HUBBA เข้าร่วมเครือข่ายระดับโลกของ Google for Entrepreneurs ฮับผู้ประกอบการไทยช่วยเสริมสร้างเศรษฐกิจและระบบนิเวศของสตาร์ทอัพ

HUBBA ผู้บุกเบิกโคเวิร์คกิ้งสเปซสำหรับผู้ประกอบการที่ใหญ่ที่สุดในไทย ประกาศร่วมเป็นพันธมิตรกับ Google for Entrepreneurs ที่ช่วยพัฒนาเครือข่ายผู้ประกอบการทั่วโลก ซึ่ง HUBBA เป็นพันธมิตรด้านเทคโนโลยีรายแรกในประเทศไทยของ Google  โดยความร่วมมือนี้จะทำให้สมาชิก HUBBA สามารถเข้าถึงสิทธิประโยชน์ต่างๆ จากทรัพยากรและเครือข่ายผู้ประกอบการที่มีอยู่ทั่วโลกของ Google ซึ่งครอบคลุมโคเวิร์คกิ้งสเปซและโปรแกรมชุมชนต่างๆ มากมายใน 135 ประเทศทั่วโลก

HUBBA เป็นโคเวิร์คกิ้งสเปซแห่งแรกของประเทศไทย ในเวลาเพียงห้าปี HUBBA ได้สร้างเครือข่ายสตาร์ทอัพที่แข็งแกร่งที่สุดในประเทศ เป็นชุมชนที่มีความสัมพันธ์กันอย่างใกล้ชิดและมีระบบนิเวศที่เป็นนวัตกรรมใหม่ๆ จากจุดเริ่มต้นในบ้านสองชั้นที่เรียบง่ายในย่านเอกมัย HUBBA ได้เติบโตขึ้นเป็นระบบนิเวศที่สมบูรณ์พร้อมด้วยโครงการต่างๆ ที่ช่วยให้ผู้ประกอบการและสตาร์ทอัพบรรลุเป้าหมายของพวกเขา ปัจจุบัน HUBBA มีทั้งหมด 3 สาขาในกรุงเทพฯ ให้บริการพื้นที่โคเวิร์คกิ้งสเปซพร้อมด้วยอุปกรณ์และสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครันสำหรับผู้ประกอบการในประเทศไทยเพื่อช่วยเหลือพวกเขาในช่วงเริ่มแรกของการทำธุรกิจ บริการสำหรับสตาร์ทอัพของ HUBBA ประกอบไปด้วย เวิร์คช็อปเกี่ยวกับดิจิทัลแพลตฟอร์ม กิจกรรมต่างๆ ที่เปิดโอกาสให้สมาชิกมีส่วนร่วม และโอกาสในการสร้างเครือข่ายธุรกิจ ซึ่งบางกิจกรรมซีอีโอของ HUBBA ก็เป็นผู้ให้คำปรึกษาด้วยตัวเอง

โดยในงานแถลงข่าวประกาศความร่วมมือระหว่าง HUBBA และ Google for Entrepreneurs ครั้งนี้ได้รับเกียรติจาก นางสาวอัจฉรินทร์ พัฒนพันธ์ชัย ปลัดกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอี) มาเป็นประธานในพิธีเปิดงาน นายอมฤต เจริญพันธ์ หนึ่งในผู้ก่อตั้งและซีอีโอของ HUBBA กล่าวว่า “เราเชื่อว่าผู้ประกอบการสามารถเปลี่ยนโลกได้และพวกเขาก็จะทำด้วย ผู้ประกอบการสามารถให้ความช่วยเหลือซึ่งกันและกันได้ และประเทศไทยก็เต็มไปด้วยโอกาสมากมาย เราต้องมีการดำเนินงานที่รวดเร็วและมีประสิทธิภาพ โดยมีชุมชนและความรักในสิ่งที่เราทำเป็นแรงผลักดัน ด้วยทรัพยากรทั้งหมดที่มีเราต้องการมอบสิ่งดีๆ ให้แก่ชุมชนของเรา และเรากำลังพัฒนาเข้าสู่แพลตฟอร์มความสำเร็จของผู้ประกอบการแบบครบวงจร”

นายเบน คิง Country Director, Google ประเทศไทย กล่าวว่า “Google รู้สึกเป็นเกียรติอย่างมากที่ HUBBA ได้เข้าร่วมเครือข่ายพันธมิตรของ Google for Entrepreneurs คุณอมฤตและทีมงานกำลังทำงานกันอย่างขะมักเขม้นในการเปลี่ยนแปลงเศรษฐกิจของประเทศไทยและสร้างบุคคลากรที่เป็นผู้นำเทคโนโลยี เรารู้สึกภาคภูมิใจที่ได้สนับสนุนภารกิจของ HUBBA และการก้าวเข้าสู่ยุคดิจิทัลของประเทศไทย”

หลังการขึ้นกล่าวของผู้บริหาร Google ประเทศไทย นายไมเคิล คิม Google for Entrepreneurs Partnership Lead  พร้อมด้วย นางสาวอรนุช เลิศสุวรรณกิจ ผู้ประกอบการต่อเนื่อง นายเอเดรียน แวนเซล หัวหน้าฝ่าย Global Marketing Solutions, Google ประเทศไทย และ นายอมฤต เจริญพันธ์ ได้ร่วมสนทนาเกี่ยวกับบทบาทของประเทศไทยในการสร้างเศษฐกิจแบบสตาร์ทอัพที่แข็งแกร่ง โดยมี Lalitha Wemel ผู้จัดการระดับภูมิภาคของ Techstars เป็นผู้ดำเนินการสนทนา

นายไมเคิล คิม ผู้พัฒนาเครือข่าย Google for Entrepreneurs ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก กล่าวเสริมว่า “เราได้รับแรงบันดาลใจจากผู้ประกอบการและสตาร์ทอัพที่ยอดเยี่ยมในประเทศไทย ภารกิจของ Google for Entrepreneurs คือการจัดสรรทรัพยากรที่ดีที่สุดจาก Google ให้กับเครือข่ายพันธมิตรทั่วโลกของเรา และเราตื่นเต้นมากที่ได้ร่วมมือกับสมาชิกของ HUBBA”

สมาชิกของ HUBBA และชุมชนสตาร์ทอัพในเขตกรุงเทพฯ และปริมณฑลที่เข้าร่วมเป็นสมาชิกของ Google for Entrepreneurs จะได้รับโอกาสเข้าถึงแหล่งข้อมูลใหม่ๆ รวมถึงการฝึกอบรมและการให้คำปรึกษาต่างๆ ตลอดจนสิทธิ์ในการเข้าร่วมโครงการและการเข้าถึงผลิตภัณฑ์ต่างๆ ของ Google ได้แก่

  • โครงการ Google for Entrepreneurs ที่มีการดำเนินการทั่วโลก: สมาชิกสามารถสมัครเข้าร่วมโครงการที่น่าสนใจต่างๆ ที่ Google จัดทำขึ้นสำหรับผู้ประกอบการ อาทิ โครงการ Google for Entrepreneurs Exchange ซึ่งเป็นโครงการบ่มเพาะระยะเวลา 2 สัปดาห์ ที่มุ่งเน้นช่วยให้สตาร์ทอัพสามารถเข้าถึงตลาดใหม่ๆ และข้อมูลเชิงลึกที่เป็นประโยชน์ รวมถึงงาน Google Demo Day ที่รวบรวมสตาร์ทอัพในหลากหลายกลุ่มธุรกิจจากทั่วทุกมุมโลกเพื่อนำเสนอเทคโนโลยีของพวกเขาและพบปะกับนักลงทุนชั้นนำและที่ปรึกษาธุรกิจในซิลิคอน วัลเลย์

  • เครือข่ายทั่วโลก: สมาชิกของ Hubba จะได้เข้าร่วมกับองค์การอื่นๆ อีก 50 องค์กรที่มีการดำเนินธุรกิจในกว่า 135 ประเทศทั่วโลก รวมถึงแคมปัสสำหรับผู้ประกอบการของ Google อีก 6 แห่ง ปัจจุบันสมาชิกของ Impact Hub มีการเชื่อมต่อกับโปรแกรม Google for Entrepreneurs Passport ซึ่งทำให้พวกเขาสามารถเข้าใช้งานพื้นที่ของพาร์ทเนอร์ของ Google ที่มีมากกว่า 20 แห่งทั่วโลก ตั้งแต่โซลไปจนถึงซานฟรานซิสโก

  • ทรัพยากรของ Google: สตาร์ทอัพที่เป็นสมาชิกในเครือข่ายของ Google for Entrepreneurs จะมีสิทธิ์รับข้อเสนอด้านผลิตภัณฑ์ของ Google และสามารถเข้ารับคำปรึกษาในระดับท้องถิ่นและนานาชาติจากที่ปรึกษาของ Google

เกี่ยวกับ HUBBA

HUBBA เป็นโคเวิร์คกิ้งสเปซแห่งแรกของประเทศไทย โดยมีจุดเริ่มต้นจากบ้านขนาดสองชั้นที่เรียบง่ายในย่านเอกมัย ในช่วง 5 ปีที่ผ่านมา HUBBA ได้สร้างเครือข่าย ชุมชน และระบบนิเวศ HUBBA ได้เติบโตจากการเป็นผู้ให้บริการพื้นที่สำหรับผู้ประกอบการในการทำงานร่วมกันสู่ความสำเร็จจนกลายเป็นระบบนิเวศที่สมบูรณ์พร้อมด้วยโครงการต่างๆ ที่ช่วยให้ผู้ประกอบการและสตาร์ทอัพบรรลุเป้าหมายของพวกเขา ปัจจุบัน HUBBA มีทั้งหมด 3 สาขาในกรุงเทพฯ โดย HUBBA Ekkamai ซึ่งเป็นสาขาแรกที่เอกมัยยังคงมีบรรดาสตาร์ทอัพและผู้ประกอบการรุ่นใหม่เข้าใช้บริการกันอย่างไม่ขาดสาย ด้านสาขาใหม่อย่าง HUBBA-TO และ Discovery HUBBA นั้นมีผู้คนจากหลายหลายสาขาอาชีพมารวมตัวกันเพื่อบรรลุเป้าหมายร่วมกัน

เกี่ยวกับ Google for Entrepreneurs

Google for Entrepreneurs ให้การสนับสนุนทางการเงินและทรัพยากรต่างๆ ของ Google แก่โคเวิร์คกิ้งสเปซและโปรแกรมชุมชนต่างๆ ใน 135 ประเทศทั่วโลก นอกจากนี้ Google for Entrepreneurs ยังได้พัฒนาแคมปัสอีกหลายแห่งเพื่อเป็นศูนย์กลางสำหรับผู้ประกอบการในการเรียนรู้ สร้างเครือข่าย และสร้างธุรกิจที่จะสร้างความเปลี่ยนแปลงให้กับโลก สามารถศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Google for Entrepreneurs ได้ที่  https://www.googleforentrepreneurs.com/ หรือติดตามทางช่องทางต่างๆ ได้แก่ Google+, Facebook และ Twitter.