บลจ.วรรณ รุกสร้างแบรนด์ใหม่ นำเทคโนโลยี เสริมทัพช่องทางซื้อขาย

บลจ.วรรณ ปรับทัพใหม่สร้างแบรนด์ นำเทคโนโลยีเพิ่มช่องทางซื้อขายกองทุนรวม เปิดตัว ONEAM Mobile Application ซื้อขาย สับเปลี่ยน พอร์ตการลงทุน ง่ายแค่ปลายนิ้ว รองรับลูกค้าบุคคล โดยเฉพาะกลุ่ม Young Generation มั่นใจเป้าเอยูเอ็มปีหน้าเติบโตกว่า 10พร้อมนำเทคโนโลยีเสริมบริการ รุกธุรกิจกองทุนสำรองเลี้ยงชีพเพิ่มขึ้น

นายพจน์ หะริณสุต ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุนรวม วรรณ จำกัด เปิดเผยว่า แผนการดำเนินธุรกิจของบลจ.วรรณ บริษัทยังคงรักษาความเป็นผู้นำในการพัฒนาและนำเสนอผลิตภัณฑ์กองทุนรวมในรูปแบบใหม่ๆ ของอุตสาหกรรมอย่างต่อเนื่อง ในลักษณะ Innovative Product Investment ทั้งในและต่างประเทศ พร้อมปรับกลยุทธ์ทางการตลาดด้วยการสร้างการรับรู้ผ่านแบรนด์ใหม่  โดยการนำเทคโนโลยี Mobile Application ภายใต้ชื่อ “ONEAM” เพื่อเพิ่มช่องทางการทำธุรกรรมการซื้อขายกองทุนกับบริษัทรองรับพฤติกรรมผู้บริโภคที่เปลี่ยนแปลงตามเทคโนโลยี โดยเฉพาะลูกค้าบุคคล

“การพัฒนาระบบ Mobile Application นอกจากจะเพิ่มความสะดวกสบายให้ลูกค้าแล้ว ยังเปรียบเสมือนการเพิ่มสาขาหรือช่องทางการขายให้กับบริษัท เพราะลูกค้าสามารถทำรายการ ซื้อ ขาย สับเปลี่ยนหน่วยลงทุน และติดตามราคา NAV รวมถึงมุมมองของตลาดภาพการลงทุนได้ทุกวันและทันสถานการณ์ลงทุนในช่วงต่างๆ ทั้งนี้ เพื่อรองรับลูกค้ากลุ่มใหม่ โดยเฉพาะกลุ่ม Young Generation ซึ่งเน้นที่ความคล่องตัว ความสะดวก ซึ่งลูกค้าที่ down load ONEAM Mobile Application และลงชื่อเข้าใช้จะได้รับคะแนน The 1Card  800 คะแนน ซึ่งนี้ถือเป็นอีกหนึ่งก้าวในกลยุทธ์ทางการตลาดของบริษัทที่เราได้ร่วมเป็นพันธมิตรทางธุรกิจกับเซ็นทรัล กรุ๊ป เพื่อส่งเสริมให้ระบบ Mobile Application ของบลจ.วรรณเป็นที่รู้จักอย่างกว้างขว้างควบคู่กับการขยายพันธมิตรด้านตัวแทนจำหน่ายผลิตภัณฑ์ทางการเงินของบลจ.วรรณที่นอกเหนือจากบริษัทหลักทรัพย์และธนาคารพาณิชย์ โดยปีหน้าเรายังจะเพิ่มพันธมิตรผ่านสถาบันการเงินอื่นๆ อาทิ การเสนอขายกองทุนผ่านบริษัทประกันชีวิต” นายพจน์กล่าว

นายพจน์ กล่าวเพิ่มเติมว่า ในช่วงปลายปี คาดว่า มูลค่าสินทรัพย์ภายใต้การบริหาร (AUM) น่าจะแตะระดับ 100,000 ล้านบาท ตามที่เป้าหมายที่ตั้งไว้ โดยมีสัดส่วนของธุรกิจกองทุนรวมประมาณ 40% กองทุนสำรองเลี้ยงชีพประมาณ 30และกองทุนส่วนบุคคลประมาณ 30จากสัดส่วนฐานเดิมประมาณ 47% 23% และ 30%ตามลำดับ และในปี 2561 บริษัทตั้งเป้าหมายการเติบโตของมูลค่าสินทรัพย์ภายใต้การบริหาร(AUM) ประมาณ 10หรือ เพิ่มขึ้นอย่างน้อยอยู่ที่ประมาณ 110,000 ล้านบาท

“สำหรับปีหน้าบริษัทมีแผนนำเสนอขายกองทุนลักษณะรูปแบบเฉพาะ(Thematic Fund) อย่างต่อเนื่อง ซึ่งที่ผ่านมาบริษัทถือว่าประสบความสำเร็จจากการนำเสนอขายกองทุนลักษณะดังกล่าว ถัดจากนี้ เรายังคงเดินหน้าในส่วนของลูกค้าสถาบัน เนื่องจากที่ผ่านลูกค้าสถาบันมีความเชื่อมั่นในการบริหารพอร์ตและการสร้างผลตอบแทนที่ดีของบลจ.วรรณพอสมควร สำหรับของผลการดำเนินงานในปีนี้ แผนธุรกิจส่วนใหญ่เป็นไปตามเป้าหมาย โดยเฉพาะแผนการนำกองทุนเข้าจดทะเบียนซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์สิงคโปร์ ซึ่งเป็นกลุ่มประเทศสมาชิกอาเซียน และการนำกองทรัสต์เพื่อการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์เข้าจดทะเบียนซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยตามเป้าหมายของแผนธุรกิจ ซึ่งกองทุนทรัสต์ดังกล่าวทำให้ AUM เพิ่มขึ้นอีกประมาณ 1.75 พันล้านบาท” นายพจน์ กล่าว