อินฟินิตี ไอที ซัคเซส เปิดตัวเว็บไซต์ VoIP ภาษาไทย เอาใจคนไทย จัดการระบบโทรศัพท์แบบยืดหยุ่น ปลอดภัย และเข้าถึงง่าย

อินฟินิตี ไอที ซัคเซส บริษัทพันธมิตรทางไอทีและผู้ให้บริการโซลูชันที่น่าเชื่อถือโดยมีสำนักงานใหญ่อยู่ที่กรุงเทพฯ เปิดตัวเว็บไซต์ภาษาไทยเพื่อให้บริการ VoIP (VoiceOverInternetProtocol) เพื่อตอบสนองการเติบโตของบริษัทในประเทศไทย ในการมอบเทคโนโลยีชิ้นใหม่ให้ไปในทางเดียวกันกับโครงการ ไทยแลนด์ 4.0

โดยบริการโทรศัพท์นี้ชื่อว่า CallControl จะอนุญาตให้ผู้ใช้โทรออก รับสาย และจัดการการโทรผ่านระบบอินเทอร์เน็ตมากกว่าการใช้ระบบเก่าแบบอนาล็อก ปัจจุบัน VoIP เป็นเทคโนโลยีที่ได้รับการยอมรับและถูกใช้อย่างกว้างขวาง ทำงานด้วยวิธีการเปลี่ยนเสียงจากพูดคุยธรรมดาไปเป็นข้อมูลเสียงระบบดิจิตอล และจะส่งผ่านไปยังระบบอินเทอร์เน็ต

จัน บิสปิง หัวหน้าฝ่ายขายและการตลาดบริษัท อินฟินิตี ไอที ซัคเซส จำกัด กล่าวว่า “สำหรับบริษัทที่ให้บริการลูกค้าส่วนใหญ่แล้วการไม่รับสายจากลูกค้าถือเป็นเรื่องร้ายแรงมากต่อองค์กร ดังนั้นการสื่อสารผ่านโทรศัพท์ด้วยประสิทธิภาพสูงจึงเป็นเรื่องสำคัญลำดับต้นๆ ที่ต้องพิจารณา ระบบ VoIP ซึ่งควบคุมโดย CallControl ได้เข้ามามีบทบาทในตลาดมานานกว่2 ปี และประเทศไทยเริ่มเห็นประโยชน์ของระบบ VoIP โดยให้เหตุผลหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นเทรนด์ระบบไอทีภายนอกที่ไม่สำคัญ ความเข้าใจเกี่ยวกับระบบคลาวด์ที่เพิ่มขึ้น  และการค่อยๆหายไปของระบบตู้สาขาโทรศัพท์ (PBX)”

อินฟินิตี ไอที ซัคเซส ก่อตั้งขึ้นที่กรุงเทพฯ ในปี พ.ศ. 2536 โดยนักลงทุนชาวไทยและเยอรมัน บริษัทได้มีส่วนช่วยเหลือบริษัทระดับโลกต่างๆ ในการผลักดันธุรกิจให้เติบโตมากว่าสองทศวรรษ โดยมอบความรู้ความเชี่ยวชาญเกี่ยวกับไอทีด้านต่างๆ อาทิ ซอฟท์แวร์และการพัฒนาเว็บไซต์ การบริการจัดการไอที และเน็ตเวิร์กโซลูชั่นส์

นอกจากนี้บริษัทยังได้ให้การสนับสนุนและมอบความรู้ความเชี่ยวชาญแก่บริษัทไอทีต่างๆ กว่า 200 แห่ง ทั้งบริษัทขนาดเล็ก ขนาดกลาง และขนาดใหญ่ ทั้งในประเทศและนอกประเทศมาหลายปี ปัจจุบันบริษัทมีลูกค้า VoIP จำนวนมากและหลากหลายขึ้น ทั้งธุรกิจที่เกี่ยวกับการติดต่อระหว่างประเทศ การขนส่ง การบริการด้านการเงิน ดิจิตอล มาร์เก็ตติ้ง การท่องเที่ยว อสังหาริมทรัพย์ อีคอมเมิร์ส เอ็นจีโอ การสรรหาบุคลากร และการผลิต หรือแม้กระทั่งบริษัทสตาร์ทอัพของคนไทยที่เป็นที่ปรึกษาแนะนำการใช้ชีวิต และดูดวงผ่านโทรศัพท์

จุดยืนทางกลยุทธ์ของประเทศไทยในฐานะการเป็นศูนย์กลางทางการค้า อุตสาหกรรม และพานิชย์แห่งอาเซียน ได้ช่วยเพิ่มจำนวนบริษัทไทยและต่างชาติในการก่อตั้งในกรุงเทพฯ และนิคมอุตสาหกรรมใกล้เคียง เช่น จังหวัดชลบุรีและระยอง บริษัทเหล่านี้อยากได้ระบบโทรศัพท์ที่ติดตั้งได้รวดเร็ว ปลอดภัย และเข้าถึงง่าย และสิ่งเดียวที่ CallControl ต้องการคือการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตบรอดแบนด์ที่มีความเสถียร บริการ VoIP ของบริษัท อินฟินิตี ไอที ซัคเซส จึงเป็นตัวเลือกที่ชัดเจน สำหรับบริษัทสตาร์ทอัพและองค์กรขนาดใหญ่ ในระดับอาเซียน ความเร็วของอินเทอร์เน็ตในประเทศไทยเป็นรองเพียงประเทศสิงคโปร์เท่านั้น[1] เทคโนโลยี VoIP จึงมีรายจ่ายที่ไม่สูง แต่ให้คุณภาพสูง นอกจากนั้นระบบ VoIP ยังมาพร้อมฟีเจอร์หลากหลายเหมาะที่จะใช้กับบริษัทต่างๆ ในกรุงเทพฯ

เนื่องจาก CallControl คิดอัตราค่าบริการโทรผ่านระบบอินเทอร์เน็ต ทั้งแลนด์ไลน์และโทรศัพท์มือถือในประเทศและต่างประเทศ อัตราค่าบริการจึงถูกกว่าโทรศัพท์บ้านและโทรศัพท์มือถือแบบดั้งเดิม CallControl ยังมีการจัดการการโทรและปรับปรุงชุมทางเครือข่าย และเนื่องจากเป็นบริการจัดการแบบเบ็ดเสร็จ จึงไม่จำเป็นต้องมีการลงทุน โครงสร้างพื้นฐาน ชุมสาย แก้ไขปัญหา หรือใช้ความรู้ความเชี่ยวชาญภายในองค์กรเท่าไรนัก

นายบิสปิง กล่าวเสริมว่า “วิศวะกรในองค์กรยังไม่มีทักษะด้าน VoIP หรือ PBX ดังนั้นในอดีตเมื่อบริษัทตัดสินใจซื้อและพัฒนาโซลูชั่นส์ระบบตู้สาขาโทรศัพท์แบบ onpremise จะได้ผลที่ไม่ดีหนักเนื่องจากที่ปรึกษาและผู้จัดการภายนอกมักมีกระบวนการที่ยืดยาวและค่าใช้จ่ายสูง

CallControl เข้ามาช่วยแก้ปัญหาสิ่งเหล่านี้ และไม่ต้องการพนักงานไอทีในองค์กรเพื่อหาทักษะใหม่ๆ โดยบริษัทจะใช้ทีมไอทีดำเนินกิจกรรมตามกลยุทธ์ทางไอที และไม่ต้องสนใจกลยุทธ์ต่างๆ ที่ไม่ใช่ไอที เช่นธุรกิจโทรศัพท์ไปจนถึงผู้ให้บริการเฉพาะด้านภายนอก

“ไม่ว่าจะเป็นการย้ายออฟฟิศใหม่ หรือต่อเติมพื้นที่เดิม CallControl เป็นบริษัทที่มีความเสี่ยงน้อย แต่ได้ผลตอบรับสูงแก่ธุรกิจต่างชาติที่มาตั้งถิ่นฐานในประเทศไทยหรือเอเชียตะวันออกฉียงใต้ ทั้งนี้ไม่มีค่าติดตั้งใดๆ มีเพียงค่าธรรมเนียมรายเดือนเท่านั้น และยังง่ายต่อการเชื่อมต่อพื้นที่ต่างๆ ทั่วประเทศไทย หรืออนุญาตให้พนักงานทำงานจากบ้านหรือพื้นที่อื่นนอกออฟฟิศเพื่อติดต่อกับบริษัทโทรศัพท์” นายบิสปิง กล่าวปิดท้าย

หากต้องการตัวอย่างฟรี หรือหาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ CallControl ได้จาก www.callcontrolvoip.com และ www.callcontrolvoip.com/th