดอะมอลล์ กรุ๊ป กล่าวถึงภาพรวมของตลาดกระเช้าปีใหม่ว่า “ในปีที่ผ่าน บริษัทฯ มียอดการจำหน่ายกระเช้าสูงถึง 180,000 กระเช้า ทำรายได้ 270 ล้านบาท และสำหรับปีนี้ คาดว่าน่าจะมียอดการจำหน่ายกระเช้าสูงถึง 200,000 กระเช้า ทำรายได้กว่า 300 ล้านบาท โดยคาดว่าในปีนี้สินค้ากระเช้าปีใหม่จะได้รับการตอบรับที่ดีจากลูกค้า และเป็นอีกหนึ่งแคมเปญที่สร้างรายได้ให้กับ กูร์เมต์มาร์เก็ต โดยปีนี้คาดว่าจะมีรายได้ถึงสิ้นปี 2560 อยู่ที่ประมาณ 12,000 ล้านบาท

ติดตามทุกข่าวสารได้ผ่านช่องทาง LINE
Add friend ที่ @Positioningmag
เพิ่มเพื่อน

ติดตามผ่านช่องทาง Twitter