KBank ส่ง “ปิ๊บจัง” ปักหมุดเบอร์ 1 QR Code Payment สร้างปรากฎการณ์ “ปิ๊บ” ทั่วไทย

การประกาศสนับสนุนการใช้ QR Code มาตรฐานในการชำระเงินของธนาคารแห่งประเทศไทยได้สร้างแรงกระเพื่อมอย่างมากในสังคมไทย จนกลายเป็นน่านน้ำใหม่ที่ธนาคารและสถาบันการเงินต่างเข้ามาช่วงชิงพื้นที่กันอย่างคึกคัก

หนึ่งในผู้เล่นที่สร้างสีสันให้ตลาด QR Code Payment มากที่สุดคือธนาคารกสิกรไทย ที่ปักหมุดเป็นเบอร์ 1 Digital Banking มาโดยตลอด โจทย์ใหญ่ที่ท้าทายเคแบงก์ข้อแรกคือ ทำให้คนรู้จักกับการใช้ QR Code แทนการใช้เงินสดเพื่อซื้อของต่างๆ ตามร้านค้า ร้านอาหาร แหล่งช้อปปิ้ง ซึ่งธนาคารกสิกรไทยได้เปิดตัว K PLUS SHOP แอปพลิเคชันสำหรับร้านค้าใช้รับจ่ายเงินด้วย QR Code ซึ่งปัจจุบันพร้อมให้บริการทั่วประเทศ มีร้านค้าสมัครใช้งานแล้วกว่า 450,000 ร้าน และจะเพิ่มเป็น 1,000,000 ร้านค้าในปี 2561

QR Code Payment คืออะไร

ว่ากันง่ายๆ คือ การจ่ายเงินซื้อของต่างๆ ด้วยการใช้ QR Code แทนการใช้เงินสด โดยมีวิธีการง่ายๆ คือ

ฝั่งคนซื้อ: เข้าแอป K PLUS > เลือกเมนู Quick Pay โดยไม่ต้องใส่ PIN เข้าระบบ > ยิง QR Code ของร้านค้า > ระบุจำนวนเงิน โดยผู้ใช้กำหนดวงเงินได้ว่าจะจ่ายเงินโดยไม่ต้องใส่ PIN สูงสุดไม่เกิน 5,000 บาทต่อวัน > กดยืนยันการชำระเงิน > ได้รับ e-Slip ยืนยันการทำรายการ

 

ฝั่งคนขาย: สมัครแอป K PLUS SHOP เพื่อรับ QR Code ประจำร้าน > แสดง QR Code ให้ลูกค้าสแกน > เช็คยอดเงินเข้าผ่านแอป K PLUS SHOP ที่แจ้งเตือนแบบ real-time

 

“ปิ๊บจัง” นำทีม ปักหมุดเบอร์ 1 QR Code Payment

เพื่อสื่อสารกับลูกค้า KBank ได้สร้างสรรค์คาแรคเตอร์ “ปิ๊บจัง” น้องแมวนำโชคที่คนไทยคุ้นเคยเป็นอย่างดีเป็นสัญลักษณ์แทนการใช้จ่ายด้วย QR Code ปิ๊บจัง มีความน่ารัก ร่าเริง และที่สำคัญจดจำง่าย ซึ่งปิ๊บจังจะปรากฎอยู่ในทุกสื่อของ KBank ที่เกี่ยวกับ QR Code Payment ทั้งออนไลน์และออฟไลน์ เพื่อให้ลูกค้ารู้ว่าเห็น “ปิ๊บจัง” ที่ไหน แปลว่าร้านค้านั้นใช้ K PLUS SHOP และลูกค้าหรือคนซื้อก็สามารถจ่ายเงินด้วย QR Code ได้

นอกจากนี้ KBank ยังลุยแคมเปญ “ปิ๊บจังออนทัวร์” ลงพื้นที่ตามตลาดนัดและแหล่ง ช้อปปิ้งทั่วประเทศ เพื่อกระตุ้นการใช้จ่ายด้วย QR Code ผ่าน K PLUS รวมถึงมีการจับมือกับพันธมิตรทางธุรกิจอีกมากมาย ทั้งร้านอาหาร ร้านกาแฟ ห้างสรรพสินค้า และมหาวิทยาลัย เพื่อเข้าถึงทุกไลฟ์สไตล์ของคนในปัจจุบัน

 

K PLUS SHOP- QR Code Payment ที่ตอบโจทย์ร้านค้าอย่างตรงจุด

“K PLUS SHOP” เป็นแอปพลิเคชันสำหร้บร้านค้าไว้รับจ่ายเงินด้วย QR Code โดยเฉพาะ ที่ KBank ได้ออกแบบด้วยความเข้าใจความต้องการของร้านค้าอย่างแท้จริง ซึ่งจุดเด่นของ K PLUS SHOP ที่มีแตกต่างและเห็นได้ชัดคือ

  • สมัครใช้งานง่าย ทำได้เองผ่าน K PLUS ไม่มีค่าใช้จ่าย ไม่ต้องสมัครพร้อมเพย์
  • รับเงินได้จากโมบาย แบงกิ้งทุกธนาคาร และ eWallet ที่รองรับ QR Code มาตรฐาน
  • รองรับการชำระเงินด้วย QR Code ของ Alipay และ WeChat Pay โดยเน้นพื้นที่ท่องเที่ยวสำคัญของชาวจีน เช่น ตลาดนัดจตุจักร สยาม แพลทินัม เอเชียทีค และหัวเมืองท่องเที่ยว เช่น พัทยา เชียงใหม่ ภูเก็ต สมุย เพื่ออำนวยความสะดวกให้นักท่องเที่ยวจีนที่มาท่องเที่ยวในประเทศไทย
  • เงินเข้าบัญชีทุกวันหลังปิดยอด หรือสามารถเลือกโอนเงินเข้าบัญชีได้เองโดยไม่ต้องรอระบบปิดยอดให้ สามารถถอนเงินออกมาได้ทันที
  • มีแจ้งเตือนยอดเงินเข้าทุกครั้ง และมีรายงานสรุปยอดขายทุกวัน

จากข้อดีเหล่านี้ ร้านค้าที่ใช้ K PLUS SHOP จะได้รับประโยชน์เต็มๆ เรื่องการเพิ่มโอกาสทางการขาย เพราะมีช่องทางรับเงินเพิ่มขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งจากนักท่องเที่ยวชาวจีน ซึ่งเดินทางมาท่องเที่ยวในประเทศไทยกว่าปีละ 9 ล้านคน นอกจากนี้ K PLUS SHOP จะเข้ามาช่วยในการจัดการเงินสดของร้านค้า ไม่ต้องเตรียมเงินทอน ไม่ต้องกลัวทอนผิด เมื่อหมดวันก็สามารถรู้ยอดขายได้ทันที และสามารถโอนยอดเงินเข้าบัญชีที่ผูกกับ K PLUS SHOP และถอนเงินออกมาได้ทันที

เห็นได้ชัดว่า KBank ไม่เคยหยุดนิ่งในการพัฒนาเทคโนโลยีด้านการเงิน เพื่อสร้างสรรค์นวัตกรรมใหม่ๆ ที่เข้ากับไลฟ์สไตล์ของลูกค้าอยู่เสมอ และ QR Code Payment โดย K PLUS และ K PLUS SHOP ก็เป็นยืนยันความเป็นผู้นำตลาด Mobile Banking ของธนาคารกสิกรไทยได้เป็นอย่างดี


รายละเอียดเพิ่มเติม คลิก >>>  https://goo.gl/Jav5Xk


#ยิงปิ๊บจ่ายปั๊บ #KPLUS #ง่ายใครๆก็ใช้ #ยิงปิ๊บรับปั๊บ #KPLUSSHOP